Chủ Nhật, Tháng Tư 21, 2024
Trang chủĐặc sảnBún cá An Giang – Món đặc sản thơm ngon khó cưỡng...

Bún cá An Giang – Món đặc sản thơm ngon khó cưỡng với du khách

Bún cá An Giang tiếng lành đồn xa là món ăn không ít du khách khi đặt chân đến vùng đất này mong muốn nếm thử. Với mùi thơm của cá, vị ngọt của nước, màu vàng của nghệ tạo nên một sức hút khó cưỡng. Bài viết hôm nay chúng ta hãy tìm hiểu về món ăn này và cách chế biến chuẩn vị nhé.

Những điểm cuốn hút của Bún cá An Giang

Nghe đến bún cá, nhiều người nghĩ rằng đây là món ăn của Việt Nam. Nhưng thực chất nguồn gốc xuất xứ của nó được bắt nguồn từ đất nước Campuchia. Khi một bộ phận người Khmer du nhập vào Việt Nam, họ đã lưu truyền món bún cá. Lâu dần nó được người dân An Giang biến tấu trở thành món ăn đặc sản của địa phương.

Tô bún cá của An Giang không chỉ hấp dẫn về cách trang trí, màu sắc mà còn cuốn hút với hương vị đặc biệt. Với những người đã ăn thử một lần thì khó có thể quên được món ăn này.

Để thưởng thức bún cá An Giang ngon hơn, trước khi ăn bạn hãy cho rau thơm vào sẽ đậm đà hơn. Một bát bún cá màu vàng óng của nước dùng, cá tươi ngon. Kết hợp với màu xanh của rau sống sẽ làm cho bát bún của bạn đa sắc màu. Chỉ cần nếm thử thôi là đã có cảm giác đậm đà nơi đầu lưỡi.

Hướng dẫn cách nấu bún cá An Giang ngon nhất

Để có một món bún cá ngon nhất, chúng ta hãy chuẩn bị một vài nguyên liệu dưới đây:

Nguyên liệu

Cá lóc 1 con, nghệ 1 củ, bún, hành tím, sả, tỏi, mắm ruốc 1 hũ, nước dừa, bún tươi.

Bên cạnh đó bạn cũng nên kết hợp với một số loại rau như bông điên điển, rau muống bào, giá, rau răm, bắp chuối bào.

Một số gia vị nêm cho món ăn đậm vị là: Đường, hạt nêm, nước mắm, muối, bột ngọt, dầu ăn.

Cách làm

Đầu tiên, bạn đem cạo vảy, cắt vây cá lóc, chà thêm muối để khử mùi tanh. Sau đó để ráo nước. Đối với cá, chúng ta rạch theo 2 đường xương sống của nó để tách bỏ phần xương. Cắt bỏ đầu cá, bỏ ruột, bỏ mật cẩn thận để không bị vỡ, nếu vỡ mật cá sẽ đắng. Bên cạnh đó, bạn nên dùng thêm chanh, gừng, muối, các nguyên liệu có trong bếp để khử sạch mùi.

Đối với rau sống, chúng ta đem đi rửa sạch, để ráo nước. Với sả, nghệ, tỏi, hành,…. Chúng ta bóc vỏ, xay nhỏ.

Công đoạn tiếp theo mọi người cần thực hiện đó là nấu nước dùng. Chỉ cần đặt lên bếp một chiếc nồi, cho nước dừa, nghệ, cá vào. Đun sôi. Khi cá chín thì bắt đầu vớt ra. Tách bỏ xương và chỉ lọc lấy thịt để khi chế biến không bị hóc.

Lấy một chút sả, nghệ, ngải bún trộn với đường, tỏi, hành băm, muối, hạt nêm cho vào một chiếc bát. Cho chút nước và khuấy đều lên.

Tiếp đến, cho chảo lên bếp, cho dầu ăn, sả, gừng, tỏi, ớt vào phi thơm, cho cá vào.

Cuối cùng, bạn trần lại bún cho nóng, bỏ vào bát. Vớt cá ra, cho một chút rau thơm vào đó. Cho nước dùng vào. Một bát bún cá nóng hổi đã được hoàn thành.

Một số địa chỉ bán bún cá An Giang ngon

Nếu đến An Giang bạn có thể ghé vào những địa chỉ bán bún cá nổi tiếng, thu hút nườm nượp du khách như:

  • Bún cá Halal
  • Bún cá Cường
  • Bún cá Cồn Tiên
  • Bún cá Hiếu Thuận
  • Bún cá Dì Hai
  • Bún cá bà Năm,…

Bún cá An Giang ăn một lần là nhớ, ăn mãi cũng không chán. Qua bài viết trên đây, bạn đã nắm được công thức nấu để trổ tài món này rồi đúng không. Có dịp tới An Giang nhớ thưởng thức món ngon nổi tiếng này nhé.

Tùng Phương Food

Có thể bạn quan tâm

+ Lựa chọn quà Tết nên chọn một loại hay nhiều loại khác nhau

+ Khám phá các món ăn dân dã ở miền Tây nhất định bạn phải thử

+ Hướng dẫn cách làm bò bít tết chấm bánh mì thơm ngon tròn vị

+ Hướng dẫn cách ướp thịt để làm món cơm tấm ngon ngất ngây

spot_img
TPFOOD
TPFOODhttps://tungphuongfood.com.vn
Chuyên trang TPFOOD ngoài việc giới thiệu về các sản phẩm khô bò, khô nai, bò một nắng, muối kiến vàng và các địa danh du lịch tại Gia Lai. Chúng tôi còn giới thiệu các địa danh nổi tiếng trong và ngoài nước, cũng như ẩm thực Việt Nam với bạn bè trong và ngoài nước.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT YÊU THÍCH

Recent Comments