Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024
Trang chủCookingCách làm bò nướng tảng mềm, thơm ngon như nhà hàng

Cách làm bò nướng tảng mềm, thơm ngon như nhà hàng

Bò nướng tảng là một món ăn luôn có sức hấp dẫn đối với những tín đồ mê thịt bò. Miếng thịt bò nguyên khối được chế biến đậm đà, thơm ngon, mềm ngọt mang đến cảm giác mới lạ và hoàn hảo về vị giác cho người thưởng thức. Vậy cách chế biến món ăn này có cầu kỳ và phức tạp hay không, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

Những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để chế biến món ăn bao gồm:

  • Thịt bò: 500gr (có thể thay đổi tùy theo số lượng người ăn)
  • Khoai tây: 200gr
  • Bông cải trắng, bông cải xanh: mỗi loại 100gr
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hành tím, tỏi, gừng
  • Dầu ô liu,hạt tiêu đen
  • Các nguyên liệu cần thiết làm nước sốt: nước hầm bò 200ml, lá thơm, bơ, vỏ chanh
  • Các loại gia vị khác: muối, đường, bột chiên giòn, hạt nêm

Cách chế biến món bò nướng tảng đơn giản ngay tại nhà

Thay vì phải đến nhà hàng vừa tốn thời gian, vừa mất công đi lại thì bây giờ bạn đã có thể thưởng thức món bò nướng tảng siêu ngon ngay tại nhà với cách làm như sau:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Thịt bò mua về mang đi rửa sạch với nước muối pha loãng vài lần sau đó để ráo nước hoặc dùng giấy ăn thấm nước trên bề mặt (nên mua phần thịt nạc lưng). Phải đảm bảo rằng miếng thịt đã được ráo nước hoàn toàn trước khi chế biến nếu không khi nướng thịt sẽ ra nước làm mất ngon.

Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái thành hình con chì. Bông cải trắng, bông cải xanh cắt nhỏ, ngâm với nước muối và sau đó rửa lại với nước trắng.

Bước 2: Ướp thịt bò để chế biến

Sốt nước thịt bò sẽ được tạo nên từ các gia vị bao gồm: 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu xay, gừng, tỏi băm, 1 thìa canh dầu oliu (nếu không có thì dùng dầu hào thay thế). Dùng bao tay mát xa đều cho từng miếng thịt để gia vị ngấm đều lên cả hai mặt.

Sau khi đã ướp xong, lấy màng bọc thực phẩm bọc lại và bảo quản thịt bò trong ngăn mát tủ lạnh 3 – 4 tiếng. Trường hợp không có quá nhiều thời gian thì có thể ướp thịt bò trong 2 tiếng, nếu ướp ít hơn thì gia vị sẽ không thấm sâu vào được bên trong miếng thịt.

Bước 3: Nướng thịt bò

Thịt bò đã ướp mang ra đặt lên bếp nướng. Bạn có thể nướng thịt bằng than hoặc sử dụng nồi chiên không dầu. Trong quá trình nướng phải thường xuyên lật mặt để thịt chín đều. Đồng thời dùng lá thơm phết đều bơ lên hai mặt của miếng thịt để tăng thêm độ ngậy và hấp dẫn.

Lưu ý, thịt bò không nên nướng quá chín, chỉ nên nướng đến khi thịt ngả màu vàng giòn, hai mặt cháy xém xém. Mỗi miếng thịt sẽ có độ dày khác nhau, bạn cần phải dựa vào độ dày để căn chỉnh thời gian nướng phù hợp.

Bước 4: Chiên các loại rau củ ăn kèm thịt bò

Cho khoai tây đã thái vào bát tô, sau đó cho thêm 1 thìa cà phê muối rồi xóc cho muối thấm đều. Tiếp đó áo một lớp bột chiên bên ngoài và chiên trong dầu nóng cho đến khi vàng đều các mặt thì vớt ra để ráo dầu.

Bông cải xanh, bông cải trắng và cà rố

t thì luộc vừa chín tới. Sau đó vớt ra thả vào tô nước lạnh để giữ được độ giòn, ngọt.

Bước 5: Chế biến nước sốt ăn kèm

Phần sốt ăn kèm thịt bò được chế biến từ bơ và lá thơm. Trước hết cho bơ lên đun chảy, rồi cho lá thơm băm nhuyễn vào đảo đều. Sau đó đổ thêm 200ml nước hầm bò vào, nêm nếm các loại gia vị như muối, đường, hạt nêm cho vừa ăn. Đun đến khi sốt cạn bớt thì cho một chút dầu oliu và vỏ chanh bào vào.

Bước 6: Hoàn thiện món ăn và thưởng thức

Cho miếng thịt bò đã nướng xong ra đĩa cùng với rau củ đã chế biến. Tiếp đó rưới phần nước sốt lên trên là bạn đã có thể thưởng thức món ăn thơm ngon này ngay tại nhà.

Lời kết

Bò nướng tảng với hương vị đậm đà, bên ngoài cháy xém thơm nồng, bên trong mềm ngọt chắc chắn sẽ làm siêu lòng cả những thực khách khó tính nhất. Hãy bỏ túi ngay cách chế biến món ăn hấp dẫn này để cùng thưởng thức với những người thân yêu của bạn ngay tại nhà nhé.

Tùng Phương Food

Có thể bạn quan tâm

+ Lý do bạn cần bổ sung thực phẩm giàu sắt đều đặn mỗi ngày

+ Cuối tuần nấu phở đãi cả nhà cực nhanh, cực đơn giản

+ Nhậu cuối tuần chọn món nướng hay lẩu hợp hơn?

+ Tại sao nên chọn khô bò tặng nhau dịp Tết?

spot_img
TPFOOD
TPFOODhttps://tungphuongfood.com.vn
Chuyên trang TPFOOD ngoài việc giới thiệu về các sản phẩm khô bò, khô nai, bò một nắng, muối kiến vàng và các địa danh du lịch tại Gia Lai. Chúng tôi còn giới thiệu các địa danh nổi tiếng trong và ngoài nước, cũng như ẩm thực Việt Nam với bạn bè trong và ngoài nước.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT YÊU THÍCH

Recent Comments