CategoriesThông tin mới

Mách bạn 6 cách hầm thịt bò nhanh mềm, tiết kiệm thời gian

Thịt bò là món ăn mang lại nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Cách chế biến loại thịt này không quá phức tạp. Nhưng nếu hầm không kỹ sẽ dễ dẫn đến thịt bị dai và có mùi hôi. Bỏ túi ngay những cách hầm thịt bò nhanh mềm được chia sẻ trong bài viết dưới đây để có những món ăn ngon, đặc sắc và tiết kiệm thời gian hơn nhé!

1. Hầm thịt bò bằng nước sôi

Cách hầm thịt bò nhanh mềm nhất là hãy đun sôi nước rồi mới bỏ thịt bỏ đã cắt vào nồi hầm. Đây có lẽ là phương pháp phổ biến được nhiều người áp dụng nhất. Cách làm này không chỉ giữ được dinh dưỡng và vị ngọt đặc trưng của thịt bò mà còn giúp khử mùi hôi của thịt một cách hiệu quả.

2. Cho thêm đường khi hầm thịt bò

Sau khi mua thịt bò về, hãy rửa thật sạch rồi dùng dao cắt thành các miếng vừa ăn. Tiếp đó, hãy chần sơ miếng thịt bò vừa cắt trong nước sôi khoảng 3 phút để thịt săn lại. Đợi đến khi bọt nổi lên, bạn hãy vớt bỏ bọt.

Bí quyết quan trọng nhất để hầm thịt bò nhanh mềm, ăn không bị dai và gia vị mau thấm vào thớ thịt đó là cho 1 muỗng cà phê đường trắng vào. Sau đó cho nhỏ lửa rồi tiếp tục hầm trong 15 – 20 phút nữa và để cho đến khi thịt bò gần chín tới.

Lúc này, hãy cho thêm nửa muỗng cà phê muối vào và hầm thêm khoảng 10 phút nữa để muối ngấm vào thịt là có thể tắt bếp. Lúc này, chúng ta đã có một món thịt bò hầm vừa mềm vừa đậm vị và không mất quá nhiều thời gian.

3. Nấu cùng đu đủ xanh

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong đu đủ xanh chứa nhiều enzyme giúp phân tách các tế bào thịt bò, làm chúng nhanh mềm hơn. Ngoài ra, đu đủ còn giúp thịt bò có vị ngọt thanh rất cuốn hút.

4. Cho thêm giấm hoặc rượu

Bí quyết để giúp nồi thịt bò hầm của bạn được mềm hơn đó chính là thêm giấm hoặc rượu vào trong quá trình nấu.

Với 1 kg thịt bò thì chúng ta sẽ cho thêm 2 – 3 muỗng canh giấm hoặc rượu vào. Cách này không chỉ giúp thịt nhanh mềm mà còn khử được mùi hôi, giúp thịt ngọt thơm và thấm vị hơn.

5. Không thêm nước lạnh khi hầm thịt bò

Để giúp thịt bò nhanh mềm thì trong lúc hầm tuyệt đối không dùng nước lạnh. Thay vào đó chúng ta nên dùng nước sôi. Bởi khi cho nước lạnh vào sẽ làm miếng thịt bị se và khô lại, khiến thịt bò bị dai hơn và kéo dài thời gian hầm hơn.

6. Ướp thịt bò trước khi hầm

Ngoài việc ướp gia vị thì chúng ta có thể sử dụng thêm 2 loại nguyên liệu dưới đây để giúp thịt bò nhanh mềm và món ăn trở nên đậm vị hơn.

Ướp bằng bột năng

Một cách hầm thịt bò nhanh mềm được nhiều chị em nội trợ áp dụng là trước lúc hầm hãy đem thịt bò đi ướp với bột năng. Tỷ lệ chuẩn nhất là với 200gr thịt bò, chúng ta sẽ trộn với 1/2 muỗng cà phê bột năng.

Nếu là tín đồ của món cari hay súp thịt bò thì đây chắc chắn là cách mà bạn phải biết. Phương pháp này sẽ cho nồi nước hầm hơi sệt lại, nhìn món ăn sẽ hấp dẫn và ngon miệng hơn.

Ướp với bia

Ướp thịt bò với bia trước khi hầm là cách mà các đầu bếp của nhà hàng 5 sao áp dụng trong các món ăn của họ. Mỗi một kg thịt bò, chúng ta có thể ướp với 100ml bia tươi hoặc bia lon. Cách làm này vừa giúp thịt bò nhanh mềm hơn và món ăn trở nên đậm vị hơn.

Lời kết

Thịt bò chắc chắn là món ăn không thể thiếu trong thực đơn của những vận động viên, người thường xuyên làm việc nặng hoặc những bệnh nhân đang trong quá trình hồi phục sức khỏe. Như vậy, qua bài viết trên đây, chắc hẳn bạn đọc đã biết cách hầm thịt bò nhanh mềm rồi đúng không nào? Hy vọng đã đem đến những thông tin cần thiết và bổ ích.

Tùng Phương Food