CategoriesThông tin mới

Mách bạn top 4 món ăn ngon miền tây khiến bạn xiêu lòng

Miền Tây – vùng đất sông nước và những vườn trái cây bạt ngàn, trĩu quả thực sự là thiên đường dành cho những ai luôn muốn tìm kiếm sự trải nghiệm về ẩm thực. Bên cạnh các loại trái cây đặc sản như xoài cát, vú sữa… thì các món ăn cũng là những trải nghiệm mà bạn không thể bỏ qua. Hãy cùng khám phá top 4 món ăn ngon miền Tây khiến bạn xiêu lòng được chúng tôi giới thiệu trong bài viết này nhé!

Bánh xèo miền Tây

Món ăn ngon miền Tây khiến bạn xiêu lòng đầu tiên chắc chắn là bánh xèo miền Tây rồi. Nếu ai đó đã từng thưởng thức món ăn này thì chắc hẳn sẽ không thể quên được hương vị đậm đà, dân dã của nó. Điểm đặc điểm của món ăn này đó chính là kích thước bánh xèo miền Tây to hơn các loại bánh xèo khác.

Ngoài ra, món ăn còn đặc biệt ở cách làm ra chúng, bánh được đổ bằng một cái chảo khá lớn, nên vẫn thường được gọi là “bánh xèo chảo”. Bánh có phần lớp vỏ mỏng tang, giòn giòn, khi thưởng thức sẽ có cảm giác tan ngay trong miệng.

Nhân bánh khá đa dạng bao gồm như: giá, nấm, bông điên điển, thịt ba rọi, tép, thịt gà, thịt vịt băm nhuyễn. Tuy nhiên, điều làm nên thương hiệu của món ăn này lại là các loại nguyên liệu tìm được ngay trên vườn nhà hoặc đồng ruộng như: tép, bông điên điển, rau vườn. Món ăn này đặc biệt ngon khi được cuốn cùng bánh tráng kèm các loại rau vườn như cải bẹ xanh, rau diếp cá, rau thơm, rau núi…

Bún mắm miền Tây

Ngoài Bánh xèo thì Bún mắm miền Tây cũng là 1 trong top 4 món ăn ngon miền Tây khiến bạn xiêu lòng đấy nhé! Cái cảm giác khi thưởng thức 01 tô Bún mắm miền Tây thực sự rất đặc biệt, hương thơm của món ăn không phải ai cũng thấm thía và cảm nhận được hết, nhưng nếu đã “thấm” thì lại “nghiện” không thể hết thèm.

Sức hấp dẫn của món ăn đền từ sợi bún trắng trong, tròn tròn, mềm mềm cùng hương vị đậm đà mùi mắm của nước lèo. Nước lèo được chế biến từ mắm cá linh hoặc mắm cá sặc được nấu rã thịt rồi lọc lấy phần nước trong. Để món ăn hấp dẫn hơn, nhiều đầu bếp đã kết hợp thêm rất nhiều loại nguyên liệu khác vào tô Bún như thịt heo quay, mực… chút chanh chua chua, chút nước mắm đậm đà và một chút cay cay của ớt tươi thái mỏng.

Bún cá kiên Giang

Bên cạnh Bún mắm miền Tây thì món Bún cá Kiên Giang cũng nằm trong  top 4 món ăn ngon miền tây khiến bạn xiêu lòng mà bạn không thể không ăn khi đến với miền Tây sông nước. Cái tên “Bún cá” dân dã, mộc mạc của món ăn đã cho biết được nguyên liệu chính là bún tươi và cá lóc đồng.

Thoạt nghe thì tưởng là một món ăn khá đơn giản nhưng thực chất để làm ra được một tô bún cá ngon đúng vị quả là một kỳ công của người nấu đấy. Chính sự mộc mạc và đơn giản nhưng không kém phần tinh tế đã tạo nên sức hấp dẫn rất riêng cho món ăn đặc biệt này.

Muốn có một tô bún cá Kiên Giang ngon chuẩn thì từ ở ngay khâu chọn nguyên liệu phải rất kỳ công. Cá phải là cá lóc đồng và phải chọn con cá thật to, cỡ khoảng 1kg. Cá sau khi được làm sạch thì chặt thành 3 đến 4 khúc, riêng phần đầu phải làm thật kỹ, phải khéo léo tách phần đầu cá sao vẫn còn dính nguyên cả bộ lòng.

Trong một tô bún cá không thể thiếu đi loại tép đất, tép bạc được rang phi thơm. Nếm một chút nước lèo của món Bún cá Kiên Giang bạn đã cảm nhận được vị ngọt thanh từ thịt cá, chút vị mặn mặn của biển cả. Sự hòa quyện này đã tạo nên đặc trưng không thể lẫn lộn vào đâu của món ăn.

Bánh cóng Cà Mau

Bánh cóng cà Mau là một món ăn với cái tên khá độc đáo trong top 4 món ăn ngon miền tây khiến bạn xiêu lòng, mà bạn không thể bỏ qua khi đến với Cà Mau – vùng đất cực Nam của Tổ quốc. Cái tên của món ăn làm cho ai đó chưa được thưởng thức một cảm giác khá lạnh lẽo, tuy nhiên khi đã ăn vào thì cảm giác hoàn toàn trái ngược – rất nóng và giòn.

Bánh cóng được làm từ các nguyên liệu khá dân dã như bột gạo, thịt xay nhuyễn, tôm tươi và đậu xanh được luộc chín. Bánh cóng ăn kèm với một số loại rau như: xà lách, rau thơm các loại và chấm với nước mắm chua chua, ngọt ngọt, cay cay, kết hợp cùng một chút đồ chua từ củ cải đỏ và trắng.

Hương vị không thể quên của món ăn chính là sự kết hợp tinh tế giữa mùi thơm của thịt, hành lá, tôm, cùng vị béo béo ngậy ngậy của đậu xanh. Khi bạn thưởng thức món ăn, ngay từ lúc cắn vào phần vỏ bánh đã cảm giác được độ mềm xốp hòa quyện với vị chua cay hấp dẫn của nước mắm chua ngọt.

Lời kết

Phải nói rằng ẩm thực miền Tây rất gần gũi và mộc mạc như chính con người nơi đây. Bài viết là top 4 món ăn ngon miền Tây khiến bạn xiêu lòng, tạo nên nét riêng cho ẩm thực miền sông nước này. Đến với miền Tây để thưởng thức nhiều món ăn hấp dẫn hơn nữa và đừng quên trang bị cho mình “một chiếc bụng không đáy” nhé!