CategoriesThông tin mới

Ăn sáng độc lạ với món bánh mì khô bò đảm bảo ai cũng mê

Nhắc đến thiên đường ẩm thực thành phố Hồ Chí Minh thì không thể quên món bánh mì trứ danh, với hàng trăm cách chế biến khác nhau. Hãy thử ăn sáng độc lạ với món bánh mì khô bò hít hà cay nồng, và cùng tìm hiểu cách làm món này nhé!

Bánh mì khô bò là món gì mà ai cũng thích?

Vốn được biến tấu từ món gỏi khô bò nức tiếng, bánh mì khô bò là món ăn sáng cực kỳ quen thuộc và được ưa chuộng. Đặc biệt với các cô nàng thích ăn vặt thì đây càng là món ăn hấp dẫn không thể cưỡng lại được. Đây là món ăn nhanh rất phổ biến ở thành phố Hồ Chí Minh vì hương vị ngon, rẻ và cực kỳ dễ làm.

Bánh mì khô bò làm thế nào là đúng chuẩn?

Bánh mì khô bò rất ngon và cuốn miệng, nhưng cách làm thì lại rất đơn giản. Các bạn chỉ cần mua bánh mì loại dài về xẻ ở giữa, rải dọc là lớp rau răm. Tiếp theo sẽ xếp lên trên một lớp bò khô mỏng và rắc thêm ít đậu phộng. Đừng quên rưới thêm chút nước sốt bò và tương ớt. Như vậy là bữa ăn sáng độc lạ với món bánh mì khô bò đã hoàn thành rồi.

Một số cách làm bánh mì khô bò khác

Ngoài khô bò đen được làm từ lá mía, gan, thịt…thì món ăn sáng độc lạ với món bánh mì khô bò còn được các tín đồ ăn vặt biến tấu thêm vào ổ bánh mì giòn rụm những loại topping khác như trứng cút chiên, tóp mỡ, hành phi….

Đặc biệt hơn là món bánh mì “nhân bánh tráng trộn” đang rất thu hút các bạn học sinh và nhân viên văn phòng. Cùng tìm hiểu thêm một vài cách biến tấu món bánh mì khô bò khác nhé!

Bánh mì khô bò chay

Đối với những người kiêng thịt thì có thể đổi phần thịt khô từ bò bằng những miếng bò lát chay làm từ cây mì căn, hoặc loại khô bò chay chế biến sẵn. Chỉ cần nướng sơ bánh mì cho vàng giòn, quét một lớp bơ mỏng, sau đó rất hành phi và cho thêm khô bò chay vào. Như vậy là chúng ta vẫn được trải nghiệm món ăn vặt ngon miệng mà không cần dùng tới thịt rồi.

Bánh mì trứng bò khô

Nếu bạn thấy hương vị bánh mì khô bò vẫn chưa đủ hấp dẫn thì có thể thêm một quả trứng ốp la hoặc chiên vừa chín tới.

Bạn sẽ có một bữa sáng ngon miệng, no căng bụng mà cực kỳ dễ làm đúng không?

Mua bánh mì khô bò ở đâu?

Bánh mì khô bò là món ăn vặt nên thường được bán ở các vỉa hè, chủ yếu tập trung ở thành phố Hồ Chí Minh. Tại các quán này, ngoài topping chính là bò khô, chủ quán còn bỏ thêm rất nhiều loại topping khác như: Pate, trứng, thịt chả,… hoặc có khi là nem chua rán hoặc xúc xích. Cách kết hợp sẽ tùy vào sở thích mỗi bạn nên món ăn vặt này được rất nhiều bạn trẻ yêu thích.

Bánh mì khô bò bán ở những nơi này tương đối rẻ nên khô bò cũng không phải loại ngon nhất. Nhưng nhờ sự kết hợp hài hòa của nhiều hương vị đã tạo nên một ổ bánh mì cay mặn chua ngọt đủ cả, khi ăn cảm giác rất cuốn miệng. Giá của bánh mì bò khô lại khá rẻ nên đã trở thành món ăn nhanh được rất nhiều người lựa chọn.

Một bữa ăn sáng độc lạ với món bánh mì khô bò kèm ly sữa đậu nành nóng là một trải nghiệm rất thú vị tại thành phố Hồ Chí Minh. Bạn đã thử chưa?

Lời kết

Bữa ăn sáng độc lạ với món bánh mì khô bò rất đơn giản và nhanh gọn. Với những cách làm trong bài viết trên, chúc các bạn có một bữa ăn sáng thật vui và ngon miệng nhé!