Thứ Ba, Tháng Hai 27, 2024
Trang chủCookingCách làm mứt chuối gừng đậu phộng đơn giản nhất

Cách làm mứt chuối gừng đậu phộng đơn giản nhất

Vào mỗi dịp tết đến xuân về thì mọi người đều quây quần ngồi cùng nhau bên bàn để ăn miếng mứt, uống một ngụm trà. Để có thể trổ tài nấu nướng của mình, bạn hãy thử cách làm mứt chuối gừng đậu phộng theo hướng dẫn trong bài dưới đây nhé!

Nguyên liệu cần để làm món mứt chuối gừng đậu phộng

Để ra được thành phẩm thơm ngon thì khâu chọn nguyên liệu cũng quan trọng không kém. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ gồm:

  • Chuối tiêu 4 trái
  • Gừng tươi 1 củ
  • Đậu phộng 100 gr
  • Mè trắng 50 gr
  • 3 muỗng cà phê nước cốt chanh
  • Đường cát trắng 150 gr

Cách làm mứt chuối gừng đậu phộng cực dễ

Hướng dẫn chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn thành công ngay lần áp dụng đầu tiên:

Sơ chế nguyên liệu

Các bước đầu tiên cần phải sơ chế nguyên liệu làm mứt như sau:

  • Chuối sau khi mua về thì lột bỏ vỏ, tước hết phần xơ rồi sau đó cắt nhỏ, dùng thìa nĩa để làm nhuyễn chuối. Cuối cùng ướp chuối trong vòng 15 phút với 150gr đường.
  • Gừng sau khi mua về thì gọt sạch bỏ, rửa sạch và cắt thành những sợi mỏng. Ngâm gừng cùng với nước lạnh khoảng 15 phút và vắt kiệt nước.

Chế biến

Sau khi đã sơ chế chuối xong thì bạn bắc chảo đặt lên bếp và cho đậu phộng vào rang đều tay cùng lửa nhỏ. Khi nào đậu vàng và thơm thì tắt bếp và để cho nguội và chờ tách vỏ. Tiếp đó, cho mè vào chảo rang khi nào thấy mùi thơm thì tắt bếp.

Sên chuối

Đến công đoạn sên chuối thì bạn bắc nồi đặt lên bếp và cho phần chuối và gừng đã sơ chế vào sên trên lửa vừa khoảng 5 phút thì cho 3 muỗng nước cốt chanh đã chuẩn bị vào.

Tiếp tục sên thêm 30 phút cho đến khi hỗn hợp đặc sệt lại thì mới hạ xuống mức lửa nhỏ. Khi thấy hỗn hợp dần chuyển sang màu nâu đỏ và không còn dính thì sên khoảng 10 phút. Sau đó cho nửa phần đậu phộng rang vào cho đến khi kẹo tới.

Sử dụng bộ khuôn có lót màng bọc thực phẩm và rắc 1 chút mè cùng đậu đã rang vào trong nồi và đổ kẹo dàn đều trên bề mặt. Sau đó, rắc lên trên 1 lớp mè và đậu phộng. Đặt khay kẹo vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng hoặc để bên ngoài 5 tiếng thì cắt ra thành những miếng nhỏ vừa miệng rồi gói lại để ăn dần.

Yêu cầu thành phẩm

Thành phẩm kẹo chuối gừng phải có màu nâu đẹp mắt, khi ăn có vị thơm dẻo và dai. kẹo vị ngọt thanh thanh cùng với đậu phộng, mè rang bùi bùi kết hợp vị the của gừng sẽ được coi là hoàn hảo nhất. 

Mẹo trong cách làm mứt chuối gừng đậu phộng thành công 100%

Những bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn làm mứt thành công 100%:

  • Sên chuối là bước làm quan trọng mà bạn phải luôn đảo thật đều tay để chuối không bị cháy khét khiến mất hương vị thơm ngon.
  • Sử dụng chuối sứ hoặc chuối xiêm là ngon nhất để làm món mứt chuối gừng này
  • Bạn chỉ nên làm với 1 lượng vừa đủ để sử dụng trong 1 khoảng thời gian nhất định vì không sử dụng các chất bảo quản. Bỏ tủ lạnh sẽ để được 1 tháng, còn để nhiệt độ thường thì trong vòng 4 – 5 ngày.
  • Để có thể bảo quản thành phẩm tốt hơn bạn có thể cho chuối đã bọc trong màng bọc thực phẩm vào hộp đựng hoặc túi zip.

Lời kết

Với cách làm mứt chuối gừng đậu phộng được hướng dẫn trong bài đã giúp bạn có được một món ăn vặt siêu ngon mà công đoạn thực hiện lại vô cùng dễ dàng. Bạn hãy cùng bắt tay ngay để làm món mứt này chiêu đãi cả nhà trong dịp tết nhé!

Tùng Phương Food

Có thể bạn quan tâm

+ 10 món nhậu cay tuyệt ngon, dễ làm bạn nên thử

+ Cách làm lạp xưởng vịt ngon độc đáo đầy mới lạ

+ Các món khai vị trong quán nhậu được nhiều người yêu thích

+ Tìm hiểu về các loại mật ong trên thế giới quý nhất

spot_img
TPFOOD
TPFOODhttps://tungphuongfood.com.vn
Chuyên trang TPFOOD ngoài việc giới thiệu về các sản phẩm khô bò, khô nai, bò một nắng, muối kiến vàng và các địa danh du lịch tại Gia Lai. Chúng tôi còn giới thiệu các địa danh nổi tiếng trong và ngoài nước, cũng như ẩm thực Việt Nam với bạn bè trong và ngoài nước.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT YÊU THÍCH

Recent Comments