Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024
Trang chủCookingChia sẻ bí kíp làm râu mực xào chua ngọt cực đỉnh

Chia sẻ bí kíp làm râu mực xào chua ngọt cực đỉnh

Râu mực xào chua ngọt là món ăn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn và cung cấp nhiều dưỡng chất cho sức khỏe. Với cách thực hiện đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm, chỉ cần nêm nếm gia vị theo công thức được chúng tôi chia sẻ sau đây. Quý vị sẽ có một bữa cơm gia đình ngon tuyệt cú mèo.

Nguyên liệu làm món râu mực xào chua ngọt

Bạn cần tìm mua những loại nguyên liệu chế biến được chúng tôi liệt kê ra sau đây:

  • 700g đầu mực
  • 100g cà chua bi
  • 100g ớt chuông
  • 2 tép tỏi
  • 100g khóm/dứa/thơm
  • 50g hành tây
  • Một ít hành lá, gừng, rau cần tàu, và hành tím
  • Gia vị đầy đủ cần có: Hạt nêm, đường, tiêu xay, muối, dầu hào và rượu trắng,…

Cách chế biến món mực xào chua ngọt cực dễ

Để chế biến được món râu mực xào chua ngọt thơm ngon, đậm vị. Bạn đọc cần thực hiện tuần tự theo các bước được chúng tôi chia sẻ ngay đây. Cụ thể:

Sơ chế nguyên liệu

Mực mua về cần làm sạch và rửa qua với rượu trắng để có thể khử đi mùi tanh, sau đó để ráo. Tiếp theo, cắt mực thành từng khúc vừa ăn, không nên để đoạn râu mực quá dài sẽ làm râu mực khó thấm đều gia vị và khi xào miếng mực trong sẽ đẹp mắt hơn.

Rau củ quả các loại cần bạn rửa sạch và sơ chế như sau:

  • Cà chua cần cắt thành hình múi cau.
  • Hành tây và dứa thì cắt mỏng, miếng vừa ăn.
  • Hành lá và cần tây bạn cần cắt khúc khoảng 3 – 4 cm.
  • Dưa chuột gọt vỏ, bạn bỏ hạt đi để khi xào không bị ra nước, tiếp đó cắt xéo với độ dày vừa ăn.
  • Hành tím, gừng và tỏi các bạn nhớ băm nhuyễn nhé.

Ướp gia vị và xào râu mực

Khi thực hiện các bạn cần chú ý phải để ráo mực trước khi ướp thì khi xào mực sẽ không bị ra nước. Mực sau khi để ráo, bạn ướp gia vị cùng hành tỏi gừng băm, tiêu, đường, hạt nêm và bột bắp. Bột bắp giúp cho món ăn của bạn thơm ngon và ráo nước hơn. Tiếp tục, ướp tất cả nguyên liệu trong vòng 10 phút để thấm đều.

Kiểm tra khi râu mực đã ngấm gia vị, bạn bắc chảo lên bếp đổ vào 2 thìa dầu ăn và phi thật thơm hành tỏi hành băm. Khi hành tỏi phi đã có mùi thơm lan toả, bạn cho râu mực vào xào đều tay đến khi vừa chín tới thì vớt ra, để riêng.

Xào rau củ hoàn thành món râu mực xào chua ngọt

Bạn thêm một chút dầu ăn vào chảo cũ, phi thơm số hành tỏi gừng băm còn lại. Ngay khi hành đã thơm, bạn cho dứa và cà chua cắt múi cau vào xào trước để ra vị chua ngọt.

Khi dứa và cà chua đã chín mềm, bạn tiếp tục cho rau củ quả bao gồm dưa leo và hành tây vào xào đều tay với lửa lớn, nêm gia vị vừa ăn sao cho vừa miệng. Xào đến khi các nguyên liệu đã chín tới, bạn cho hành lá và cần tây vào, cho thêm 1 muỗng dầu hào để món ăn thêm hấp dẫn và đậm đà hơn. Cuối cùng, bạn cần cho mực vào xào chung với rau củ, trộn cho đều lên rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Sau khi món ăn chín đều, bạn đặt râu mực xào ra dĩa, ăn kèm cùng nước tương ớt và cơm nóng sẽ rất ngon. Món râu mực xào chua ngọt sặc sỡ màu sắc nhìn vô cùng hấp dẫn cùng với hương vị hòa quyện chua chua ngọt ngọt từ rau củ chắc chắn kích thích vị giác của cả gia đình.

Kết luận

Bài viết trên đã chia sẻ tới độc giả cách làm món râu mực xào chua ngọt cực kỳ bắt vị. Để có thể học thêm bí quyết chế biến các món ăn ngon từ râu mực và các loại hải sản khác bạn đọc hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé!

Tùng Phương Food

Có thể bạn quan tâm

+ Top 3 món thơm ngon chế biến từ ba chỉ thịt bò lát mỏng

+ Top 7 loại thực phẩm giàu vitamin C không thể bỏ qua

+ Đuôi bò nấu gì ngon? Top 5 món siêu dễ làm từ đuôi bò

+ Lựa chọn quà Tết nên chọn một loại hay nhiều loại khác nhau

spot_img
TPFOOD
TPFOODhttps://tungphuongfood.com.vn
Chuyên trang TPFOOD ngoài việc giới thiệu về các sản phẩm khô bò, khô nai, bò một nắng, muối kiến vàng và các địa danh du lịch tại Gia Lai. Chúng tôi còn giới thiệu các địa danh nổi tiếng trong và ngoài nước, cũng như ẩm thực Việt Nam với bạn bè trong và ngoài nước.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT YÊU THÍCH

Recent Comments