Gia Lai là vùng đất có nhiều món ăn ngon. Nhắc đến Gia Lai, người ta sẽ nghĩ ngay đến muối kiến vàng, cà phê, rượu cần, măng rừng,… Bên cạnh đó, bò khô Gia Lai cũng là món ăn rất được các du khách ưa chuộng khi đến đây. Vậy điều gì đã làm nên sự nổi tiếng của món bò khô Gia Lai? Đọc bài viết này để biết câu trả lời nhé!
Điều gì đã tạo nên sự nổi tiếng của món bò khô Gia Lai?
Bò khô là một trong những món ăn được các du khách yêu thích khi đến thăm Gia Lai. Thậm chí nhiều người còn mua bò khô với số lượng lớn đem về để cho gia đình cùng thưởng thức, nhâm nhi mỗi khi tết đến xuân về hoặc để làm quà. Chỉ vậy thôi đã khiến ta thấy được sự nổi tiếng của món bò khô Gia Lai.
Vậy sự nổi tiếng này từ đâu mà ra? Điểm cộng đầu tiên của món bò khô này nằm ở màu sắc. Vì được chế biến và phơi khô tự nhiên nên sản phẩm sở hữu màu nâu đỏ rất đẹp mắt. Thay vì có màu đỏ đậm chất phẩm màu như các loại khô bò khác thì màu nâu đỏ của khô bò Gia Lai chắc chắn sẽ đưa mắt hơn nhiều.
Hương vị chính là yếu tố quyết định đến nên sự nổi tiếng của món bò khô Gia Lai. Vị thơm, ngọt tự nhiên của thịt hòa cùng với vị mặn, cay của các loại gia vị đã tẩm ướp sẽ đem đến sự cuốn hút khó tả. Chỉ cần nếm thử miếng đầu tiên, bạn sẽ không nhịn được mà ăn tiếp miếng thứ hai, rồi miếng thứ ba,…
Bên cạnh đó, bò khô được đóng trong gói hút chân không và được bảo quản trong ngăn đông. Vì vậy mà sản phẩm đảm bảo độ an toàn và tiện lợi. Chính vì những lý do trên, không quá ngạc nhiên khi bò khô lại trở thành món ăn đặc sản tại Gia Lai.
Công thức chế biến bò khô Gia Lai “chuẩn bài”
Bò khô Gia Lai được chế biến từ những con bò được chăn thả tự nhiên ở vùng đồi núi rừng Gia Lai. Nhờ vậy mà thịt bò chắc, đậm vị. Để đem đến hương vị tuyệt nhất cho món ăn, nhà sản xuất sẽ lựa chọn những con bò săn chắc, khỏe mạnh nhất, không quá ốm cũng không quá gầy.
Ngày lấy thịt bò cũng phải được tiến hành trong những ngày có thời tiết tốt. Điều này sẽ đảm bảo thịt sau khi mổ xong được đi phơi nắng ngay. Sau khi phơi dưới nắng, thịt bò sẽ được đem đi tẩm ướp với các gia vị khác. Vì quy trình chế biến thịt bò khô rất khó khăn nên sản phẩm rất đưa miệng và rất được du khách săn đón.
Gợi ý 2 thương hiệu bò khô ngon và chất lượng cao
Để thưởng thức món bò khô nổi tiếng Gia Lai chuẩn nhất, dưới đây là 2 địa chỉ cung cấp sản phẩm mà bạn không nên bỏ qua:
Khô bò ăn liền Krông Pa
Krông Pa đã có 25 năm kinh nghiệm trong việc làm khô bò, nhờ vậy mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn đơn vị này. Các nguyên liệu được Krông Pa sử dụng đều có nguồn gốc rõ ràng, được lựa chọn kỹ lưỡng.
Bên cạnh đó, các khâu chế biến, đóng gói hay bảo quản sản phẩm đều được diễn ra dưới sự kiểm soát nghiêm ngặt. Nhờ vậy mà sản phẩm có chất lượng cao, đáp ứng được tiêu chí ngon, sạch và đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.
Bò khô Tùng Phương
Bò khô Tùng Phương ra đời dựa trên sứ mệnh đem đến cho người tiêu dùng những sản phẩm ngon và chất lượng nhất. Để làm được điều này, Tùng Phương đã sử dụng thịt bò tươi thả rông ăn cỏ thượng hạng để chế biến sản phẩm.
Đơn vị cam kết không pha trộn các loại thịt khác, không sử dụng chất hóa học và chất bảo quản thực vật. Nhờ vậy mà thịt bò khô tại đây không chỉ giữ nguyên được hương vị ban đầu mà còn đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
Lời kết
Những thông tin trên do chúng tôi chia sẻ không chỉ lý giải sự nổi tiếng của món bò khô Gia Lai mà còn bật mí cho người đọc 2 đơn vị sản xuất sản phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay. Nếu có dịp ghé thăm Gia Lai thì hãy thử món ăn đặc sản này nhé! Chắc chắn sản phẩm sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên.