Thứ Hai, Tháng Tư 29, 2024
Trang chủCookingBí quyết làm khô gà lá chanh bằng chảo dai giòn

Bí quyết làm khô gà lá chanh bằng chảo dai giòn

Khô gà lá chanh là món ăn rất phổ biến và được ưa chuộng ở Việt Nam. Món ăn này có hương vị thơm ngon của gà, cay nồng của ớt và mùi thơm lá chanh. Thường được sử dụng như món ăn vặt trong các buổi tiệc nhỏ tụ tập bạn bè hoặc trong những dịp đặc biệt để thưởng thức cùng bạn bè và gia đình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách làm khô gà lá chanh bằng chảo. Với cách làm này, món ăn sẽ được làm nhanh chóng và đơn giản hơn so với dùng lò nướng.

Nguyên liệu làm khô gà lá chanh bằng chảo

  • Ức gà
  • Lá chanh
  • Sả tươi
  • Gừng
  • Hành tím
  • Tỏi
  • Chanh
  • Ớt khô
  • Bột cà ri
  • Bột ngũ vị hương
  • Mật ong
  • Dầu điều
  • Nước mắm
  • Dầu ăn
  • Gia vị: muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, bột canh

Công thức làm khô gà lá chanh bằng chảo

Để làm món khô gà lá chanh bằng chảo, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Sơ chế và ướp ức gà

Ức gà mua về rửa sạch, cắt bỏ da và mỡ. Sau đó chà xát kỹ với muối và chanh trong 7-10 phút cho hết mùi hôi.

Sau đó, ướp ức gà với nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, bột canh, mật ong rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15-20 phút.

Bước 2: Hấp và xé sợi ức gà

Hấp ức gà đã ướp với hành tím, sả, gừng, lá chanh và chút bột canh trong khoảng 20 phút.

Sau khi ức gà chín thì vớt ra cho vào tô ngâm nước đá khoảng 5-7 phút. Sau khi ức gà nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15-20 phút, sẽ dễ xé hơn.

Bước 3: Làm sốt gia vị

Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn trên lửa vừa rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Cho ít ớt khô vào xào nhanh cho thơm, sau 5 phút cho sả vào phi thơm rồi vớt ra.

Tiếp theo cho 1 muỗng cafe bột ngũ vị hương, 3 muỗng canh dầu điều, 3 muỗng canh nước mắm, 7-8 muỗng canh nước luộc gà, 3 muỗng canh đường vào trộn đều, đun sôi, rồi để nguội.

Bước 4: Ướp và rim gà xé

Trộn ức gà xé nhỏ với nước sốt gia vị và cho vào tủ lạnh ướp trong khoảng 1 giờ.

Đặt chảo chống dính lên bếp, cho thịt gà đã ướp vào đảo đều tay, cho đến khi gà khô.

Bước 5: Hoàn thành

Khô gà lá chanh có màu vàng đặc biệt bắt mắt, tỏa mùi thơm cay nồng rất hấp dẫn. Khô gà xé dai dai, đậm đà hương vị, càng ăn càng ghiền. Còn gì bằng khi nhâm nhi khô gà lá chanh nhà làm với một lon bia lạnh!

Lưu ý khi làm khô gà lá chanh bằng chảo

Để làm thành công món khô gà lá chanh bằng chảo, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Sử dụng chảo chống dính  hoặc chảo đá để thịt gà không bị dính đáy, cháy khi chiên.
  • Khi xào gà, liên tục đảo với lửa nhỏ để thịt tơi và khô nhanh. Dùng đũa đảo đều bằng 2 tay để xốc gà, tránh bị nát và rã vụn.
  • Bạn cần đảm bảo chảo đủ nóng trước khi bắt đầu xào gà để thịt không bị dính chảo.
  • Nếu dùng chảo sâu lòng, nhớ xoay chảo thường xuyên để lửa lan đều khắp chảo và gà chín đều mà không bị cháy đáy chảo.
  • Khi xào gà, nếu phần dưới đáy bị cháy thì phải vớt gà ra. Rửa sạch chảo hoặc đổi chảo mới để xào tiếp, như vậy thịt sẽ không có mùi khét.

Cách làm khô gà lá chanh bằng chảo thật đơn giản, đúng không nào! Bạn chỉ mất 4 thao tác để thực hiện món ngon mỗi ngày này. Giúp bạn vừa tiết kiệm thời gian, vừa tận dụng được ngay dụng cụ nhà bếp cực đơn giản. Các tín đồ của món khô gà lá chanh, còn chần chờ gì mà không nhanh tay làm ngay nào!

Tùng Phương Food

Có thể bạn quan tâm

+ Bò một nắng Gia Lai mua ở đâu để đảm bảo uy tín, chất lượng?

+ Gợi ý các món bò hầm ngon, dễ làm ngay tại nhà

+ Giải đáp băn khoăn: “Thịt bò xay làm món gì ngon nhất?”

+ Đến Pleiku không thể bỏ qua món gà cơm lam – Tại sao lại thế?

spot_img
TPFOOD
TPFOODhttps://tungphuongfood.com.vn
Chuyên trang TPFOOD ngoài việc giới thiệu về các sản phẩm khô bò, khô nai, bò một nắng, muối kiến vàng và các địa danh du lịch tại Gia Lai. Chúng tôi còn giới thiệu các địa danh nổi tiếng trong và ngoài nước, cũng như ẩm thực Việt Nam với bạn bè trong và ngoài nước.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT YÊU THÍCH

Recent Comments