CategoriesThông tin mới

Các món khai vị chiên dễ thực hiện, giàu dinh dưỡng

Trong bữa tiệc hay bữa ăn bất kì thì khai vị là một trong ba món quan trọng bên cạnh món chính và món tráng miệng. Đây là những món ăn nhẹ nhàng để bắt đầu bữa tiệc, bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về món khai vị cũng như các món khai vị chiên được nhiều người ưa chuộng và không thể thiếu trong các bữa tiệc.

Món khai vị là gì?

Món khai vị hay có tên gọi khác là món phụ, là những món ăn nhẹ nhàng được dùng trước khi thưởng thức món chính của bữa ăn. Ẩm thực luôn rất đa dạng do đó món khai vị cũng không ở ngoại lệ, luôn phong phú với các món ăn với nhiều hình thức từ chiên, xào, luộc, súp, đồ cuốn, salad,…

Cách chế biến của món khai vị luôn đơn giản, dễ thực hiện thay vì cầu kỳ phức tạp như món chính. Nhưng món khai vị lại đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc kích thích vị giác để chuẩn bị vào món chính.

Các món khai vị chiên nổi bật

Món khai vị luôn đa dạng và phong phú nhưng nếu bạn muốn đổi mới thêm vào thực đơn của mình thì không nên bỏ qua 3 món khai vị chiên nổi bật sau đây luôn được đông đảo khách hàng ưa chuộng.

Tôm viên chiên xù

Đầu tiên cần kể đến món tôm viên chiên xù lạ miệng nhưng có cách thực hiện cực kỳ đơn giản. Nguyên liệu làm món ăn này cũng dễ tìm, bạn chỉ cần chuẩn bị tôm, bột chiên xù, giò sống, tỏi, dầu ăn, tiêu, bột canh, hạt nêm,…

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.
    • Tôm rửa sạch, bóc vỏ nhưng để lại khoảng 1cm phần đuôi tôm và rút chỉ ở lưng sau đó cắt riêng 2 phần này ra.
    • Tỏi bóc vỏ.
  • Bước 2: Bạn xay thân tôm đã bóc vỏ cùng tỏi, tiêu, bột canh. Tiếp theo trộn cùng giò sống.
  • Bước 3: Bạn tạo hình tôm xay thành viên tròn nhỏ với phần đuôi tôm lộ ra. Sau đó phủ đều bột chiên xù lên.
  • Bước 4: Bạn cho dầu ăn sao cho ngập tôm viên và chiên vàng đều, chiên đến khi viên tôm nổi lên là hoàn thành.

Cá hồi cuộn bơ chiên giòn

Cá hồi cuộn bơ chiên giòn cũng được nhiều người yêu thích. Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm cá hồi phi lê, thanh cua, bơ sáp, bánh tráng, sốt Mayonnaise, tương ớt, muối, dầu ăn, tiêu, nước cốt chanh, rau húng lủi…

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.
    • Cá hồi thái thành miếng khoảng 5cm sau đó ướp cùng muối, tiêu, nước cốt chanh.
    • Bơ cắt thành miếng với kích thước tương tự cá hồi và ngâm cùng nước cốt chanh.
    • Rau húng rửa sạch, thái nhỏ.
    • Thanh cua xé sợi mỏng sau đó ướp cùng sốt Mayonnaise, rau húng lủi.
  • Bước 2: Bạn trải bánh tráng ra sau đó lần lượt xếp nguyên liệu đã sơ chế lên, cuộn thật chắc tay để không bị bung ra khi chiên.
  • Bước 3: Chiên ngập dầu đến khi chín thì vớt ra, thấm bớt dầu là hoàn thiện.

Chả cá thác lác chiên cốm xanh

Đây là món ăn rất được lòng tín đồ ẩm thực và cả các em bé, bởi sự kết hợp hoàn hảo của chả cá thác lác và cốm xanh mang đến hương vị rất đặc biệt. Bạn chuẩn bị nguyên liệu gồm chả cá xay, cốm xanh, rau sống, hành, nước mắm, đường, tiêu, hạt nêm, dầu ăn,…

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Chả cá ướp khoảng 10 phút trong ngăn mát cùng hành băm, đường, tiêu, nước mắm, hạt nêm.
  • Bước 2: Tạo hình chả cá thành miếng tròn vừa ăn và lăn qua cốm xanh.
  • Bước 3: Chiên chả cá cả 2 mặt trên lửa nhỏ. Khi đã chín đều là đã hoàn thiện.

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đã chia sẻ tới bạn về khái niệm của món khai vị và các món khai vị chiên nhẹ nhàng bạn có thể tham khảo cho bữa tiệc của mình. Mong rằng bạn sẽ có thêm món mới vào thực đơn và làm hài lòng quan khách tham gia.