Chủ Nhật, Tháng Tư 21, 2024
Trang chủMón ănChi tiết cách làm gà rang muối ngon như ngoài hàng, ăn...

Chi tiết cách làm gà rang muối ngon như ngoài hàng, ăn là ghiền

Gà rang muối là món ăn được biến tấu độc đáo, với hương vị thơm ngon đặc trưng được nhiều người yêu thích. Cách chế biến món ăn này khá cầu kỳ nên ít xuất hiện trong thực đơn của gia đình mà chủ yếu được phục vụ tại các quán ăn hoặc nhà hàng. Vậy nên, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến cách làm gà rang muối ngon như ngoài hàng để các bạn thực hiện vào dịp cuối tuần nhằm chiêu đãi cả gia đình.

Món gà rang muối cần chuẩn bị những gì?

Để làm gà rang muối, cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • ½ con gà hoặc 1kg đùi gà
  • 8-10 lá chanh
  • 1 củ tỏi
  • 1 củ gừng
  • 2 tép sả
  • Trứng gà
  • 100 gram gạo nếp
  • 100 gram đậu xanh
  • Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, muối,…

Các bước làm gà rang muối

Với nguyên liệu đã chuẩn bị, các bạn hãy cùng bắt tay vào làm gà rang muối theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Gà sau khi mua về đem ngâm cùng nước muối pha loãng khoảng 5 đến 10 phút, sau đó rửa lại với nước sạch. Cách làm này sẽ giúp thịt gà sạch hơn, đồng thời loại bỏ mùi tanh trong thịt. Đem chặt gà thành những miếng vừa ăn rồi để ra tô.
  • Rửa sạch sả, đập dập và xé nhỏ.
  • Lá chanh đem rửa sạch, thái nhỏ.
  • Tỏi và hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ.
  • Gừng rửa sạch, cạo vỏ, băm nhuyễn.

Nếp và đậu xanh ngâm nước trong vòng 15 phút rồi vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Làm bột rang muối

  • Tiến hành rang gạo nếp đến khi có màu vừa đủ thì cho phần đậu xanh vào rang cùng.
  • Sau khoảng 10-15 phút, cho tiếp 10 gram muối cùng 3 gram tiêu vào rang tiếp. Khi thấy hỗn hợp chuyển sang màu vàng đều, tỏa ra mùi thơm thì tắt bếp.
  • Cho hỗn hợp vào cối xay, ta sẽ thu được phần bột muối đúng chuẩn.

Bước 3: Tẩm ướp thịt gà

Cho 1/2 thìa bột ngọt, gừng băm nhuyễn. Cùng hạt nêm, muối, hạt tiêu mỗi loại 1/3 thìa và 1 lòng đỏ trứng gà trộn đều với thịt gà. Sau đó, ướp khoảng 25-30 phút.

Khi thịt đã ngấm gia vị, tiếp tục cho thêm 2 muỗng canh bột chiên giòn vào đảo đều. Bọc kín hỗn hợp.

Bước 4: Tiến hành chiên thịt gà

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun đến khi nóng già thì cho phần sả xé nhỏ vào chiên trước. Đến khi sả chuyển sang màu vàng đẹp mắt thì vớt ra cho ráo dầu.
  • Cho tiếp phần tỏi cùng hành tím vào chảo phi thơm, có độ vàng vừa đủ thì vớt ra. Lúc này, sẽ thu được phần dầu cực thơm từ sả, tỏi, hành tím.
  • Đổ phần gà đã ngấm đều gia vị cùng bột chiên giòn vào chảo. Đảo đều cho đến khi gà giòn đều và có màu đẹp mắt.

Bước 5: Lắc gà chiên giòn với bột rang muối

Lấy phần thịt gà đã chiên giòn ra để ráo dầu trong khoảng 5 phút. Sau đó, cho vào bát tô cùng phần sả, hành tím chiên giòn cùng lá chanh thái nhỏ, 3 muỗng canh bột rang muối.

Thực hiện đảo đều tay để bột rang muối thấm đều vào thịt gà.

Bước 6: Trình bày và thưởng thức

Trình bày gà rang muối ra đĩa, bạn có thể trang trí thêm các loại rau xung quanh cho món ăn thêm đẹp mắt. Thưởng thức món ăn cùng cơm nóng hoặc ăn kèm với các loại rau củ quả đảm bảo ngon thơm, hấp dẫn.

Kết luận

Trên đây là công thức đầy đủ của món gà rang muối chuẩn vị nhà hàng. Hy vọng, sau khi tham khảo bài viết, các bạn có thể tự tay vào bếp để chiêu đãi cả gia đình món ăn vừa thơm ngon vừa độc đáo này. Món ăn còn cực kỳ tốt cho sức khỏe, xứng đáng để thêm vào thực đơn của mỗi gia đình.

Tùng Phương Food

Có thể bạn quan tâm

+ Hướng dẫn nấu mì xá xíu chuẩn vị ngon như ngoài hàng

+ Hướng dẫn cách làm gà nướng than ngon đúng chuẩn vị

+ Gà làm món gì nhậu ngon cho anh em lai rai?

+ Loại cá nào chứa nhiều đạm khi sử dụng tốt cho sức khỏe

+ Chia sẻ bí kíp làm râu mực xào chua ngọt cực đỉnh

spot_img
TPFOOD
TPFOODhttps://tungphuongfood.com.vn
Chuyên trang TPFOOD ngoài việc giới thiệu về các sản phẩm khô bò, khô nai, bò một nắng, muối kiến vàng và các địa danh du lịch tại Gia Lai. Chúng tôi còn giới thiệu các địa danh nổi tiếng trong và ngoài nước, cũng như ẩm thực Việt Nam với bạn bè trong và ngoài nước.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT YÊU THÍCH

Recent Comments