Thứ Sáu, Tháng Bảy 12, 2024
Trang chủCookingCách nấu thịt kho tàu không cần nước dừa thơm ngon khó...

Cách nấu thịt kho tàu không cần nước dừa thơm ngon khó cưỡng

Thịt kho tàu – Món ăn đậm đà, hấp dẫn là lựa chọn tuyệt vời cho mâm cơm gia đình. Chị em đang tìm hiểu về cách nấu thịt kho tàu không cần nước dừa mà vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon và kích thích vị giác thì có thể tham khảo bài viết bên dưới.

Chuẩn bị nguyên liệu

Để thịt kho tàu không cần nước dừa chuẩn vị và hấp dẫn, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

  • Thịt ba chỉ heo: 500gram
  • Trứng gà hoặc trứng cút: 10 quả
  • Hành tím: 4 củ
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Ớt: 2 trái
  • Tỏi: 1 củ nhỏ
  • Chanh: ½ trái
  • Nước mắm, dầu ăn, mì chính, hạt nêm, muối, đường…

Cách nấu thịt kho tàu không cần nước dừa

Cách nấu thịt kho tàu không cần nước dừa không quá cầu kỳ. Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên, các bạn hãy cùng bắt tay vào chế biến theo các bước sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ heo đem rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 – 20 phút. Vớt ra, rửa lại một lần nữa rồi để ráo nước. Cắt thịt thành từng miếng vuông vừa ăn rồi cho vào cái âu lớn.
  • Trứng gà hoặc trứng cút đem rửa sạch bụi bẩn bám bên ngoài rồi luộc chín. Bóc vỏ khi trứng nguội bớt và để riêng ra đĩa.
  • Hành tím củ bóc vỏ, rửa sạch, lấy 1 củ băm nhỏ, số còn lại đập dập.
  • Hành lá nhặt bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc ngắn.
  • Ớt cắt bỏ cuống, rửa sạch, băm nhỏ.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.

Bước 2: Chần thịt heo

Thịt heo đem trần qua nước sôi. Lấy phần hành tím đập dập cho vào đun cùng khoảng 3 – 5 phút. Làm như vậy thịt heo sẽ khử bớt mùi hôi và món ăn khi hoàn thành sẽ thơm ngon hơn.

Bước 3: Ướp thịt

Thịt heo sau khi chần qua, các bạn để ráo nước rồi cho vào tô ướp với: 1 muỗng mì chính, 3 muỗng đường, 3 muỗng hạt nêm, nước cốt chanh, hành tỏi băm nhuyễn. Dùng đũa đảo đều gia vị với thịt và ướp trong khoảng 30 – 40 phút.

Bước 4: Làm nước màu

  • Trong thời gian chờ ướp thịt, bạn hãy bắc nồi nhỏ lên bếp để làm nước màu.
  • Cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn, đun nóng rồi cho 2 muỗng đường. Vừa đun vừa đảo đều tay với lửa nhỏ cho đến khi nước chuyển màu cánh rán thì tắt bếp.

Bước 5: Tiến hành kho thịt với trứng

Cho thịt vào nồi rồi đảo nhẹ nhàng cho đến khi thịt ngả màu đều thì bật bếp và đun với lửa lớn. Vừa đun vừa đảo cho đến khi miếng thịt săn lại thì cho trứng luộc và đổ nước sôi ngập thịt.

Đun trong khoảng 15 phút thì thêm ½ muỗng canh nước mắm. Sau đó, vặn lửa riu riu đến khi trứng và thịt chín mềm, vừa miệng thì tắt bếp. Rắc hành lá đã sơ chế lên trên rồi đảo đều một lần nữa là có thể múc ra thưởng thức ngay.

Trong quá trình đun, các bạn nên chú ý kiểm tra mực nước trong nồi, tránh để nước cạn hết sẽ làm cháy nồi và món ăn không còn chuẩn vị nữa. Nếu nước cạn mà thịt chưa mềm, bạn có thể thêm chút nước sôi.

Bước 6: Thành phẩm

Múc thịt kho tàu ra đĩa và ăn cùng với bún hay cơm trắng đều ngon hết sảy. Từng miếng thịt kho chín mềm, thấm vị, trứng luộc béo ngậy, đậm đà cùng nước kho sánh quyện đảm bảo hấp dẫn vô cùng. Các bạn có thể ăn kèm với rau sống để chống ngán cũng rất hợp vị.

Kết luận

Cách nấu thịt kho tàu không cần nước dừa khá đơn giản từ những nguyên liệu dễ tìm. Hy vọng với hướng dẫn chi tiết kể trên, các bạn sẽ tự tin vào bếp để đổi vị cho mâm cơm gia đình thêm phong phú, hấp dẫn hơn.

Tùng Phương Food

Có thể bạn quan tâm

+ Cách làm bánh tằm khoai mì thơm ngon, hấp dẫn

+ Cách nấu món thịt kho hột vịt của Việt Nam ngon và chính xác nhất

+ Lai rai khô nai cùng bạn bè, món ăn mới dành cho dân nhậu

+ Tuyệt vời món lẩu mắm miền Tây khiến du khách thích mê

+ Bí quyết làm bánh ú lá tro chuẩn vị

spot_img
TPFOOD
TPFOODhttps://tungphuongfood.com.vn
Chuyên trang TPFOOD ngoài việc giới thiệu về các sản phẩm khô bò, khô nai, bò một nắng, muối kiến vàng và các địa danh du lịch tại Gia Lai. Chúng tôi còn giới thiệu các địa danh nổi tiếng trong và ngoài nước, cũng như ẩm thực Việt Nam với bạn bè trong và ngoài nước.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT YÊU THÍCH

Recent Comments