Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024
Trang chủThông tin mớiTự tay nấu món lẩu dê đuôi bò đơn giản mà thơm...

Tự tay nấu món lẩu dê đuôi bò đơn giản mà thơm ngon, đậm vị

Những ngày cuối tuần có thời gian rảnh mà chị em muốn đổi món cho gia đình bằng nồi lẩu thì một sự lựa chọn hoàn hảo đó là món lẩu dê đuôi bò. Cách thực hiện không quá phức tạp vì đã gói gia vị của lẩu dê đuôi bò. Cùng tham khảo bài viết dưới đây và bắt tay vào chế biến ngay thôi nào!

Thành phần một nồi lẩu dê đuôi bò

  • 1kg đuôi bò
  • 400g gân bò
  • ½ quả dứa
  • 2 củ khoai môn, khoai lang
  • 2 cây sả đập dập
  • 2 thìa sa tế, dầu điều, nước cốt chanh
  • Hành, tỏi, ớt băm nhỏ
  • 400ml rượu trắng
  • Các gia vị thông dụng khác
  • Ngoài ra, chuẩn bị các loại rau và bún để nhúng lẩu và ăn kèm.

Sơ chế nguyên liệu

  • Đuôi bò đem về thiêu với than hoặc giấy báo sau đó cạo sạch lông lại một lần nữa
  • Ngâm đuôi với nước muối loãng và rượu trắng để hết mùi hôi, có thể đập dập gừng và chà xát lên đuôi để khử mùi nhanh hơn.
  • Đêm đuôi bò chặt nhỏ thành từng miếng theo các khớp sau đó cho vào nồi nước đun sôi lên 3-5 phút và vớt ra để ráo nước
  • Khoai môn và khoai lang gọt sách cắt thành từng miếng vừa ăn.

Cách ướp đuôi bò thơm ngon đậm đà

  • Đuôi bò đã luộc đổ vào nồi to, thêm các gia vị bao gồm: 1 thìa sa tế, 1 thìa hành tím xay nhỏ, 1 thìa tỏi xay nhỏ, ớt bột. đảo đều hỗn hợp.
  • Đợi 5 phút sau đó cho 1 thìa hạt nêm, 1 thìa muối, 1 thìa đường đảo đều và ướp trong vòng 2 tiếng để ngấm gia vị.

Cách hầm đuôi bò và gân bò

  • Gân bò đem rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn, bỏ vào nồi nước đun sôi cùng 1 ít gừng đập dập sau khi sôi thì vớt gân ra để lại bỏ mùi của gân bò.
  • Lấy một nồi khác cho gân vào cùng 500ml nước lọc và bắt đầu hầm khoảng 20-25 phút sap đó vớt ra để nguội. Đuôi bò đã tẩm ướp và sả cắt khúc cho vào nồi cùng 1 lít nước vào hồi hầm khoảng 15 phút thì tắt bếp. Giữ lại phần nước này để làm nước lẩu

Nấu nước dùng lẩu

  • Cho vào chảo 2 thìa dầu điều đun sôi để lấy màu cho nước lẩu, có thể thay thế bằng hạt điều tuy nhiên nếu rang hạt điều phải đợi chảo thật nóng dầu mới cho hạt điều vào.
  • Lấy một chảo khác và cho hành, tỏi, ớt đã băm nhỏ vào phi vàng thơm lên sau đó cho hết tất cả phần đuôi bò và gân bò đã hầm vào xào cùng, đảo đều tay lên từ 5-7 phút. Bỏ một gói gia vị lẩu dê bò vào để có vị thơm ngon nhất.
  • Đổ nồi nước hầm đuôi bò vào và đảo đều tay màu nước dùng được bắt mắt sau đó nêm nếm thêm các gia vị như: hạt nêm, muối, ớt sao cho vừa khẩu vị và đỏ khoai môn, khoai lang đã sơ chế vào nấu sôi.

Thành phẩm khi hoàn thiện

Có thể sản nước lẩu chia phần nước lẩu ra để nhúng các nguyên liệu dễ hơn, luôn giữ cho nước lẩu nóng để nhúng rau được ngon hơn. Chuẩn bị thêm một bát nước chấm chanh, tỏi, ớt để chấm đuôi bò và rau được ngon hơn. Cùng bắc lên và thưởng thức vị thanh ngọt của nước lẩu, vị sần sật của đuôi bò kết hợp cùng vị dai dai của gân bò.

Vậy là với những bước thực hiện đơn giản như trên bạn đã có một nồi lẩu dê đuôi bò hoàn thiện rồi. Hy vọng bạn tham khảo và áp dụng thành công để thêm vào thực đơn nội trợ của mình một món ăn cực hấp dẫn nhé!

spot_img
TPFOOD
TPFOODhttps://tungphuongfood.com.vn
Chuyên trang TPFOOD ngoài việc giới thiệu về các sản phẩm khô bò, khô nai, bò một nắng, muối kiến vàng và các địa danh du lịch tại Gia Lai. Chúng tôi còn giới thiệu các địa danh nổi tiếng trong và ngoài nước, cũng như ẩm thực Việt Nam với bạn bè trong và ngoài nước.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT YÊU THÍCH

Recent Comments