Thịt bò là loại thực phẩm được rất nhiều chị em nội trợ ưa chuộng bởi chứa giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách nấu thịt bò ngon mềm, chuẩn vị. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về cách chế biến thịt bò nhé!
Thịt bò sốt vang
Trước khi vào khâu chế biến, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu:
- 500gr thịt bò
- Gừng, tỏi
- Cà rốt, cà chua, khoai tây, hành tây
- 1 chén rượu vang đỏ
- Gia vị: nước mắm, đường, ngũ vị hương, tương cà
Sau đó bắt đầu tiến hành theo quy trình như sau:
Bước 1: Thịt bò mua về bạn đem rửa cùng với ít rượu để khử mùi và thái miếng vuông vừa ăn. Sau đó ướp cùng với gừng băm, 3 thìa nước mắm, một ít đường, một ít ngũ vị hương và rượu vang.
Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo nóng, đổ cà chua vào đảo đều rồi cho thịt bò vào xào cùng. Tiếp đó thêm 2 bát nước con ấm và đậy vung hầm trong khoảng 20 phút. Đến khi thấy thịt bò mềm thì cho cà rốt, khoai tây, hành tây vào hầm cùng. Bạn nêm nếm lại gia vị sao cho vừa khẩu vị gia đình thì tắt bếp, múc ra bát để thưởng thức. Món này thường được ăn kèm với bánh mì để đổi bữa vô cùng thích hợp.
Bò kho dưa cải
Đây là cách nấu thịt bò ngon, đơn giản dễ làm ngay tại nhà, lại giàu chất dinh dưỡng, phù hợp với tất cả thành viên trong gia đình. Quy trình làm món thịt bò kho dưa cụ thể như sau:
Bước 1: Thịt bò đem rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp với gừng thái sợi, hành tím băm nhỏ, cùng một chút bột nêm và hạt tiêu trong khoảng 20 phút để bò ngấm. Chị em nội trợ có thể sử dụng dưa cải tự muối tại nhà để món ăn thơm ngon hơn.
Bước 2: Đổ dầu vào nồi, chờ nóng rồi phi thơm cùng hành củ băm nhỏ, cho phần bò đã được ướp vào xào nhanh tay đến khi săn lại thì cho ra đĩa. Bạn tiếp tục sử dụng nồi đó thêm ít dầu, thả cà chua vào đảo đều, kế đó là dưa chua. Sau khi nêm nếm gia vị vừa ăn, bạn cho phần bò đã xào vào đảo cùng, thêm nước xâm xấp, đun trên lửa nhỏ đến khi bò mềm là tắt bếp.
Bò lúc lắc
Thịt bò lúc lắc là món ăn yêu thích của rất nhiều em nhỏ. Nếu bạn đang muốn đổi bữa cho con yêu thì có thể áp dụng cách nấu thịt bò ngon sau đây nhé! Nguyên liệu cần cho 3-4 người ăn gồm có 500g thịt bò, ½ củ hành tây, ½ quả ớt chuông, hành lá, tỏi, ớt sừng, một ít bơ. Sau đó chế biến theo công thức sau:
- Bước 1: Thái ớt chuông thành miếng vuông vừa ăn, tỏi đập dập, ớt sừng thái lát, hành lá cắt khúc. Thịt bò rửa sạch, thấm khô, cắt miếng vừa ăn hoặc có thể dùng rượu để khử mùi. Sau đó ướp với dầu hào, đường, xì dầu, tiêu, tỏi băm trong khoảng 1 tiếng để bò ngấm.
- Bước 2: Bật lửa lớn, cho dầu vào chảo và áp chảo thịt bò đến khi thịt cháy sém cạnh 2 mặt thì tắt bếp rồi đổ ra đĩa. Tiếp ở chảo, thêm ít dầu, cho hành tây và ớt chuông vào đảo sơ, nêm gia vị vừa ăn. Cuối cùng đổ phần bò nấu trước vào, cho thêm bơ, hành lá và ớt sừng vào xào tầm 2-3 phút thì tắt bếp là hoàn thành.
Thịt bò xào măng tây
Sự kết hợp giữa thịt bò và măng tây sẽ mang tới một món ăn không chỉ thơm ngon mà lại còn có công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu thịt bò thăn mềm, măng tây, một số gia vị như tỏi băm, muối tiêu, dầu ăn, hạt nêm. Sau đó bắt tay vào bếp với các thao tác đơn giản như sau:
- Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn ướp cùng hạt nêm, muối tiêu, đường trong khoảng 15 phút.
- Măng tây cắt khúc, loại bỏ phần già rồi ngâm muối trong 5 phút sau đó chần sơ qua nước sôi, và để ráo để khi xào có màu xanh đẹp mắt.
- Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, đổ tỏi vào phi rồi tiếp tục cho thịt bò vào xào vừa tái rồi cho phần thịt ra đĩa.
- Xào măng tây trên lửa vừa để không bị cháy. Cuối cùng cho thịt bò vào xào cùng trong khoảng 2 phút, nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp.
Lời kết
Trên đây là các cách nấu thịt bò ngon, cực cuốn hút vừa đơn giản, không mất quá nhiều thời gian để thực hiện. Chúc các bạn có bữa ăn thật ngon miệng bên gia đình nhé!