Thứ ba, Tháng Một 14, 2025
Trang chủThông tin mớiHướng dẫn cách làm sốt cà chua thịt băm thơm ngon, dễ...

Hướng dẫn cách làm sốt cà chua thịt băm thơm ngon, dễ làm

Thịt băm cà chua là một món ăn được nhiều chị em nội trợ chế biến bởi nguyên liệu đơn giản và cách thực hiện cực kỳ nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Đây được xem như là một món thịt xào có sự hòa quyện của xốt cà chua làm món ăn trở nên đậm đà và hấp dẫn hơn rất nhiều. Cùng áp dụng cách làm sốt cà chua thịt băm siêu dễ ngay dưới dây.

Kinh nghiệm lựa chọn nguyên liệu làm sốt cà chua thịt băm

Để một món ăn ngon thì chắc chắn nguyên liệu được chọn phải tươi ngon và sạch sẽ. Cùng nắm ngay những mẹo mua nguyên liệu sau đây.

Cách mua thịt heo tươi ngon:

  • Khi mua thịt heo bạn nên chọn thịt nạc có màu hồng nhạt và thịt mỡ có màu trắng ngà.
  • Nên chọn mua miếng thịt khô ráo và lớp bì phải mềm. Thịt mỡ là thịt nạc nên là 2 phần riêng biệt nhưng dính chặt lấy nhau và thịt phải thơm mùi thịt heo.
  • Có thể dùng tay ấn vào miếng thịt để kiểm tra độ đàn hồi của thịt xem vết lõm có hồi lại ngay không nếu trở lại như hình dáng ban đầu thì đó là miếng thịt tươi.
  • Nếu thịt có những dấu hiệu có màu quá thâm hoặc quá nhợt nhạt thì không mua. Ngoài ra thịt có bề mặt bóng loáng và chạm vào thấy hơi nhớt tay thì không nên mua.
  • Tuyệt đối không mua những miếng thịt đã có mùi hôi, ôi thiu khó chịu.

Cách mua cà chua tươi ngon:

Những quả cà chua tươi ngon là có lớp vỏ ngoài màu đỏ tươi, vỏ còn nguyên vẹn, không trầy xước và trông căng mọng. Phần thịt cà chua màu đỏ và hạt màu vàng. Nên chọn những quả cà chua còn nguyên cuống và tươi sẽ ngon hơn nhiều so với những quả mất cuống. Cà chua nên có mùi thơm dịu nhẹ và có thể ngửi thấy rõ ràng.

Nguyên liệu để làm sốt cà chua thịt băm

Nguyên liệu để có thể chế biến món thịt băm sốt cà chua rất đơn giản mà bạn có thể mua ở siêu thị hoặc ngay tại các chợ cóc gần nhà. Nguyên liệu cần như sau:

  • Thịt heo 300g
  • Cà chua 4 quả
  • Hành tây 1 củ
  • Hành tím 50g     
  • Tỏi băm 50g
  • Các loại gia vị và một ít rau xà lách, rau thơm, hành lá để ăn kèm.

Cách làm sốt cà chua thịt băm hấp dẫn

Các bước làm món sốt cà chua thịt băm rất dễ dàng, bạn cùng vào bếp và áp dụng cách thực hiện ngay sau đây nhé.

Bước 1. Thịt heo mua về rửa sạch và thái miếng mỏng. Có thể dùng máy xay thịt vừa phải hoặc băm nhuyễn thịt.

Bước 2. Thịt đã xay cho vào tô lớn và hành tím, tỏi băm trộn đều lên. Thêm các gia vị như: nửa thìa bột ngọt, 1 thìa hạt nêm, ít tiêu xay và ướp trong 10-15 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 3. Hành tây lột vỏ, rửa sạch và thái từng lát mỏng nhỏ, cà chua thái lát và băm nhỏ, các loại hành lá, rau thơm rửa sạch và cắt khúc. Xà lách đem rửa và để ráo nước.

Bước 4. Chuẩn bị chảo và đặt lên bếp, thêm 2 thìa dầu ăn và đun nóng. Cho hết phần thịt băm và và đảo nhanh tay để thịt săn lại. Đảo thịt đến khi gần chín thì cho cà chua vào đảo đều dầm nát đến khi ra nước.

Bước 5. thêm nửa bát nước lọc vào và để lửa nhỏ rồi đun sôi tới khi bạn thấy nước sốt có dấu hiệu sánh lại và nêm thêm chút gia vị cho vừa miệng rồi. Sau đó, rắc hành lá và rau thơm vào và tắt bếp là hoàn thành món sốt cà chua thịt băm rồi.

Món ăn sau khi hoàn thành nên có phần nước sốt sánh lại và thịt chín đều có vị chua ngọt của cà chua. Có thể ăn kèm cùng cơm nóng và rau xà lách. Trên đây là những chia sẻ đơn giản về cách làm sốt cà chua thịt băm tới chị em nội trợ. Mong rằng chị em áp dụng và thực hiện thành công.

Tùng Phương Food

Có thể bạn quan tâm

+ Hướng dẫn cách làm món cánh gà sốt mật ong đơn giản

+ Những thực phẩm ngâm mật ong ngon bổ khỏe 

+ Bò khô bị mốc có ăn được không và cách bảo quản

+ Cách làm nai khô tại nhà thơm ngon đúng chuẩn

spot_img
TPFOOD
TPFOODhttps://tungphuongfood.com.vn
Chuyên trang TPFOOD ngoài việc giới thiệu về các sản phẩm khô bò, khô nai, bò một nắng, muối kiến vàng và các địa danh du lịch tại Gia Lai. Chúng tôi còn giới thiệu các địa danh nổi tiếng trong và ngoài nước, cũng như ẩm thực Việt Nam với bạn bè trong và ngoài nước.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT YÊU THÍCH

Recent Comments