CategoriesThông tin mới

Cách làm bắp rim khô bò nhâm nhi đã miệng

Bắp rim khô bò gây hấp dẫn bởi vị bắp giòn rụp rụp, thấm đẫm gia vị của khô bò cay cay, mặn mặn. Đây là một món ăn vặt tuy mới nhưng đang làm mưa làm gió hiện nay, phù hợp cho mọi lứa tuổi. Lưu ngay công thức bắp rim khô bò được Tùng Phương chia sẻ dưới đây để có thể chế biến cho cả nhà thưởng thức.

Công thức làm bắp rim khô bò

Cách làm bắp rim khô bò cực kỳ đơn giản với những nguyên liệu và các bước thực hiện như sau:

Nguyên liệu

  • Bắp mỹ: 500g
  • Bột bắp: 150g
  • Khô bò: 100g
  • Lá chanh: 30g
  • Ớt khô: 20g
  • Đường, nước mắm, bơ lạt

Cách bước thực hiện món bắp rim khô bò

Bước 1: Chiên bắp

Bắp Mỹ mua về bạn đem tách lấy hạt, rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín. Sau đó vớt bắp đã luộc ra tô rồi áo qua lớp bột bắp. Tiếp tục bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn rồi cho lá chanh vào chiên sơ, vớt ra để ráo. Dùng phần dầu còn lại chiên phần bắp đã được áo bột trước đó. Sau khoảng 2-3 phút, khi lớp bột bên ngoài đã chín giòn vàng thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Chú ý ở bước này chị em không nên cho quá nhiều bắp vào chảo cùng một lúc, bắp sẽ dễ bị dính vào nhau. Khi thả bắp vào chảo, nên dùng tay rải đều khắp chảo.

Bước 2: Nấu sốt

Bắc chảo mới lên bếp, cho vào một ít bơ lạt rồi đun chảy, tiếp tục cho vào 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước, 2 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh ớt khô. Đảo đều trên bếp với lửa nhỏ đến khi các gia vị tan hoàn toàn thì để nguội cho sốt được sệt lại.

Bước 3: Thưởng thức

Cho bắp đã chiên ra đĩa, rải lá chanh, khô bò sợi, rưới nước sốt lên mặt rồi trộn đều và thưởng thức. Bắp rim khô bò là một món mới vô dùng độc đáo kết hợp hoàn hảo giữa bắp vàng giòn với khô bò sợi mặn ngọt và hương vị lá chanh làm tăng độ thơm ngon.

Cách chọn nguyên liệu làm bắp rim khô bò tươi ngon

Bắp rim khô bò là món ăn vặt ưa thích khi xem phim, tán gẫu, uống cùng với chút bia cay cay rất kích thích vị giác. Để có được món bắp rim khô bò ngon như ngoài hàng, khâu chuẩn bị nguyên liệu rất quan trọng.

Cách chọn bắp ngon ngọt

Chọn bắp tưởng như đơn giản nhưng đây là khâu rất quan trọng nếu muốn có món bắp rim khô bò ngon. Bạn nên chọn những bắp ngô tươi, lớp vỏ ngoài màu xanh, râu bắp vẫn còn độ mềm mượt, cuống không bị thâm hay héo, lớp vỏ ngoài phải ôm chặt lấy bắp.

Ngoài ra, bạn còn cần chọn bắp có hạt phải mẩy, đều, bóng và thẳng tắp. Không nên chọn bắp quá to hoặc non quá ít tinh bột không có độ dẻo, cũng không chọn ngô già quá khi chế biến sẽ cứng. Bạn ưu tiên lựa chọn loại bắp khi bấm tay vào thấy mềm vừa phải, chảy sữa là được.

Nếu như bạn thấy lớp vỏ ngoài của ngô có màu ố vàng, cuống hơi héo thì ngô đã bẻ được 3-5 ngày. Ngô đã bẻ lâu khi chiên sẽ bị kém ngọt. Chính vì vậy, bạn không nên lựa chọn những loại bắp ngô này.

Cách chọn khô bò chất lượng

Một nguyên liệu nữa không kém quan trọng để làm món bắp rim tròn vị đó chính là thịt bò khô. Đây là khâu đòi hỏi bạn cần có sự cảm nhận tinh tế mới có thể chọn lựa được loại bò khô thượng hạng.

Thịt bò khô chuẩn thường có miếng dày từ 2-3mm và khá nặng, màu vàng sẫm, thớ to, có độ dai vừa phải, khi ăn có cảm giác dai, kéo khó đứt. Bên cạnh đó còn có mùi nồng đặc trưng của thịt bò, vị ngọt thơm của thịt kết hợp cùng gia vị vừa phải rất khác biệt.

Nếu sợi thịt bò ngắn và miếng nhỏ thì có thể sản phẩm được làm từ thịt gà, heo trộn lẫn. Ngoài ra miếng thịt bã, đậm mùi bò, rất cay và ngọt không tự nhiên thì có thể đã được làm từ thịt kém chất lượng, ôi thiu. Nếu chú ý một chút, bạn có thể nhận ra có loại thịt bò khô giả thường được xé rất mỏng, cầm rất nhẹ tay, thường có màu vàng. Loại này được rất nhiều người bán bánh tráng trộn nhập về làm nguyên liệu chế biến cho món ăn vặt ngon miệng này.

Khi chọn mua thịt bò, chị em cần lưu ý lựa chọn nhà sản xuất, thương hiệu lớn. Bởi vì thương hiệu uy tín và lâu năm trên thị trường họ sẽ mang đến cho bạn chất lượng sản phẩm cao hơn. Hơn thế nữa, những thương hiệu lớn sẽ đều được kiểm tra vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm thường xuyên, đảm bảo sức khỏe cho bạn. Một mẹo nhỏ nữa là chị em nên chọn mua sản phẩm càng gần với ngày sản xuất trên bao bì thì chất lượng càng ngon hơn.

Lời kết

Hy vọng với công thức đơn giản của món bắp rim khô bò trong bài viết trên đây, bạn có thể thực hiện được món ăn hấp dẫn cho gia đình mình. Việc lựa chọn thịt bò khô ngon không chỉ mang lại món ăn ngon, mà còn là sự an toàn cho sức khỏe. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn các sản phẩm khô bò tại Tùng Phương bởi tất cả đều được chế biến từ thịt bò tươi ngon thượng hạng, không sử dụng phẩm màu và các chất bảo quản khác, an toàn cho người sử dụng. Còn chần chừ gì nữa mà không gọi 0934814381 đặt hàng ngay thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.