CategoriesThông tin mới

Du lịch Gia Lai chọn khô bò làm quà, bảo đảm ai cũng thích

Du lịch Gia Lại chọn khô bò làm quà là lựa chọn của rất nhiều du khách khi đến thăm mảnh đất này. Với vị ngọt từ nhiên của từng thớ thịt kết hợp với vị mặn ngọt của gia vị, khô bò đã đem đến hương vị thơm ngon khó cưỡng. Chính vì vậy, khô bò sẽ là món quà ý nghĩa cho gia đình, người thân và bạn bè.

Vì sao du lịch Gia Lai chọn khô bò làm quà?

Mỗi một mảnh đất đều có những nét đặc trưng riêng, Gia Lai cũng vậy. Nhắc đến Gia Lai người ta sẽ nghĩ ngay đến văn hóa cồng chiêng độc đáo, rượu cần, cơm lam hay rừng cà phê trải bạt ngàn. Tuy nhiên khô bò vẫn là sản phẩm được ưa chuộng và được sử dụng nhiều để làm quà. Vì sao lại như vậy? Hãy đọc những thông tin dưới đây cho chúng tôi chia sẻ để lý giải điều này nhé!

Khô bò Gia Lai – món ăn truyền thống của người dân địa phương

Món khô bò từ lâu đã trở thành thức ăn truyền thống của người dân Gia Lai. Từ rất lâu về trước, để thịt có thể bảo quản được lâu, sử dụng trong khoảng thời gian dài, người dân sẽ đem thịt phơi dưới nắng và treo ở gác bếp.

Cách chế biến này không chỉ giúp thịt bảo quản được lâu hơn mà còn khiến thịt bò trở nên ngon hơn, dai hơn, phần thịt ngọt tự nhiên, rất đưa miệng. Nhờ vậy mà cho đến tận bây giờ, khô bò đã trở thành món ăn được ưa chuộng nhất nhì tại Gia Lai. Thậm chí nhiều người còn mua sản phẩm với số lượng lớn để đem về làm quà cho gia đình, người thân, bạn bè hoặc mua về để nhâm nhi cùng nhau mỗi khi có dịp.

Hương vị thơm ngon, kích thích vị giác

Khác với bò một nắng, khô bò Gia Lai được làm chín hoàn toàn nhờ nắng. Nhờ vậy mà sản phẩm vẫn giữ được y nguyên mùi vị của thịt, kết hợp vị mặn mặn, cay can, ngọt ngọt của các loại gia vị,… Đảm bảo bất cứ ai trong chúng ta chỉ cần thưởng thức khô bò một lần là nhớ mãi.

Bò khô Gia Lai không chỉ có hương vị tuyệt vời, độc đáo mà còn có màu sắc đẹp mắt. Vì được chế biến và phơi khô bằng thủ công 100% nên bò khô Gia Lai sở hữu màu nâu đỏ tuyệt đẹp. Đương nhiên màu nâu đỏ của thịt bò tự nhiên bao giờ cũng sẽ bắt mắt hơn màu đỏ sáng đậm chất phẩm màu như những sản phẩm khác.

Cách chế biến độc đáo, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Khô bò Gia Lai không chỉ cuốn hút người nhìn bởi hương vị độc nhất vô nhị mà còn bởi vì sản phẩm được chế biến sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tất cả các loại thịt được sử dụng để chế biến sản phẩm đều là thịt bò ăn cỏ, chăn thả rông. Nhờ vậy mà miếng thịt săn chắc, không mềm nhũn như các sản phẩm khác. Quy trình chế biến thủ công 100%, cam kết không trộn thêm thịt, không sử dụng các hóa chất để tẩm ướp hay các loại hóa chất bảo quản. Vì vậy, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm thưởng thức sản phẩm.

Bên cạnh đó, bò khô Gia Lai được đóng gói trong túi hút chân không và được bảo quản ở nhiệt độ thích hợp. Nhờ vậy mà sản phẩm không chỉ giữ được sự tươi ngon mà còn an toàn, tiện lợi, đảm bảo lịch sự khi làm quà.

Bí quyết tạo nên món khô bò ngon, đậm vị

Để tạo nên một món bò khô Gia Lai chuẩn vị không phải đơn giản, mọi quy trình đều phải đảm bảo đạt chất lượng. Loại thịt được sử dụng để làm nguyên liệu cũng phải lựa chọn kỹ lưỡng. Hầu hết đều lấy từ những con bò khỏe mạnh, săn chắc, được chăn thả trên vùng đồi núi Gia Lai.

Sau khi đã mổ xẻ bò để lấy thịt, phần thịt sẽ được đem đi phơi dưới cái nắng đặc trưng của đất Gia Lai. Sau khi đã phơi nắng xong, thịt bò sẽ được đem đi chế biến với các loại gia vị.

Sau khi hoàn tất các công đoạn trên, thịt bò khô không chỉ giữ được vị ngọt đặc trưng mà còn thấm nhuần gia vị trong từng thớ thịt. Nhờ vậy mà khi thưởng thức, bạn sẽ thấy hương vị mặn mặn, ngọt ngọt, kích thích vị giác vô cùng.

Lời kết

Với những chia sẻ trên của chúng tôi, chắc hẳn bạn đã thấy được những lợi ích khi đi du lịch Gia Lai chọn khô bò làm quà rồi đúng không nào? Nếu có dịp ghé thăm mảnh đất này, đừng quên mua một ít khô bò về làm quà cho người thân, gia đình và bạn bè nhé!