Có rất nhiều món ngon với khổ qua mà chúng ta chưa biết. Đây là loại quả rất bổ dưỡng, đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Thay vì chỉ chế biến với món luộc, xào. Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu các công thức để nấu món này nhé.
Canh khổ qua nhồi thịt
Nếu bạn có mướp đắng, thịt mà chưa biết làm món gì thì hãy thực hiện món canh mướp đắng nhồi thịt này nhé.
Món ngon này không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng còn được ưu ái góp mặt trong bữa cơm của người Miền Nam, đặc biệt là vào dịp tết nguyên đán.
Thực hiện món ngon với khổ qua này, đầu tiên nguyên liệu bạn cần có là khổ qua và thịt. Đem khổ qua đi cắt thành khúc vừa ăn. Nếu muốn ngon hơn bạn có thể để cả quả. Cho tiếp thịt băm đã được ướp đầy đủ nguyên liệu vào trong quả mướp đắng. Cho vào nồi hầm đến khi mướp đắng mềm, có độ ngọt, ngon thì tắt bếp. Canh khổ qua nhồi thịt thường thức vào ngày hè rất mát. Chấm với nước mắm ớt chính là món đặc sản mà bạn nên thử nhé.
Khổ qua xào trứng
Trứng và khổ qua rất có lợi cho sức khỏe. Bạn có thể tự tay làm món này cho bữa tối nay để cả gia đình cùng thưởng thức.
Đầu tiên, chúng ta ra chợ chọn mua những quả khổ qua ngon, xanh. Sau đó đem về đem rửa sạch, ngâm nước muối, thái thành những miếng vừa ăn. Một mẹo nhỏ cho những người không ăn được đắng đó là ngâm quả khổ qua với nước đá. Sau đó vớt lên để ráo nước.
Đập 2 quả trứng vào bát, thêm nước mắm, mì chính vào khuấy đều lên.
Bắc một chiếc chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào đợi sôi lên. Tiếp theo chúng ta phi hành khô vào đảo đến khi ngậy mùi, có màu vàng là được.
Cho tiếp phần mướp đắng vào xào tới khi chín, nêm gia vị cho vừa miệng. Khi mướp đắng đã gần chín, bạn cho trứng vào và đảo đều lên. Đến khi trứng vừa chín thì rắc một chút hành vào cho thơm. Món này ăn lúc nóng sẽ rất ngon, bạn hãy tranh thủ tận dụng để nấu hôm nay nhé.
Món ngon khổ qua cá lóc
Vào ngày hè, bạn hãy thể hiện món ngon khổ qua này để cho cả nhà cùng nếm thử. Đầu tiên, chúng ta đem khổ qua đi rửa sạch, bỏ 2 đầu, chẻ đôi và cắt thành từng miếng cho vừa ăn. Chuẩn bị sẵn một thau nước muối loãng để ngâm khổ qua trong đó khoảng 10 phút. Sau đó vớt ra rổ cho ráo nước.
Với cá lóc bạn để nguyên con, sau đó trần qua nó với nước sôi để ráo nước. Bạn nên chuẩn bị một chút hành và rau mùi, rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ.
Chuẩn bị sẵn một nồi nước và cho cá lóc vào để nấu. Đến khi cá gần chín, bạn cho tiếp mướp đắng vào để nấu cùng.
Cuối cùng, bạn chỉ cần nêm gia vị lại cho vừa miệng. Rắc thêm chút hành, rau mùi vào cho thơm rồi tắt bếp. Đến lúc gần ăn, bạn múc ra bát sẽ thơm ngon hơn. Đây sẽ là món ngon mà chúng ta nên thử khi ngày hè sắp tới.
Nộm khổ qua
Nộm mướp đắng vẫn giữ được vị nguyên bản, là món ăn khoái khẩu với nhiều người. Nếu bạn kết hợp món này với tôm sẽ gia tăng hương vị đậm đà của nó hơn. Cách làm rất đơn giản, bạn chuẩn bị mướp đắng, chanh, tỏi, ớt, rau mùi. Sau đó thái mướp đắng thành từng miếng mỏng. Trộn đều với các loại gia vị trên, để khoảng 5 phút. Sau đó bạn trộn thêm chút tôm khô sẽ rất ngon miệng.
Trên đây là các món ngon với khổ qua bạn có thể thực hiện và áp dụng. Đơn giản mà ngon, chắc chắn đây sẽ là món ngon không thể thiếu trong thực đơn của bạn.
Có thể bạn quan tâm
+Cách làm lạp xưởng trứng muối đổi khẩu vị người ăn
+ Canh khổ qua – món ăn không thể thiếu trong ngày Tết
+Bật mí những lý do mật ong được ưu tiên trong việc ướp thịt
+Bà bầu có nên ăn thịt bò khô không và những lưu ý quan trọng