Chủ Nhật, Tháng Tư 21, 2024
Trang chủThông tin mớiVào bếp học cách làm thịt bò khô bằng nồi chiên không...

Vào bếp học cách làm thịt bò khô bằng nồi chiên không dầu cực dễ cực ngon

Hiện nay, nồi chiên không dầu trở nên vô cùng phổ biến. Với sự trợ giúp của chiếc nồi này, có rất nhiều món ngon đã được tạo ra. Vậy bạn đã biết cách làm bò khô miếng bằng nồi chiên không dầu chưa? Hãy cùng vào bếp với  Tùng Phương Food để trổ tài làm món thịt bò khô thơm ngon nổi tiếng này nhé!

Những nguyên liệu làm món thịt bò khô bằng nồi chiên không dầu

Để làm ra món thịt bò khô thơm ngon chuẩn vị bằng nồi chiên không dầu, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 500gr thịt bò ngon (nên chọn loại thịt thăn không mỡ)
  • 4 cây sả
  • 1 củ tỏi
  • 2 thìa (10gr) ngũ vị hương
  • 2 thìa bột nghệ
  • 3 thìa đường
  • 1 thìa bột ớt
  • 2 quả ớt
  • 1 thìa muối
  • 2 lát gừng
  • 10ml rượu nấu ăn
  • 4 thìa dầu hào hoặc nước tương
  • 1 thìa tiêu

Cách làm món thịt bò khô bằng nồi chiên không dầu

Sơ chế nguyên liệu và chuẩn bị gia vị ướp thịt

  • Rửa sạch thịt bò rồi để ráo nước sau đó cắt dọc thớ thịt thành từng lát dày khoảng 0.5 cm.
  • Sả, gừng, ớt sừng bạn đập dập và băm nhỏ hoặc cho vào máy xay xay nhuyễn.
  • Cho sả, gừng, tỏi, ớt đã được băm nhuyễn và các gia vị như ngũ vị hương, dầu điều, dầu hào, muối, bột ngọt và đường vào tô rồi trộn đều hỗn hợp trên. Bạn có thể nêm nếm hỗn hợp gia vị và điều chỉnh cho phù hợp với khẩu vị của bạn và gia đình.

Ướp thịt bò

Cho hỗn hợp gia vị đã trộn vào các miếng thịt bò đã được cắt rồi trộn thật đều và bóp nhẹ các miếng thịt để gia vị thấm đều thịt. Sau khi đã trộn đều, bạn hãy bọc kín tô thịt bò bằng màng bọc thực phẩm và để ở ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 6 – 8 tiếng trở lên. Ướp càng lâu thì thịt bò sẽ càng thấm vị và càng ngon.

Sấy khô thịt bò bằng nồi chiên không dầu

Sau khoảng thời gian ướp, bạn tiến hành công đoạn sấy thịt bò. Trước khi sấy, bạn hãy làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 140 độ C trong khoảng 5 phút. Sau khi nồi đã được làm nóng đủ, bạn xếp đều từng miếng thịt vào và sấy ở nhiệt độ 140 – 160 độ C trong khoảng 40 – 45 phút. Cứ cách 10 phút, bạn hãy tiến hành lật mặt các miếng thịt bò một lần để thịt chín và khô đều. Bạn tiến hành sấy thịt đến khi nào thấy thịt khô đến độ ưng ý là được.

Nếu bạn muốn làm thịt bò khô sợi bằng nồi chiên không dầu thì trước khi tiến hành sấy thịt, bạn hãy thực hiện việc nấu chín thịt bò bằng cách cho các miếng thịt đã được ướp như hướng dẫn phía trên vào chảo hoặc nồi, đậy kín nắp và đun sôi với lửa lớn. Đun khoảng 10 phút thì bạn mở nắp ra rồi lật mặt khác của thịt và tiếp tục đun thêm khoảng 10 phút nữa. Bạn không cần lo thịt bò sẽ bị cháy vì trong quá trình đun, nước ở bên trong thịt bò sẽ tiết ra. Bạn cần đun đến khi số nước ấy cạn dần và trở nên sệt lại thì tắt bếp và để nguội.

Sau khi thịt nguội, bạn đặt thịt lên thớt và dùng dụng cụ để đập thịt cho thịt mềm và dễ xé thành từng sợi. Sau đó, bạn cho phần thịt bò đã được xé nhỏ vào khay của nồi chiên không dầu và tiến hành sấy khô ở nhiệt độ 110 độ C trong khoảng 20 phút đến khi thấy thịt khô như ưng ý là được.

Thành phẩm món thịt bò khô được làm từ nồi chiên không dầu

Dù là thịt bò khô miếng hay thịt bò khô sợi thì thành phẩm đạt tiêu chuẩn cũng vẫn đảm bảo được độ săn chắc, bề mặt thịt khô nhưng vẫn giữ được độ mềm dai nhất định. Khi ăn thịt bò khô, bạn sẽ cảm nhận được độ ngọt tự nhiên của thịt bò quyện thêm vị cay nồng của ớt và vị thơm của các loại gia vị khác cùng hòa quyện vào nhau.

Để tăng thêm độ ngon cho món ăn, bạn có thể vắt thêm chút chanh tươi lên thịt bò khô rồi trộn đều hoặc chấm với tương ớt hay muối chanh. Đảm bảo hương vị sẽ càng bùng nổ hơn đấy!

Nếu chưa ăn hết ngay, bạn có thể bảo quản thịt bò khô trong hộp hoặc lọ thủy tinh sạch được đậy kín và để nơi khô ráo hay để trong ngăn mát tủ lạnh thì càng tốt. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho thịt bò khô vào một túi bóng và tiến hành hút chân không. Với cách bảo quản này, món thịt bò khô của bạn có thể giữ tận 1 đến 2 tháng mà hương vị vẫn vô cùng thơm ngon.

Lời kết

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của Tùng Phương Food, bạn đã có thể nắm được cách làm bò khô bằng nồi chiên không dầu thơm, ngon, sạch, rẻ. Còn chần chờ gì mà không vào bếp trổ tài ngay để chiêu đãi chính mình hoặc những người thân yêu của bạn. Nhưng nếu bạn quá bận rộn hoặc không thể tự làm món thịt bò khô tại nhà thì mách với bạn rằng tại Tùng Phương Food cũng có những sản phẩm bò khô thơm, ngon, sạch, rẻ đấy. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0983434381 để đặt hàng hoặc bạn cũng có thể đặt hàng trên các trang thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada, Sendo với rất nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé!

spot_img
TPFOOD
TPFOODhttps://tungphuongfood.com.vn
Chuyên trang TPFOOD ngoài việc giới thiệu về các sản phẩm khô bò, khô nai, bò một nắng, muối kiến vàng và các địa danh du lịch tại Gia Lai. Chúng tôi còn giới thiệu các địa danh nổi tiếng trong và ngoài nước, cũng như ẩm thực Việt Nam với bạn bè trong và ngoài nước.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT YÊU THÍCH

Recent Comments