CategoriesThông tin mới

Cuối tuần nấu phở đãi cả nhà cực nhanh, cực đơn giản

Không điều gì tuyệt vời hơn việc tự tay nấu món ăn cho gia đình thưởng thức đúng không nào? Nếu bạn chưa biết nên nấu món gì thì cuối tuần nấu phở đãi cả nhà chính là sự lựa chọn thích hợp. Bài viết này sẽ gửi đến bạn những món phở cực ngon, cực đơn giản để làm cho gia đình!

Top 3 món phở ngon bạn nên nấu thử cho gia đinh

Nếu bạn đang có ý tưởng cuối tuần nấu phở đãi cả nhà nhưng chưa biết nên làm gì thì dưới đây chính là 3 món ăn gợi ý dành cho bạn:

Phở bò tái gầu

Phở bò tái gầu là món ăn nhận được rất nhiều “cơn mưa lời khen” . Với phần nước dùng đậm đà, ngọt ngon kết hợp với bánh phở nóng, dai cùng những “topping” đi kèm khác như chả, rau,… Tất cả đã tạo nên hương vị ngon khó cưỡng.

Không chỉ thơm ngon, phở bò tái gầu còn là một món ăn siêu dinh dưỡng. Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, trong một tô phở có chứa 18-20 loại thực phẩm gốc động vật và thực vật tự nhiên. Điểm đặc biệt là các loại thực phẩm này ở trạng thái nguyên thủy và khi kết hợp với nhau, chúng không chỉ đem đến hương vị đặc trưng, ngon miệng cho miếng ăn mà còn giúp người ăn dễ tiêu hóa.

Canxi từ xương, tủy có trong phở là những hoạt chất rất tốt trong việc điều trị bệnh khớp ở tuổi già và phát triển cơ thể ở tuổi trẻ. Bên cạnh đó, các nguyên liệu khô có trong phở (thảo quả, hạt mùi thơm, quế thanh, hồ tiêu,…) đều chứa một lượng lớn khoáng chất (sắt, kẽm) và vitamin (B2, B3, B5). Ngoài ra, thịt bò hay bánh phở cũng đem đến rất nhiều dưỡng chất dinh dưỡng cho người dùng.

Phở gà

Nếu bạn đang tìm kiếm một món phở ngon, đơn giản, dễ làm cho cả nhà vào cuối tuần thì phở gà chính là món ăn bạn không nên bỏ qua. Một tô phở gà với mùi thơm đặc trưng nức mũi sẽ “quyến rũ” tất cả mọi người. Phần nước dùng ngọt ngọt thanh thanh kết hợp với những miếng thịt gà mềm, da vàng ươm. Đảm bảo món ăn sẽ vỗ về cái bụng đói của bạn.

Đặc biệt, cách làm phở gà không quá cầu kỳ mà nguyên liệu cũng rất đơn giản. Do đó, đây chính là món ăn thích hợp để nấu cho gia đình vào cuối tuần.

Phở vịt quay

Đây sẽ là sự kết hợp hoàn hảo giữa nước phở ngọt thanh, bánh phở mềm và miếng thịt vịt quay thơm lừng. Điểm nhấn của món ăn này chính là những miếng thịt vịt quay với lớp da vàng ươm giòn rụm, phần thịt mềm, ngọt. Kết hợp với một chút măng ngâm, một chút rau ăn kèm và một chút ớt cay nữa là “hết sảy”.

Bạn có thể mua vịt quay từ trước để tiết kiệm thời gian nấu ăn, giúp gia đình thưởng thức món ăn nhanh hơn.

Công thức nấu nước phở ngon, cuốn hút không phải ai cũng biết

Công thức nấu nước phở dưới đây do chúng tôi chia sẻ có thể áp dụng với hầu hết mọi món phở. Với công thức này, đảm bảo nước phở của bạn trong veo, thơm ngon không khác gì ngoài quán.

Trước khi bắt tay vào nấu nước phở ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu chất lượng. Những nguyên liệu đó là: 1 kg xương bò, gừng, 1 củ hành tây, 3 củ hành tím và một số nguyên liệu khác như đại hồi, thảo quả, đinh hương, chanh, tỏi.

Sau khi đã có đầy đủ các nguyên liệu trên, chúng ta sẽ bắt tay vào việc nấu nước dùng phở ngon, đậm đà:

Bước 1: Sơ chế xương bò

Chuẩn bị một thau nước muối và 2 nước cốt chanh, nhớ cho cả phần vỏ của chanh vào. Sau đó ngâm tất cả xương bò vào thau nước đã chuẩn bị. Ngâm thịt trong khoảng từ 4 – 6 tiếng, sau đó vớt ra và rửa lại với 2 hoặc 3 lần nước sạch để khử mùi.

Đun một nồi nước sôi, thả vào đó một ít gừng giã nhỏ và 1 ly rượu trắng. Cho phần xương bò đã rửa trước đó vào. Đợi sôi 5 phút thì tắt bếp và ngâm trong khoảng 10 – 20 phút. Sau khoảng thời gian này, vớt thịt ra và rửa lại một lần nữa. Công đoạn này không chỉ giúp nước dùng trong hơn mà còn khử sạch mùi, đảm bảo quá trình lọc thịt diễn ra dễ dàng hơn.

Bước 2: Ninh xương, làm nước phở

Cho xương bò vào nồi với 3 lít nước và một muỗng muối. Đun nồi với lửa nhỏ trong vòng 5 – 6 tiếng. Trong khoảng thời gian này nhớ thường xuyên mở nắp vung và vớt bọt để màu của nước phở trông trong veo và đẹp mắt hơn.

Qua 5 – 6 tiếng, mở vung để nước phở nhanh nguội. Khi nước phở đã nguội, cho thêm 2 thìa nước mắm và bật lại bếp đã nước dùng đậm đà hơn.

Bước 3: Thêm nguyên liệu vào nước dùng

Trong khoảng thời gian ninh xương, bạn có thể sơ chế các nguyên liệu khác. Chẳng hạn, gừng cạo sạch vỏ, đập dập. Hành tây, hành tím nướng sơ qua rồi bóc vỏ. Hoa hồi, thảo quả rang trên bếp.

Sau khi hoàn tất quá trình sơ chế, bạn cho tất cả nguyên liệu này vào trong một túi vải buộc chặt rồi thả vào nước dùng. Điều này sẽ giúp nước dùng thơm và ngọt hơn.

Tiếp tục ninh nước phở trong vòng 2 tiếng. Cho thêm gia vị vào nước phở để món ăn vừa miệng hơn, tiếp tục nấu thêm 30 phút. Qua 30 phút có thể tắt bếp và múc ra thưởng thức.

Lời kết

Như vậy, trong bài viết trên, chúng tôi không chỉ gợi ý cho người đọc các món phở ngon mà còn bật mí công thức nấu nước phở ngon chuẩn ngoài quán. Vậy còn chần chờ gì mà chưa cuối tuần nấu phở đãi cả nhà nhỉ?