Thứ sáu, Tháng Một 17, 2025
Trang chủCookingTự tay làm bò khô miếng nhâm nhi lúc cuối tuần ngon...

Tự tay làm bò khô miếng nhâm nhi lúc cuối tuần ngon đậm vị

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp thịt bò khô bởi nhu cầu mua hàng của người dân là rất lớn. Tuy nhiên để đảm bảo hương vị hợp khẩu vị và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hơn, bạn có thể tự tay làm bò khô miếng nhâm nhi lúc cuối tuần với nguyên liệu dễ tìm và cách thực hiện rất đơn giản.

Làm bò khô miếng cần nguyên liệu gì?

Khi làm bò khô miếng, để thành phẩm được ngon chuẩn vị và đạt chất lượng nhất bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cũng như lựa chọn những miếng thịt ngon tại địa chỉ uy tín, đáng tin cậy. Một số nguyên liệu làm bò khô miếng gồm:

  • 500g thịt bò loại ngon.
  • 1 muỗng sả băm nhuyễn.
  • 1 củ tỏi.
  • 1 muỗng ớt bột.
  • Gia vị cơ bản: ngũ vị hương, dầu hào, dầu ăn, đường, muối, hạt nêm,…
  • Màu hạt điều.

Cách thực hiện làm bò khô miếng

Khi đã lựa chọn được những nguyên liệu ngon và chất lượng, bạn tiến hành bắt tay vào làm bò khô miếng nhâm nhi vào những ngày cuối tuần cùng người thân, bạn bè. Cách thực hiện rất đơn giản, không cầu kỳ gồm các bước cơ bản sau:

  • Bước 1: Bạn rửa sạch thịt bò, để ráo nước sau đó thái thành từng miếng mỏng. Một tips giúp bạn dễ thái hơn đó là trước khi thực hiện, bạn nên để thịt trong ngăn đá tủ lạnh 15 phút, lúc này thịt sẽ có dấu hiệu cứng nên thái đơn giản hơn khi thịt mềm.
  • Bước 2: Bạn pha trộn hỗn hợp sả băm nhuyễn, ớt bột, ngũ vị hương, hạt nêm, muối, đường, dầu hào để ướp thịt.
  • Bước 3: Khi đã có gia vị ướp thịt xong, bạn tiến hành ướp số thịt vừa thái. Bạn nên trộn đều tới từng miếng thịt để gia vị được ngấm đều, mang đến vị đậm đà khi ăn. Tiếp theo bạn bọc kín và ướp trong khoảng 7 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.
  • Bước 4: Bạn cho dầu ăn, tỏi vào phi thơm sau đó cho số thịt bò đã ướp vào đun. Bạn cần lật đều cả hai mặt để thịt chín đều. Khi thịt đã chín bạn cho lửa liu riu và đun khoảng 20 phút.
  • Bước 5: Sau thời gian đun, bạn nếm gia vị cho hợp khẩu vị và đun tiếp đến khi thịt săn miếng, hết nước thì tắt bếp.
  • Bước 6: Bạn cho thịt vào lò nướng 100 độ C để sấy khô. Sau khoảng 30 phút là đã hoàn thiện, bạn có thể thưởng thức được luôn hoặc bảo quản trong lọ kín.

Mẹo hay khi làm bò khô miếng

Với hướng dẫn chi tiết về cách làm nêu trên, bạn cần thực hiện đúng để giúp bò khô miếng đạt chuẩn vị. Bên cạnh đó bạn cũng cần tham khảo một số mẹo sau đây:

  • Để thịt bò khô chuẩn vị nhất bạn cần chọn thịt bò có thớ dài tại nơi uy tín, thịt còn tươi. Bạn nên làm bò khô bằng phần thịt bắp hoặc thăn để giảm lượng mỡ.
  • Khi ướp thịt, bạn nên dùng gia vị với độ vừa phải nếu không muốn mất vị ngọt tự nhiên của thịt bò.
  • Để bảo quản thịt được lâu hơn, bạn nên để thịt nguội hẳn mới cho vào lọ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Để giữ độ ngon, khi ăn bạn có thể bỏ lò nướng lại.

 

Như vậy bài viết trên là cách tự tay làm bò khô miếng nhâm nhi lúc cuối tuần và những mẹo hay giúp món ăn vặt thêm thơm ngon và đậm vị. Hy vọng bạn sẽ áp dụng thật tốt để thực hiện thành công và mời cả gia đình thưởng thức.

spot_img
Đinh Văn Hoàng
Đinh Văn Hoàng
Với hơn 5 năm kinh nghiệm làm biên tập viên cho nhiều blog chuyên về lĩnh vực du lịch ẩm thực, mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT YÊU THÍCH

Recent Comments