Thứ Năm, Tháng Hai 29, 2024
Trang chủGÓC GIẢI ĐÁPNhững lưu ý khi thêm mật ong vào món tráng miệng cần...

Những lưu ý khi thêm mật ong vào món tráng miệng cần biết

Khi ăn một vài món tráng miệng bạn sẽ thấy người ta hay rưới thêm mật ong. Vậy thêm mật ong vào món tráng miệng có tác dụng ra sao? Hay khi thêm vào cần chú ý những gì? Để hiểu rõ hơn về những điều này, mời bạn cùng theo dõi thông tin dưới đây.

Thêm mật ong vào món tráng miệng để làm gì?

Ngoài đường, mật ong cũng là một trong những nguyên liệu tạo ngọt phổ biến được mọi người sử dụng để làm bánh. Tuy nhiên, thay vì cho vào lúc làm thì nhiều món tráng miệng lại thêm mật ong lúc thưởng thức. Vậy lúc này cho mật ong vào để làm gì, có công dụng như thế nào?

Như các bạn đã biết, mật ong có độ ngọt tự nhiên và không chứa nhiều chỉ số đường huyết. Hơn nữa, mật ong còn chứa Fructose cao hơn Glucose nên bạn chỉ cần một lượng ít là đã cảm nhận được độ ngọt. Hơn nữa, mật ong còn có nhiều chất oxy hóa tốt cho cơ thể. Chính vì thế, mật ong thường được dùng để thêm vào món tráng miệng. Như vậy, khi thưởng thức sẽ cảm thấy ngon và ngọt hơn mà không cần quá lo lắng về việc dư thừa đường.

Lưu ý cần biết khi thêm mật ong vào món tráng miệng

Mặc dù thêm mật ong vào sẽ giúp các món tráng miệng trở nên hấp dẫn hơn nhưng cần chú ý để đảm bảo an toàn.

Không nên dùng mật ong cho các món nóng

Có thể bạn chưa biết, khi cho mật ong vào nước sôi sẽ làm mất đi hết dưỡng chất có bên trong. Lúc này bạn ăn mật ong sẽ chẳng có tác dụng gì và mọi thứ trở nên vô nghĩa. Với những món có độ nóng nhất định thì hãy đợi nguội rồi mới cho mật ong vào. Như thế, dưỡng chất sẽ không mất đi mà bạn cũng cảm thấy ngon miệng hơn khi thưởng thức.

Khi dùng mật ong không nên để trong đồ bằng kim loại

Thêm mật ong vào món tráng miệng không chỉ để cảm nhận vị ngọt mà còn tăng dinh dưỡng. Tuy nhiên, nếu đựng mật ong trong vật dụng bằng kim loại thì sẽ gây oxy hóa giải phóng ion kim loại. Điều này không hề tốt và còn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Chính vì thế, bạn chỉ nên đựng mật ong trong bình nhựa hoặc bình thủy tinh, đóng chặt nắp và bảo quản ở nơi thoáng mát.

Không nên thêm quá 100ml mật ong cho lần ăn

Mật ong tuy tốt cho sức khỏe mang đến nhiều dưỡng chất nhưng nếu ăn quá nhiều sẽ không có lợi. Mỗi ngày, bạn không nên dùng quá 100ml mật ong sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Hơn nữa, các món tráng miệng khi làm đã có độ ngọt nhất định. Thêm mật ong chỉ để tăng thêm vị ngọt tùy theo khẩu vị. Nên nếu bạn cho quá nhiều thì sẽ không còn cảm nhận được hương vị thực sự của món ăn.

Không ăn món tráng miệng thêm mật ong vào buổi tối

Trước khi đi ngủ, nhiều người thường có sở thích ăn món tráng miệng cùng với mật ong. Tuy sẽ giúp bạn cảm thấy vui vẻ, phấn phởi nhưng lại ảnh hưởng đến giấc ngủ. Trong mật ong có hàm lượng đường cao sẽ chuyển hóa thành chất béo tích tụ trong cơ thể. Đặc biệt, nếu bạn không đánh răng sau khi ăn thì vi khuẩn sẽ ăn mòn và làm ảnh hưởng đến răng của bạn.

Lời kết

Thêm mật ong vào món tráng miệng là để tăng thêm độ ngọt và hấp dẫn cho món ăn. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải chú ý một vài điều cơ bản để tránh những rủi ro tiềm ẩn. Hy vọng những chia sẻ trên đây đã phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về mật ong và đặc biệt là khi kết hợp với món tráng miệng.

Tùng Phương Food

Có thể bạn quan tâm

+ Hướng dẫn cách phân biệt bò khô và heo khô đơn giản

+ Công thức khoai tây chiên sốt mật ong ngon tuyệt cú mèo

+ Danh sách 8 loại khô được yêu thích nhất của dân công sở

+ 10 món quà tặng đối tác ý nghĩa

spot_img
TPFOOD
TPFOODhttps://tungphuongfood.com.vn
Chuyên trang TPFOOD ngoài việc giới thiệu về các sản phẩm khô bò, khô nai, bò một nắng, muối kiến vàng và các địa danh du lịch tại Gia Lai. Chúng tôi còn giới thiệu các địa danh nổi tiếng trong và ngoài nước, cũng như ẩm thực Việt Nam với bạn bè trong và ngoài nước.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT YÊU THÍCH

Recent Comments