Thứ Năm, Tháng Tư 18, 2024
Trang chủThông tin mớiHướng dẫn chi tiết cách làm nem nướng chuẩn thơm ngon

Hướng dẫn chi tiết cách làm nem nướng chuẩn thơm ngon

Nem nướng là loại món ăn vặt khoái khẩu của rất nhiều người. Nhắc đến nem nướng, ắt hẳn bạn sẽ nhớ ngay đến hương vị thơm ngon nhức mũi của món ăn này. Bởi sự hòa quyện của tôm, thịt và các gia vị đặc trưng tạo nên một món ăn đặc biệt. Vậy để có thể thưởng thức món ăn này ngay tại nhà thì liệu có dễ làm không? Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu bên bạn cách làm món nem nướng cực kỳ đơn giản và thơm ngon, chuẩn vị.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món nem nướng

Để làm được món nem nướng ngon đúng vị thì những nguyên liệu cần phải chuẩn bị gồm các loại thực phẩm như sau:

  • Thịt lợn: Nên chọn phần thịt có cả hai phần thịt nạc và thịt mỡ. Tùy theo lượng người ăn để chuẩn bị số lượng thịt sao cho phù hợp. Thông thường thì tỷ lệ thịt mỡ/ thịt nạc cần phải có là khoảng 4/10.
  • Tôm tươi: Cũng giống như thịt lợn, tuỳ thuộc số lượng người ăn mà cân đối lượng tôm cần sử dụng. Tỉ lệ tôm/thịt nạc cần phải có sẽ rơi vào khoảng 5/10.
  • Nước dừa tươi: Nước dừa tươi sẽ làm cho món ăn thêm phần thơm và dậy mùi hơn trong quá trình chế biến.
  • Các gia vị cần có như: ớt, hạt tiêu, nước mắm, đường, bột ngọt.

Sơ chế nguyên liệu làm nem nướng

  • Thịt nạc: Mang đi rửa sạch dưới vòi nước để cho trôi hết những chất bẩn bám trên bề mặt. Sau đó cho rửa lại với nước dừa tươi rồi để ráo. Tiếp đến sẽ thái thành từng miếng theo thớ sau đó mới đem giã nhuyễn.
  • Thịt mỡ: Không như thịt nạc, phần thịt mỡ đã chuẩn bị này đem rửa sạch sau đó cắt ra thành các sợi dài. Tiếp đến mang trần qua nước sôi rồi vớt ra để cho ráo nước. Sau khi phần thịt mỡ đã ráo nước, đem trộn với 1 chút đường trắng rồi để hong khô, đến khi nào phần thịt mỡ trong lại là được.
  • Tôm tươi, sau khi mua về đem đi rửa sạch, bóc vỏ và lấy sạch chỉ đen trên sống lưng, sau đó rửa lại với nước dừa tươi một lần nữa. Khi tôm đã ráo nước, đập một nhánh tỏi, thêm một chút muối, hạt tiêu, bột ngọt vào đảo đều và mang tôm đi giã nhuyễn.

Cách làm nem nướng

  • Bước 1: Sau khi đã tiến hành sơ chế nguyên liệu xong thì cho tôm, thịt nạc và mỡ vào cùng 1 cái bát tô. Cho thêm một ít muối, ớt băm, đường và hạt tiêu vào rồi trộn đều lên, để một lúc cho gia vị được ngấm đều vào phần thịt này.
  • Bước 2: Hãy nặn hỗn hợp đã trộn trên theo từng khối nhỏ dài, có kích thước vừa phải để dễ ăn, sau đó dùng xiên đã chuẩn bị để ghim thịt vừa được nặn vào.
  • Bước 3: Cho xiên nem đã được nặn lên lò than rồi nướng cho đến khi chín.. Một lưu ý đối với cách làm nem nướng miền Tây đó là phải quay đều tay để các mặt của nem được chín vàng đều.

Lúc này đã có được món nem nướng thơm ngon, với mùi thơm hấp dẫn không chê vào đâu được.

Sau những bước đã làm ở trên đã cho ra lò một món nem nướng ngon đúng vị. Chắc chắn áp dụng đúng công thức này thì mọi người sẽ làm ra một món ăn ngon miễn chê. Khi ăn món này thì cần bánh tráng cuốn cùng các loại rau thơm và miếng nem nướng để cuộn. Chấm phần nem đã được cuộn lại vào bát nước tương vừa pha xong thì bảo đảm rằng sẽ có những giây phút thưởng thức đồ ăn quá mê ly. Cần thử một lần là sẽ nghiện ngay món ăn này.

spot_img
Sương Sương
Sương Sương
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT YÊU THÍCH

Recent Comments