CategoriesThông tin mới

Mách bạn cách làm bò viên phô mai sốt tương cà cực kỳ hấp dẫn

Thịt bò viên phô mai sốt tương cà là một món ăn với những viên phô mai béo ngậy hòa quyện cũng thịt bò thơm ngon. Sau khi chiên lên và sốt cùng tương cà hoặc cà chua tạo nên một hương vị đậm đà ăn với cơm thì còn gì tuyệt vời hơn. Hãy tham khảo ngay cách làm bò viên phô mai sốt tương cà ngay sau đây để cùng chiêu đãi cả gia đình nhé!

Chọn nguyên liệu cho món bò viên phô mai sốt tương cà

Nguyên liệu Định lượng
Thịt bò bằm 200gr
Nấm hương khô 8 cái
Phô mai 80gr
Trứng gà 1 quả
Bột năng 80gr
Tương cà 3 muỗng
Hành tím, tỏi, ớt 2 củ
Gia vị thông dụng tùy chỉnh

Tiến hành chế biến món bò viên bọc phô mai sốt tương cà

Các bước thực hiện món bò viên phô mai sốt tương cá khá đơn giản và dễ làm. Công thức chi tiết ở ngay dưới đây.

Sơ chế nguyên liệu:

Hành tím, hành lá, tỏi đập dập và băm nhỏ. Ngâm nấm hương cùng nước nóng khoảng 5 phút để nấm nở mềm và cắt nhỏ. Phô mai đem cắt nhỏ thành hình hạt lựu.

Các bước tiến hành:

Bước 1:

Thịt bò xay và nấm hương cho vào tô và thêm các gia vị gồm: 2 muỗng bột năng, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng muối, hành tím băm nhỏ và ½ muỗng tiêu xay. Đập thêm quả trứng gà và trộn đều, để hỗn hợp 10 phút cho thịt ngấm đều gia vị sẽ đậm đà hơn.

Bước 2:

Tiến hành nặn từng cục thịt bò sau đó tạo một hố ở giữa để bỏ phô mai vào trong. Vo tròn thịt bò để phủ quanh phần phô mai.

Bước 3:

Đặt bếp lên và cho dầu ăn vào, đến khi dầu ăn nóng già thì bỏ từng cục bò viên vào và chiên nhỏ lửa để các mặt của thịt bò chín đều. Chiên khoảng 7-10 phút khi miếng thịt bò chuyển màu vàng nhạt sẽ tắt bếp và gắp ra đĩa.

Bước 4:

Chảo sau khi chiên xong bỏ bắt dầu ăn thừa ra và bỏ hành, tỏi băm vào phi thơm lên. Sau đó thêm tương cà và 30ml nước lọc vào nấu sôi trong khoảng 3-5 phút.

Bước 5:

Tiến hành cho phần bò viên đã chiên vào chảo và nêm nếm gia vị cần thiết như: 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường trắng cùng 1 chút nước mắm. Nêm đến khi phù hợp với khẩu vị.

Bước 6:

Nên nấu với lửa nhỏ và để trong 10-15 phút để bò viên ngấm đều nước sốt. Khi phần nước đã cạn nhiều và có dạng sền sệt thì thêm ớt và hành lá vào và tắt bếp là hoàn thành món bò viên phô mai sốt tương cà.

Bò viên sốt phô mai không ăn được với những thực phẩm nào?

Món bò viên phô mai sốt tương cà có một số thực phẩm mà bạn không nên ăn kèm. Vì những thành phần của món ăn có thể gây hại đến sức khỏe của bạn. Vì vậy, cần lưu ý các thực phẩm sau:

Hạt dẻ

Hạt dẻ là một thực phẩm giàu vitamin C vì vậy việc kết hợp cùng thịt bò sẽ gây ra sự phân giải chất đạm trong thịt bò. Vì thế, để món ăn của bạn không mất đi giá trị dinh dưỡng thì không nên kết hợp hạt dẻ cùng thịt bò nhé!

Quả hồng

Một điều bạn nên biết là không được ăn hồng sau khi ăn những món có trứng vì có thể sẽ gây ra ngộ độc thực phẩm và viêm dạ dày ruột cấp tính. Nếu sử dụng chung, người ăn sẽ có cảm giác khó chịu, nôn mửa,…

Vậy trên đây là công thức chế biến món bò viên phô mai sốt tương cà ngay tại nhà. Sau khi hoàn thành bạn sẽ cảm nhận được vị thịt bò ngấm nước sốt đậm đà và phô mai tan chảy trong miệng cực kỳ hấp dẫn. Hãy rác thêm chút tiêu và hành lá để món ăn thêm hoàn chỉnh nhé!

Tùng phương food

Có thể bạn quan tâm

+ Bò khô Tùng Phương-Thương hiệu uy tín trên thị trường

+ Giải đáp thắc mắc: khô nai làm món gì ngon

+ Cách làm bò khô sợi ăn bao ghiền

+ Gợi ý 9 món nhậu đơn giản bình dân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *