Thứ Bảy, Tháng Bảy 13, 2024
Trang chủKhám pháKhám phá ngôi chùa Bạch Mã Trung Quốc đẹp nao lòng

Khám phá ngôi chùa Bạch Mã Trung Quốc đẹp nao lòng

Chùa Bạch Mã Trung Quốc từ lâu đã nức lòng du khách khi đến đất nước này. Đây là ngôi chùa cổ nằm cách xa trung tâm thành phố. Với vị trí đẹp của mình, chùa Bạch Mã trở thành điểm đến tâm linh và ngắm cảnh tuyệt đẹp. Hãy cùng xem qua bài viết sau để khám phá chùa Bạch Mã nhé.

Lịch sử của chùa Bạch Mã

Chùa Bạch Mã, ngôi chùa cổ nhất Trung Quốc, nằm cách thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, miền đông Trung Quốc 6 dặm. Đó là nơi được các đệ tử Phật gia công nhận là nơi ở của các tổ sư Phật giáo và là nơi Phật Pháp được truyền dạy.

Ngôi chùa được Hán Minh Đế (29– 75 SCN) xây dựng, và có một huyền thoại về việc thành lập ngôi chùa này.

Theo sử sách ghi chép, vào thời Đông Hán, niên hiệu Vĩnh Bình, Hán Minh Đế nằm mơ thấy ở một nơi phong cảnh nên thơ có một vị Thần lấp lánh ánh vàng kim bay đến cung điện của ông. Nhà Vua bèn triệu các cận thần của mình đến để hỏi về ý nghĩa giấc mơ của ông. Đại thần Phó Nghị tâu rằng: Vào ngày mùng 8 tháng Tư, năm thứ 24 thời Chu Chiêu Vương (tức là năm 971 TCN) triều đại nhà Chu, núi sông chấn động, các dòng sông đều cuộn lũ. Buổi tối có những ánh hào quang ngũ sắc chiếu lấp lánh ở phía trời Tây.

Vị Thái sử họ Tô suy đoán rằng đây là dấu hiệu đản sinh của một vị đại thánh nhân ở Tây phương Thiên quốc. “Vị đại thánh nhân này xuống nhân gian là để cứu khổ cứu nạn cho con người. Những lời răn dạy của Ngài, sau 1.000 năm, thì có thể truyền vào đất nước chúng ta. Giờ đây, 1.000 năm đã trôi qua và đã đến lúc. Hạ thần nghe nói có một vị thánh nhân ở Tây Vực, được người đời kính trọng gọi là Phật, và vì vậy có thể là vị Phật mà Bệ hạ nằm mơ thấy”.

Chùa Bạch Mã, điểm đến quen thuộc

Những người yêu thích lịch sử không nên bỏ qua chuyến viếng thăm ngôi chùa độc đáo này, vì nó được cho là ngôi chùa Phật giáo lâu đời nhất ở Trung Quốc. Được thành lập sớm nhất là vào năm 68 sau Công nguyên, Đền Bạch Mã gần Lạc Dương tự hào có một lịch sử lâu đời và được lưu trữ vô song trong số các ngôi đền Trung Quốc.

Số lượng truyền thuyết và câu chuyện đầy màu sắc xung quanh ngôi đền này thật đáng kinh ngạc và thực sự mang đến cho bạn cảm giác về tầm quan trọng của ngôi đền với tư cách là một địa điểm học tập và thờ cúng tôn giáo trong suốt lịch sử.

Ngày nay, ngôi chùa được tạo thành từ nhiều sảnh khác nhau chứa đầy những bức tượng cổ, trong đó có bức tượng Phật Thích Ca bằng ngọc bích nổi tiếng. Đền Bạch Mã cũng có những khu vườn được cắt tỉa đẹp mắt, thực sự trở nên sống động vào tháng 4 hàng năm trong Lễ hội Hoa mẫu đơn hàng năm của Lạc Dương.

Nên đến chùa Bạch Mã Trung Quốc vào thời điểm nào?

Mùa xuân với tiết trời se lạnh và nhiều cảnh sắc đẹp sẽ là thời điểm lý tưởng nhất để đến chùa Bạch Mã Trung Quốc. Lúc này, bạn có thể ngắm được khuôn viên nhiều cây xanh và hoa đua nhau nở rộ tạo nên một khung cảnh trữ tình, tuyệt đẹp.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đến vào thời điểm từ tháng 7 – 8 âm lịch với rất nhiều lễ hội đặc sắc. Cùng hòa mình vào không gian linh thiêng của chùa và thưởng thức những món ăn chay dân giã.

Lời kết

Như vậy là bạn vừa tìm hiểu xong về chùa Bạch Mã Trung Quốc. Đây là ngôi chùa đẹp nằm trong quần thể giáo hội Phật Giáo Trung Quốc. Nếu có cơ hội, hãy đến tham quan ngôi chùa này nhé. Chúc bạn có chuyến đi trọn vẹn.

Tùng Phương Food

Có thể bạn quan tâm

+ Khám Phá Chùa Linh Ứng Đà Nẵng, Trải Nghiệm Du Lịch Tâm Linh

+ Mắm chưng ăn kèm với rau gì ngon?

+ Chuẩn bị gì cho kỳ nghỉ lễ sắp tới?

+ Văn hóa ẩm thực Nha Trang – Món ăn không thể quên

+ Khám phá chợ Gwangjang và thưởng thức đặc sản nổi tiếng nơi đây

spot_img
TPFOOD
TPFOODhttps://tungphuongfood.com.vn
Chuyên trang TPFOOD ngoài việc giới thiệu về các sản phẩm khô bò, khô nai, bò một nắng, muối kiến vàng và các địa danh du lịch tại Gia Lai. Chúng tôi còn giới thiệu các địa danh nổi tiếng trong và ngoài nước, cũng như ẩm thực Việt Nam với bạn bè trong và ngoài nước.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT YÊU THÍCH

Recent Comments