Thứ Sáu, Tháng Tư 26, 2024
Trang chủThông tin mớiGợi ý 5 món ngon đãi tiệc với thịt bò được sử...

Gợi ý 5 món ngon đãi tiệc với thịt bò được sử dụng nhiều nhất

Không chỉ là món ăn bổ dưỡng trong các bữa cơm hàng ngày, thịt bò còn được dùng để chế biến thành các món ăn trong mọi bữa tiệc. Nếu bạn đang tìm kiếm công thức làm nguyên liệu quen thuộc này thì hãy tham khảo gợi ý món ngon đãi tiệc với thịt bò dưới đây của chúng tôi nhé!

Thịt bò lúc lắc

Khi nhắc đến các món ngon đãi tiệc với thịt bò không thể không nhắc đến món thịt bò lúc lắc. Đây là món ăn có nguồn gốc từ các nước phương Tây, khi du nhập vào nước ta đã được biến tấu trở thành món ăn mang hương vị ấn tượng, màu sắc đẹp mắt.

Từng miếng thịt bò được thái vuông vắn, xào vừa chính tới để giữ được vị ngọt mà không bị khô hay dai cùng hành tây, tỏi. Khi ăn cùng với khoai tây chiên, ớt chuông và bánh mì nướng sẽ làm tăng thêm hương vị, khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

Thịt bò bít tết

Thịt bò bít Tết có vị mềm ngọt, béo thơm, ăn kèm với khoai tây chiên, trứng ốp la, pate và xúc xích. Kết hợp cùng nước sốt phomai, sốt BBQ hay sốt tiêu đậm đà, giúp bạn thưởng thức món ăn một cách trọn vẹn nhất. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng bánh mì và salad rau xà lách, cà chua và dưa leo để bớt ngán.

Để có món thịt bò bít tết ngon đúng chuẩn điều quan trọng nhất chính là nhiệt độ. Bạn hãy đợi chảo thật nóng và cho thịt bò lên chiên mỗi mặt trong vòng 2-3 phút để có màu đẹp và chín đều. Sau đó lấy chảo ra khỏi bếp và cho bơ cùng tỏi nghiền lên. Để thịt nghỉ trong vòng 10 phút giúp thịt tiếp tục chín và phần nước bên trong thịt sẽ được ngấm đều hơn.

Salad thịt bò

Không chỉ có hương vị thơm ngon, salad thịt bò còn rất tốt cho sức khỏe, rất phù hợp với những người ăn chế độ healthy. Bạn có thể trộn thịt bò cùng các loại rau như cà chua, dưa leo, xà lách, hành tây,… Phần rau củ tươi giòn, thanh mát, dịu nhẹ hòa quyện cùng thịt bò mềm thơm và nước sốt chua ngọt. Đây là một món ngon đãi tiệc với thịt bò lạ miệng, mà lại vô cùng đơn giản, không mất quá nhiều thời gian để chế biến.

Bò cuộn nấm kim châm

Một trong số món nướng được nhiều người sử dụng trong các bữa tiệc chính là món thịt bò cuộn nấm kim châm. Thịt bò được thái mỏng, cuộn cùng nấm bên trong rồi đem nướng trong lò ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 10 phút là có thể đem ra thưởng thức ngay.

Từng miếng thịt bò mềm, ngọt thanh, không bị khô hài hòa với hương vị ngọt mát từ nấm kim châm mọng nước. Tất cả được tẩm ướp đậm đà cùng chén nước chấm chua ngọt, ăn đến đâu là say đắm đến đó. Đây quả là lựa chọn tuyệt vời với những bữa tiệc đãi khách tại nhà.

Bò nhúng giấm

Bò nhúng giấm là một trong các món ngon đãi tiệc đơn giản được nhiều người yêu thích. Công thức làm món ăn này cụ thể như sau:

Bước 1: Rửa sạch thịt bò rồi cắt thành các miếng mỏng, xếp lên đĩa. Hành tây lột vỏ, thái thành các múi. Ớt, sả, hành tím, tỏi băm nhuyễn, các loại rau thơm nhặt qua rồi rửa sạch.

Bước 2: Trộn đều nước dừa xiêm cùng với ½ bát giấm gao, 2 thìa đường, 1 thìa muối để được phần nước dùng nhúng bò. Phi thơm tỏi cùng sả, ớt rồi cho 2 thìa nước mắm, ½ bát nước lọc, 2 thìa đường khuấy đều làm nước chấm.

Bước 3: Cho nước dùng nhúng bò vào nồi rồi đặt lên bếp. Khi ăn, bạn chỉ cần nhúng từng miếng thịt bò vào nồi nước dùng đến khi chín tái thì vớt ra cuốn với bún, rau thơm, xà lách, khế, dưa chuột,…

Lời kết

Hy vọng công thức các món ngon đãi tiệc với thịt bò trên đây đã giúp bạn có thể tự tin trổ tài ngay tại nhà mà hương vị không hề kém cạnh với các hàng quán bên ngoài. Chúc bạn và cả nhà có bữa ăn thật ngon miệng.

spot_img
TPFOOD
TPFOODhttps://tungphuongfood.com.vn
Chuyên trang TPFOOD ngoài việc giới thiệu về các sản phẩm khô bò, khô nai, bò một nắng, muối kiến vàng và các địa danh du lịch tại Gia Lai. Chúng tôi còn giới thiệu các địa danh nổi tiếng trong và ngoài nước, cũng như ẩm thực Việt Nam với bạn bè trong và ngoài nước.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT YÊU THÍCH

Recent Comments