CategoriesThông tin mới

Cách làm thịt nguội ăn bánh mì ngon như ngoài hàng

Thêm một “topping” độc đáo cho tín đồ bánh mì là ăn cùng thịt nguội. Bạn có thể tự làm nhiều phần, sau đó chia nhỏ để bảo quản và sử dụng dần. Bài viết sau đây sẽ chỉ bạn cách làm thịt nguội ăn bánh mì nhanh chóng và ngon như ngoài hàng. Bạn cùng theo dõi nhé.

Cách chọn thịt làm thịt nguội

Để có những phần thịt nguội ngon nhất để ăn cùng bánh mì, bạn cần có cách chọn nguyên liệu sao cho chất lượng. Bạn có thể tham khảo nội dung được chia sẻ sau đây để tích lũy thêm kinh nghiệm nhé.

  • Bạn cần chọn những phần thịt có màu hồng tươi, không bị quá đỏ hoặc quá nhợt nhạt. Bên cạnh đó thịt cũng không được có mùi hôi hay khó chịu.
  • Lựa chọn những miếng thịt săn chắc, có độ đàn hồi khi nhấn vào. Thịt không bị chảy nước hay dính nhớt.
  • Phần ngon và phù hợp nhất để làm thịt nguội là thịt đùi hoặc thịt ba chỉ của heo. Đặc biệt là thịt ba chỉ bởi vừa có phần nạc và vừa có phần mỡ bổ trợ cho nhau.
  • Đối với phần da, bạn nên lựa phần dưới của thịt nạc vai hoặc thăn. Bởi đây là vị trí có da dày, rộng phù hợp cho việc chế biến. Bạn không nên chọn phần da ở bụng do da bụng thường bị nhão, không phẳng.
  • Lựa chọn những miếng da có màu sắc hồng hào và đàn hồi.

Nguyên liệu làm thịt nguội

Trước khi thực hiện món thịt nguội để ăn cùng bánh mì, bạn cần chọn mua nguyên liệu đầy đủ và chất lượng với những lưu ý được nêu ở trên. Sau đây là nguyên liệu không thể thiếu cho món thịt nguội:

Nguyên liệu Định lượng
Thịt heo đùi 500g
Da heo 500g
Chả lụa 500g
Giò sống 300g
Dưa leo 1 quả
Hành lá 300g
Rau mùi 300g
Chanh 1 quả
Bột quế, bột gấc, bột tỏi Mỗi loại ½-1 muỗng
Muối, ớt, hạt nêm, tiêu,…

Cách làm thịt nguội ăn bánh mì

Khi đã lựa chọn đầy đủ nguyên liệu chất lượng, bạn tiến hành làm thịt nguội với những bước cơ bản sau đây:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.

Thịt heo sau khi rửa sạch với muối, bạn chần qua với nước sôi sau đó rửa sạch lại và cắt thành những miếng vừa ăn.

Với da heo, bạn chần qua nước sôi và rửa sạch bằng muối và chanh.

  • Bước 2: Bạn ướp thịt heo trong 20 phút cùng đường, hạt nêm, bột ngọt, muối, nước mắm, tiêu, tỏi, bột quế.
  • Bước 3: Làm hỗn hợp gồm ½ bột gấc, 1 nước lọc sau đó thoa đều lên da heo.
  • Bước 4: Luộc 200g da heo sau đó thái thành các sợi nhỏ sau đó trộn đều da heo, thịt, giò sống, tiêu.
  • Bước 5: Tiếp theo bạn thực hiện bó thịt, bạn cần đặt da heo lên một miếng màng bọc sau đó cho nhân vào giữa và cuộn chắc tay. Tiếp theo dùng dây chỉ hoặc cước để cố định chắc chắn.
  • Bước 5: Sau khi đã cuộn xong xuôi, bạn hấp thịt trong khoảng hơn 1 tiếng 30 phút. Bạn lưu ý chỉ để lửa ở dạng vừa phải để thịt được chín đều.
  • Bước 6: Khi thịt đã chín, bạn cho vào ngăn mắt khoảng 5 tiếng để miếng thịt được chắc chắn hơn và cắt thành những lát mỏng.
  • Bước 7: Như vậy là đã hoàn thành món thịt nguội. Bạn có thể ăn cùng bánh mì, kèm theo đó là chả lụa, dưa chuột, rau mùi,… để món này được trọn vẹn hơn.

Bài viết này với những chia sẻ về cách làm thịt nguội ăn bánh mì ngon như ngoài hàng dành cho những bạn có đam mê với món ăn truyền thống của Việt Nam. Hy vọng bạn sẽ có thêm một món ăn kèm với bánh mì để tránh gây nhàm chán.