CategoriesThông tin mới

Ăn cơm cùng thịt bò măng tây thơm ngon và bổ dưỡng

Nếu bạn đang muốn thay đổi thực đơn hàng ngày cho gia đình nhưng chưa biết thêm món nào thì bạn có thể thử ăn cơm cùng thịt bò măng tây. Món ăn ngon kết hợp cùng nguyên liệu bổ dưỡng chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về món ăn này cũng như cách chế biến nhanh chóng, chất lượng nhất.

Măng tây xào thịt bò có công dụng gì?

Măng tây xào thịt bò đều được làm từ những nguyên liệu có nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho phát triển. Măng tây có các chất như chất xơ, protein, vitamin, canxi, kẽm, magie,… tốt cho hệ tiêu hóa.

Bên cạnh đó, thịt bò còn cung cấp chất sắt, vitamin B12,… giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng máu, giúp sức khỏe được cải thiện rất nhiều. Măng tây xào thịt bò tuy đơn giản nhưng giá trị dinh dưỡng thì rất lớn và nên được đưa vào thực đơn của gia đình.

Cách làm măng tây xào thịt bò ăn cơm

Trước khi thực hiện món măng tây xào thịt bò bổ dưỡng và thơm ngon, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu cũng như tham khảo cách làm chi tiết nếu bạn chưa nắm rõ. Nội dung sau đây sẽ giúp bạn vấn đề này, cùng theo dõi nhé.

Nguyên liệu

Nguyên liệu để làm món măng tây xào thịt bò rất đơn giản, bạn cũng có thể dễ dàng tìm kiếm, trong có có các nguyên liệu cơ bản sau:

Nguyên liệu Định lượng
Thịt nạc bò 300g
Măng tây 100g
Nước sốt XO 2 muỗng
Dầu mè 2 muỗng
Rượu trắng ½ muỗng
Xì dầu ½ muỗng
Gừng 20g
Ớt chuông đủ màu Mỗi màu ½ quả
Trứng gà 1 quả
Nước lọc 2 muỗng
Nước tương ½ muỗng
Bột bắp 1 muỗng
Tiêu ⅙ muỗng
Gia vị: Muối, dầu ăn,…

Cách làm

Nguyên liệu cơ bản và cách thực hiện cũng rất nhanh chóng, gồm các bước sau:

  • Bước 1: Thịt bò rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.
  • Bước 2: Bạn ướp thịt bò cùng xì dầu, dầu ăn, bột bắp, trứng gà, rượu trắng khoảng nửa tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.
  • Bước 3: Măng tây, ớt chuông rửa và cắt miếng vừa ăn.
  • Bước 4: Bạn làm nóng dầu sau đó xào thịt bò, sau đó cho nước sốt XO vào xào tiếp khoảng 30 giây thì dừng.
  • Bước 5: Bạn chần qua măng tây, ớt chuông. Có thể cho vào nước đá để củ quả có độ giòn ngon khi ăn.
  • Bước 6: Bạn tiếp tục làm nóng dầu sau đó cho măng tây, ớt chuông vào xào, thêm một chút rượu trắng cùng nước lọc.
  • Bước 7: Khi 2 loại củ quả này chín, bạn cho thịt bò đã xào qua cùng gừng vào xào thêm khoảng 30 giây là hoàn thiện món ăn.

Lưu ý khi thực hiện món măng tây xào thịt bò

Để có được món măng tây xào thịt bò đạt chất lượng nhất, bên cạnh làm theo hướng dẫn chi tiết ở nội dung trên, bạn cũng cần lưu ý thêm các vấn đề quan trọng sau đây:

  • Đối với thịt bò, bạn nên lựa chọn phần thịt nạc mềm.
  • Ướp thịt bò là công đoạn cần thiết tuy nhiên bạn không nên ướp cùng nước mắm.
  • Để thịt bò chín thật nhanh và không bị dai, bạn nên để to lửa.
  • Bạn có thể thêm dầu mè trong quá trình thực hiện để có thể tạo thành bò áp chảo, đây cũng là phương pháp giúp thịt bò được thơm ngon, đậm vị hơn.
  • Khi nấu, công đoạn chần sơ qua măng tây, ớt chuông nếu không có nhiều thời gian. Tuy nhiên, để màu sắc món ăn được hấp dẫn hơn thì bạn vẫn nên thực hiện.

Như vậy bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách làm để có thể ăn cơm cùng thịt bò măng tây – Một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng. Đây là món nên được thêm vào thực đơn mỗi ngày, bạn có thể tham khảo và thực hiện cho gia đình thưởng thức nhé.