Chủ Nhật, Tháng Tư 21, 2024
Trang chủThông tin mới để nấu món thịt kho hột vịt thơm ngon đúng vị

[Bí quyết] để nấu món thịt kho hột vịt thơm ngon đúng vị

Món thịt kho hột vịt rất phổ biến trong mỗi gia đình hiện nay, đặc biệt là vào thời tiết mưa lạnh cả gia đình ngồi bên nhau thưởng thức món này thì cực kỳ hợp lý. Cách làm thịt kho hột vịt cũng cực kỳ đơn giản nhưng không phải ai cũng có một công thức phù hợp. Hãy tham khảo những bí quyết để nấu món thịt kho hột vịt ngay trong bài viết sau đây.

Chuẩn bị nguyên liệu

Để món thịt kho hột vịt được thơm ngon thì khâu chọn thịt phải chuẩn thịt tươi và ngon. Nguyên liệu cần như sau:

  • 5 quả trứng vịt
  • 500g thịt ba chỉ
  • 3 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm
  • 1 muỗng tiêu
  • 3 muỗng nước mắm
  • Ớt tươi, hành khô

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ đem rửa sạch, nếu có lớp lông trên bì cần cạo bỏ cẩn thận.
  • Chần qua thịt lợn bằng nồi nước sôi 3-5 phút để loại bỏ mùi của thịt, sau đó đỏ ra và rửa lại với nước sạch.
  • Để nguội thịt sau đó thái thành từng miếng vuông dày khoảng 1cm, không nên thái mỏng quá, khi kho thịt sẽ bị nát.
  • Trứng đem luộc khoảng 10-15 phút sau đó ngâm trứng nguyên trong nước 1-3 phút nữa rồi vớt ra và đem bóc vỏ.

Ướp thịt

  • Sau khi thịt làm sạch và thái miếng thì đem thịt ướp với gia vị gồm: 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường.
  • Hành, tỏi, ớt băm nhỏ cho vào cùng sau đó trộn đều và ướp thịt trong 1 tiếng.

Kho thịt

  • Bước đầu tiên bạn cần nấu nước màu, làm màu nước đường bằng cách cho 3 muỗng cà phê đường vào 30ml nước lọc khuấy đều tay đến khi nước chuyển sang màu nâu rồi tắt bếp không để quá lâu đường sẽ bị kẹo.
  • Hành, tỏi sau khi băm bỏ vào xào trong 1 phút cho thơm lên sau đó cho thịt vào xào cùng đến khi thịt săn lại thì tắt bếp.
  • Thịt sau khi được ướp cho vào nồi và rưới 200 ml nước cốt dừa lên trên, thêm nước lọc vào qua mặt thịt và bắt đầu kho.
  • Trứng luộc xong bỏ vỏ cho vào đảo nhẹ để trứng ngấm gia vị sau đó đun sôi.
  • Kho thịt và trứng trên bếp đến khi màu của nguyên liệu ngả nâu và đều màu ở cả thịt và trứng. Kiểm tra thịt đến khi mềm mềm là có thể tắt bếp.
  • Nêm nếm gia vị muối, hạt nêm và nước mắm cho phù hợp với mỗi người.
  • Nếu ăn được cay có thể cho thêm ớt tươi hoặc cho cả quả vào nồi để có vị cay. Sau đó cho thêm hành lá để trang trí món ăn.

Một số lưu ý khi nấu thịt kho hột vịt

  • Khi kho thịt nên sử dụng nước sôi hoặc nước trên 70 độ để thịt ngon hơn và đều màu chứ không nên sử dụng nước lạnh
  • Nên kho thịt nhỏ lửa không nên để lửa quá to sẽ bị bén dẫn đến mất ngon.
  • Lúc kho không nên đậy nồi quá kín, vì sẽ khiến nước thịt đục đi.
  • Một mẹo nhỏ là nên lấy một mảnh lá chuối tươi đậy trên mặt nồi để giúp thịt được vàng hơn, săn hơn và phần da sẽ ngon hơn nhiều.
  • Nếu bạn không thể kho lâu mà muốn thịt nhanh mềm thì có thể thêm giấm vào để giúp miếng thịt mềm hơn.

Trên đây là cách nấu thịt kho hột vịt cực kỳ đơn giản, dễ làm tại nhà. Hy vọng với những hướng dẫn trong bài viết này sẽ giúp bạn chế biến được một món thịt kho hột vịt đặc sắc và hấp dẫn để cả gia đình cùng thưởng thức.

spot_img
TPFOOD
TPFOODhttps://tungphuongfood.com.vn
Chuyên trang TPFOOD ngoài việc giới thiệu về các sản phẩm khô bò, khô nai, bò một nắng, muối kiến vàng và các địa danh du lịch tại Gia Lai. Chúng tôi còn giới thiệu các địa danh nổi tiếng trong và ngoài nước, cũng như ẩm thực Việt Nam với bạn bè trong và ngoài nước.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT YÊU THÍCH

Recent Comments