CategoriesThông tin mới

Sườn cốt lết làm gì ngon? 3 món ngon từ sườn cốt lết

Sườn cốt lết là phần thịt ngon nhất nằm ở lưng con heo. Ta có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn từ sườn cốt lết. Để biết chính xác sườn cốt lết làm gì ngon, mời bạn tham khảo 3 món ăn dưới đây được chế biến từ sườn cốt lết!

Cách làm món sườn cốt lết rim mặn ngọt đậm đà

Đứng đầu danh sách các món ngon dễ làm với sườn cốt lết đó là sườn cốt lết rim mặn ngọt. Món sườn này sau khi được rim chín sẽ rất mềm, mọng nước, đậm đà với hương vị mặn ngọt vừa đủ và có màu vàng nâu đẹp mắt.

Để thực hiện món ăn từ sườn cốt lết này, bạn cần thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Khẩu phần dành cho 3-4 người sẽ cần lượng nguyên liệu gồm:

  • 4 miếng sườn cốt lết
  • 3 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng cafe nước mắm
  • 4 muỗng canh bột bắp
  • 1/2 muỗng cafe đường
  • 2 cây hành lá
  • 2 tép tỏi
  • 2 nhánh hành tím
  • 1 củ gừng
  • 1/2 muỗng cafe rượu trắng
  • 20ml nước

Bước 2: Chế biến

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, hãy bắt tay vào chế biến món sườn cốt lết rim mặn ngọt với công thức sau đây:

  • Bạn nên đập dập miếng sườn cho mỏng và mềm hơn để gia vị dễ thấm cũng như dễ ăn hơn.
  • Sau đó đem sườn đi ướp với nước, nước tương, nước mắm, đường và bột bắp và để khoảng 1-2 tiếng cho ngấm gia vị.
  • Tiến hành phi thơm hành tím rồi chiên sơ sườn cốt lết.
  • Tiếp đó cho thêm nước tương, đường, rượu trắng và gừng vào để làm hỗn hợp sốt. Bạn hãy đảo đều cho đến khi sườn cốt lết chuyển sang màu vàng và nước sốt trở nên sền sệt là hoàn thành.

Cách làm món sườn cốt lết chiên xù giòn tan

Một trong những món ăn không thể thiếu khi nhắc đến việc sườn cốt lết làm gì ngon đó chính là sườn cốt lết chiên xù. Hãy thử thực hiện món ăn này với công thức chế biến dưới đây nhé:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Khẩu phần dành cho 3-4 người sẽ cần lượng nguyên liệu gồm:

  • 800gr sườn cốt lết
  • 2 muỗng canh muối
  • 1 thìa cafe hạt tiêu
  • 2 quả trứng gà
  • 100gr bột chiên xù
  • 150gr bột chiên giòn

Bước 2: Chế biến

Bạn có thể chế biến sườn cốt lết chiên xù theo cách sau:

  • Rửa sạch sườn cốt lết rồi loại bỏ phần xương sau đó để sườn khô ráo.
  • Ướp sườn với 1 muỗng canh muối và 1 muỗng cafe hạt tiêu.
  • Cho bột chiên giòn, bột chiên xù ra 2 bát riêng và đánh đều 2 quả trứng ra 1 bát khác.
  • Lần lượt lăn thịt sườn cốt lết qua bột chiên giòn => đến trứng => bột chiên xù => trứng => bột chiên xù. Hãy đảm bảo toàn bộ bề mặt của sườn cốt lết đều đã được phủ đều bởi lớp bột chiên xù.
  • Đun nóng dầu ăn sau đó cho thịt sườn cốt lết đã lăn qua bột vào chiên đến khi thịt chuyển vàng thì tắt bếp. Để thịt có màu đẹp và giòn ngon hơn thì bạn nên chiên thịt trong chảo ngập dầu nhé!

Cách làm món sườn cốt lết nướng mật ong mềm ngon

Món ăn cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn trong bài viết về chủ đề sườn cốt lết làm gì ngon đó là sườn cốt lết nướng mật ong. Miếng sườn mềm hòa quyện cùng vị ngọt hậu của mật ong chắc chắn sẽ kích thích vị giác của bạn. Bắt tay vào thực hiện món ăn ngon từ sườn cốt lết này ngay thôi nào!

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Khẩu phần cho 2 – 3 người sẽ cần chuẩn bị nguyên liệu với số lượng như sau:

  • 3 miếng sườn cốt lết
  • 2 củ hành tím
  • 1 muỗng canh mật ong
  • 1 muỗng canh nước hàng
  • 1 muỗng cafe muối
  • 1 muỗng cafe đường
  • 1 muỗng cafe hạt nêm
  • 1 muỗng cafe hạt tiêu

Bước 2: Chế biến

Cách làm sườn cốt lết chiên mật ong thơm ngon khó cưỡng như sau:

  • Rửa sạch sườn cốt lết rồi đem đập dập để dần cho thịt mềm và mỏng hơn.
  • Ướp sườn cốt lết với muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu, hành tím băm, mật ong và nước hàng trong vòng ít nhất từ 30 – 1 tiếng.
  • Nướng sườn cốt lết trên bếp than sẽ đạt được hương vị ngon nhất. Trong quá trình nướng sườn, bạn nên chú ý lật đều vì khi ướp với mật ong sẽ khiến thịt rất dễ bị cháy.

Lời kết

Trên đây là 3 món ngon được chế biến từ sườn cốt lết mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết được sườn cốt lết làm gì ngon cũng như có thể trổ tài nấu nướng cho bữa cơm thêm hoàn hảo nhé!