Thứ Sáu, Tháng Tư 26, 2024
Trang chủThông tin mớiGợi ý các cách bảo quản bò khô thơm ngon trong thời...

Gợi ý các cách bảo quản bò khô thơm ngon trong thời gian dài

Thực phẩm bị mốc có thể sản sinh ra độc tố ít nhiều gây nguy hiểm cho sức khỏe con người. Kể cả thịt bò đã được làm khô thì vẫn có thể xảy ra tình trạng nấm mốc nếu bảo quản không đúng cách. Trong bài viết này, Tùng Phương Food sẽ gợi ý cho bạn các cách bảo quản bò khô thơm ngon không bị mốc nhé!

Thịt bò khô để được bao lâu?

Thịt bò khô hay còn được nhiều người gọi là khô bò là một món ăn được chế biến từ thịt bò, tẩm ướp với một số gia vị như muối, đường, sả, ớt,… sau đó đem thịt bò đi phơi khô hoặc sấy khô. Đây là một món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt khi nhắm thịt bò khô cùng với bia lạnh.

Thông thường, với các loại bò khô tự làm tại nhà được đặt nơi thoáng mát ở nhiệt độ phòng thì sẽ có thể bảo quản được khoảng 2 – 3 tuần. Còn với các loại bò khô được đóng gói một cách kỹ càng trong túi zip, hũ kín hay túi đã được hút chân không thì có thể bảo quản được tới 4 – 5 tháng. Nhưng nếu sản phẩm đã được mở, tiếp xúc với không khí thì bạn nên dùng hết trong vòng 1 tháng trở xuống để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn mua bò khô đóng gói sẵn của các thương hiệu uy tín, nhãn mác trên bao bì rõ ràng để đảm bảo về chất lượng của sản phẩm thịt bò khô.

Cách bảo quản bò khô giữ được lâu

Lấy một lượng vừa đủ dùng và bảo quản ở nơi thoáng mát

Thông thường, dù bò khô tự làm hay mua thì chắc hẳn bạn cũng không thể ăn hết trong một lần. Vậy nên, khi dùng thịt bò khô, bạn chỉ nên lấy một lượng vừa đủ dùng và nhớ bọc thật kỹ lại túi hoặc hũ đựng thịt. Bởi khi khô bò khô được lấy ra là đã tiếp xúc với không khí bên ngoài, nếu không dùng hết mà cất lại vào túi thì có thể làm ảnh hưởng đến những phần thịt còn lại trong túi, dễ dẫn đến việc cả túi khô bò đó bị ẩm mốc hoặc nhanh hết hạn sử dụng.

Ngoài ra, bạn nên bảo quản bò khô ở những nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc nhiệt độ ẩm, thấp. Như vậy, thịt bò khô của bạn có thể kéo dài hạn sử dụng đến 1 – 2 tháng.

Sử dụng máy hút chân không

Ngoài việc chú ý kỹ nhãn hiệu, hạn sử dụng in trên bao bì của những loại khô bò được làm sẵn bạn mua từ bên ngoài thì bạn cũng có thể ưu tiên chọn các loại đã được hút chân không.

Thông thường, những loại đã được hút chân không sẽ giữ được mùi thơm và hương vị lâu hơn rất nhiều, cũng như hạn chế được việc thịt bò khô tiếp xúc với không khí, có thể dẫn đến ẩm, ướt, ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Nếu bạn tự tay làm món khô bò thì việc cho vào túi và hút chân không cũng là cách bảo quản tốt nhất, giúp đảm bảo chất lượng và vệ sinh trong thời gian dài hơn.

Sử dụng gói hút ẩm

Gói hút ẩm không phải là chất độc hại mà có vai trò hút ẩm, làm khô và ngăn ngừa nước ngấm vào thực phẩm. Nếu bạn sử dụng gói hút ẩm bỏ bên trong túi bò khô thì cho dù túi khô bò đã được khui ra, thịt bò khô bên trong túi cũng vẫn giữ được sự khô ráo, từ đó hạn chế thịt bị ẩm mốc.

Bạn có thể cho gói hút ẩm vào hộp, túi đựng bò khô rồi đậy kín lại hoặc thậm chí cho gói hút ẩm vào túi rồi dùng máy hút chân không để bọc kín lại thì càng tốt.

Bảo quản trong tủ lạnh

Hầu hết các nguyên liệu, thực phẩm khi được đặt trong tủ lạnh đều có thể bảo quản lâu dài hơn đặt ở nhiệt độ thường rất nhiều. Vậy nên, để giữ thịt bò khô được thơm ngon lâu và không bị ẩm mốc thì bạn có thể bọc thịt bằng một lớp giấy báo, rồi bọc thêm một lớp túi ni lông, cột chặt lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh với nhiệt độ tầm 3 độ C.

Bạn cũng có thể đựng thịt bò khô trọng hộp và đậy kín để tránh cho các thực phẩm khác trong tủ lạnh bị ám mùi của thịt. Ngoài ra, nếu bạn mua khô bò với số lượng lớn thì nên chia nhỏ thành từng phần và hạn chế việc lấy ra, lấy vào mà lại không dùng hết khiến phần khô bò dễ bị hỏng.

Nếu bạn chưa dùng ngay mà muốn cất khô bò trong thời gian dài hơn, thay vì bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh thì bạn có thể cho thịt bò khô vào ngăn làm đá của tủ lạnh. Tuy nhiên, nếu bảo quản trong ngăn đá thì bạn phải quấn thêm 2 – 3 lớp giấy báo bên ngoài thịt rồi bọc thêm túi bóng ngoài cùng để tránh khô bò bị đông cứng hay bị hơi lạnh làm ẩm.

Ngoài ra, sau khi để thịt bò khô ở trên ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 – 3 tuần thì bạn nên lấy ra và đem thịt đi phơi nắng để giữ thịt được lâu hơn mà mùi vị của món ăn vẫn không bị thay đổi.

Lời kết

Như vậy, Tùng Phương Food đã gợi ý cho bạn các cách bảo quản bò khô thơm, ngon trong thời gian dài mà không bị ẩm mốc, hư hỏng. Nếu bạn có nhu cầu mua thịt bò khô thơm, ngon, bổ, rẻ, uy tín, chất lượng, đảm bảo an toàn thực phẩm thì hãy liên hệ với Tùng Phương Food qua số điện thoại 0983434381 hoặc tìm kiếm các sản phẩm bò khô Tùng Phương trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada, Sendo,… và đặt hàng với rất nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé!

spot_img
TPFOOD
TPFOODhttps://tungphuongfood.com.vn
Chuyên trang TPFOOD ngoài việc giới thiệu về các sản phẩm khô bò, khô nai, bò một nắng, muối kiến vàng và các địa danh du lịch tại Gia Lai. Chúng tôi còn giới thiệu các địa danh nổi tiếng trong và ngoài nước, cũng như ẩm thực Việt Nam với bạn bè trong và ngoài nước.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT YÊU THÍCH

Recent Comments