Thứ Sáu, Tháng Bảy 12, 2024
Trang chủCookingHướng dẫn cách làm bò kho sả thơm mềm đúng vị

Hướng dẫn cách làm bò kho sả thơm mềm đúng vị

Với nguyên liệu là thịt bò, chúng ta có thể biến tấu thành nhiều món ăn hấp dẫn có giá trị dinh dưỡng cao. Trong đó, cách làm bò kho sả khá đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm. Các bạn hãy cùng tham khảo hướng dẫn cách làm chi tiết trong bài viết bên dưới để đổi mới bữa cơm gia đình.

Cách làm bò kho sả thơm mềm chuẩn vị

Không cần chế biến cầu kỳ, chỉ cần cẩn thận một chút và chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cần thiết là có thể đổi vị cho cả nhà với món bò kho sả.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt bò ở phần nạm: 600 gram
  • Sả: 6 củ
  • Ớt: 1 quả
  • Dầu hào: 1 muỗng
  • Dầu ăn, nước tương, nước mắm, đường, mì chính…

Tiến hành làm bò kho sả

Với các nguyên liệu trên, các bạn hãy cùng học cách làm bò kho sả theo các bước sau:

Bước 1: Sơ chế thịt bò

  • Thịt bò mua về rửa sạch, ngâm với rượu trắng khoảng 15 phút.
  • Lấy gừng giã nhuyễn rồi chà xát nhẹ nhàng đều khắp miếng thịt để khử bớt mùi hôi.
  • Tiếp tục lấy một chút muối trắng rồi chà vào miếng thịt bò, để khoảng 5 phút. Sau đó, rửa sạch với nước, cắt thành từng miếng vừa ăn.
  • Cho thịt vào một chiếc tô lớn ướp với 1 muỗng dầu hào, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng nước tương. Cuối cùng cho 1 muỗng dầu vào trộn đều lên, sau đó đậy kín để ướp trong vòng 15 phút ở nhiệt độ phòng hoặc cho vào tủ lạnh.

Bước 2: Sơ chế sả ớt

  • Củ sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, rửa sạch, băm nhỏ.
  • Ớt rửa sạch, bỏ cuống, thái nhỏ.

Bước 3: Làm bò kho sả ớt

  • Cho vào nồi 2 muỗng dầu ăn rồi bắc lên bếp đun với lửa nhỏ.
  • Khi dầu nóng, cho ½ lượng sả băm vào rồi phi thơm.
  • Tiếp đến, cho thịt bò vào xào cùng. Xào đến khi thịt săn lại thì thêm một muỗng canh nước tương.
  • Đổ nước sôi sao cho xâm xấp thịt bò. Sau đó, đun sôi với lửa nhỏ khoảng 20 phút.
  • Thêm 1/2 muỗng đường và nêm nếm vừa ăn.
  • Cho phần sả ớt băm còn lại vào nồi, đun thêm khoảng 1 – 2 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 4: Thành phẩm

Bò kho sả có màu sắc đẹp mắt cùng mùi thơm đặc trưng. Từng miếng thịt bò mềm đậm vị hòa quyện với vị tê tê, cay cay đầu lưỡi của ớt. Các bạn có thể ăn cùng với bún hoặc cơm trắng đều rất hợp vị.

Lưu ý khi làm bò kho sả

Làm bò kho sả không khó, nhưng để thành công ngay từ lần đầu tiên, các bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Chọn mua thịt bò tươi ngon

Thịt bò là nguyên liệu chính tạo nên sức hấp dẫn của món ăn. Vì thế, cần lựa chọn miếng thịt tươi ngon, có màu đỏ tươi, độ đàn hồi tốt. Với những miếng xỉn màu hoặc có mùi lạ không nên sử dụng để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.

  • Sơ chế thịt bò cẩn thận

Thịt bò có thể gây mùi và mất đi hương vị hấp dẫn nếu bỏ qua việc sơ chế. Do đó, hãy làm cẩn thận theo hướng dẫn chi tiết ở trên để thành phẩm được chuẩn vị.

  • Lưu ý khi làm bò kho sả

Trong suốt quá trình kho, nên đun với lửa nhỏ để thịt được mềm và thấm đều gia vị. Kho cho đến khi nước sền sệt để lấy nước chan với bún hoặc cạn hẳn đều được.

Kết luận

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu chi tiết về cách làm bò kho sả thơm ngon chuẩn vị. Các bước thực hiện không quá cầu kỳ và không tốn nhiều thời gian nên các bạn có thể chế biến để làm phong phú thêm thực đơn mâm cơm gia đình.

Tùng Phương Food

Có thể bạn quan tâm

+ Những lưu ý khi thêm mật ong vào món tráng miệng cần biết

+ Thịt bò nướng ở vùng nào ngon nhất ở Việt Nam

+ Tour du lịch Daklak có gì hấp dẫn?

+ Thịt bò và những lợi ích đối với sức khỏe con người

+ Cách làm bánh mì xíu mại thơm ngon, chuẩn hương vị

spot_img
TPFOOD
TPFOODhttps://tungphuongfood.com.vn
Chuyên trang TPFOOD ngoài việc giới thiệu về các sản phẩm khô bò, khô nai, bò một nắng, muối kiến vàng và các địa danh du lịch tại Gia Lai. Chúng tôi còn giới thiệu các địa danh nổi tiếng trong và ngoài nước, cũng như ẩm thực Việt Nam với bạn bè trong và ngoài nước.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT YÊU THÍCH

Recent Comments