CategoriesThông tin mới

Cuối tuần với món thịt bò xào măng tây thơm ngon, bổ dưỡng

Khi công việc quá nhiều, bạn không có nhiều thời gian để chuẩn bị những món ăn ngon nhưng khá cầu kỳ, thịt bò xào măng tây là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm đầy sự bận rộn. Với công thức đơn giản bạn đã có một món ăn vô cùng thơm ngon nhưng rất tốt cho sức khỏe. Hãy tham khảo cách chế biến ngay dưới đây nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt bò xào măng tây được biết đến là món ăn đơn giản, nên nguyên liệu chuẩn bị không quá cầu kỳ. Bao gồm:

  • Thịt thăn bò: 200g
  • Măng tây: 200g
  • Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Gia vị đi kèm: tiêu, hạt nêm, đường, dầu hào…

Lưu ý: Nguyên liệu chuẩn bị trên dành cho 2 người ăn.

Cách chế biến món bò xào măng tây thơm ngon

Thật không khó để thực hiện món thịt bò xào măng tây, các bạn cùng tham khảo cách chế biến dưới đây nhé.

Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu

Trước tiên bạn đem thịt và măng tây rửa sạch. Sau đó đem thịt bò thái miếng mỏng, rồi cho vào tô ướp với 1 thìa cafe dầu ăn, ½ thìa cà phê hạt tiêu, ½ thìa cà phê hạt nêm và 1 ít tỏi băm. Tiếp đó bạn trộn điều cho các gia vị thấm vào thịt rồi ướp trong 20 phút.

Còn măng tây sau khi rửa sạch để ráo nước, bạn đem cắt bỏ gốc. Sau đó đem cắt khúc vừa ăn, tuỳ từng sở thích bạn có thể cắt dài hoặc ngắn, để món ăn trở nên đẹp mắt bạn nên cắt dài từ 5 – 7 cm.

Bước 2 Xào thịt bò và măng tây

Trước tiên bạn bắc một nồi nước với một chút đường để luộc sơ măng tây trước. Sau khi nước sôi bạn cho măng tây vào đậy nắp. Luộc măng tây trong vòng 1 phút bạn có thể vớt ra cho vào bát nước đá sau sau đó bỏ ra rổ để ráo nước.

Tiếp theo, bạn cho dầu vào chảo rồi phi tỏi thơm, sau đó cho thịt bò vào xào nhanh tay với lửa lớn. Thịt bò chuyển màu tái bạn tiếp tục cho măng tây vào, cùng với các hạt nêm, đường, tiêu. Đảo đều tay khoảng 5 – 7 phút, rồi nêm nếm lại sao cho vừa ăn, lại tiếp tục xào thêm  5 phút nữa là tắt bếp và cho ra đĩa.

Bước 3 Trình bày và thưởng thức thành phẩm

Cho thành phẩm ra đĩa và rắc thêm một chút tiêu để tăng thêm hương vị, các bạn hãy thưởng thức món ăn khi còn nóng để cảm nhận hết được độ mềm của thịt, giòn của măng tây. Cơm nóng sẽ là một sự kết hợp tuyệt vời nhất.

Một số lưu ý để món thịt bò xào măng trở nên hoàn hảo

Để món ăn trở nên hoàn hảo hơn các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau khi chế biến cũng như lựa chọn nguyên liệu cho món bò xào măng tây này.

  • Về hương vị thì cây mập hay mảnh điều đảm bảo như nhau.Để tiết kiệm thời gian chế biến món ăn, các bạn nên chọn măng tây có thân mảnh, cứng, tươi xanh, không bị mềm hay tối màu.
  • Khi luộc măng tây thay vì cho muối, bạn hãy cho đường vào để tăng thêm độ ngọt, màu sắc cũng như đảm bảo được giá trị dinh dưỡng. Măng tây sau khi vớt ra ngâm vào nước đá để giòn và không bị thâm.
  • Thịt bò xào với lửa to để tránh xào lâu sẽ bị dai và khô.

Lời kết

Thịt bò xào măng tây là món ăn vô cùng tốt cho sức khỏe. Vậy nên, các bạn không có lý do gì để không thêm vào thực đơn hàng ngày. Hy vọng những chia sẻ trên giúp các bạn có bữa ăn hấp dẫn bên cạnh các thành viên.