Chủ Nhật, Tháng Tư 21, 2024
Trang chủThông tin mới3 cách làm thịt bò khô tại nhà ngon chuẩn vị

3 cách làm thịt bò khô tại nhà ngon chuẩn vị

Thịt bò khô là món ăn vặt ưa thích của rất nhiều người. Không chỉ những bạn tuổi teen mà cả những người lớn tuổi cũng yêu thích món này. Tungphuongfood.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách làm thịt bò khô tại nhà đơn giản mà ngon chuẩn vị.

Cách làm thịt bò khô tại nhà mà không sử dụng lò nướng

Các bạn hãy tham khảo cách làm thịt bò khô tại nhà mà không cần đến lò nướng dưới đây. Chắc chắn rằng, cả gia đình sẽ phải khen lấy khen để.

Nguyên liệu

  • Thịt thăn bò: 1kg (miếng thớ dài)
  • Sả: 4-5 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Gừng: 1 nhánh
  • Ớt bột: 4-5 thìa cafe (lượng cay vừa phải)
  • Muối: 2 thìa cafe
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Ngũ vị hương: 1 gói
  • Dầu hào: 1 nửa muỗng canh
  • Bột màu điều: 3-4 thìa cafe

Hướng dẫn cách làm thịt bò khô tại nhà không cần lò nướng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thái thịt bò thành từng lát mỏng, dọc theo thớ, rửa sạch, để ráo
  • Tỏi, sả, gừng băm nhỏ
  • Ướp thịt bò với tất cả các nguyên liệu rồi để vào ngăn mát tủ lạnh từ 8-10 tiếng.

Bước 2: Nấu thịt bò

Thịt bò khi đã ướp xong, bạn đun trên bếp với lửa nhỏ đến khi cạn nước. Khi thịt bò đã chín bạn nêm nếm lại cho hợp khẩu vị. Nên nhớ, mùi vị đặc trưng của bò khô là cay và ngọt, không nên cho nhiều mắm, muối. Sau đó bạn gắp thịt ra đĩa và để nguội.

Bước 3: Xé thịt thành sợi

Bạn dùng chày hay búa để đập dập miếng thịt, giúp thịt mềm và dễ xé thành sợi nhỏ hơn.

Bước 4: Đảo khô thịt

Bạn cho thịt đã xé vào chảo (nồi) đế dày để xao cho các sợi thịt khô lại. Lúc này bạn cần để nhỏ lửa để tránh cháy thịt (Thời gian khoảng 20 – 30 phút). Khi thịt đã khô thì bạn tắt bếp, để hơi nguội rồi dùng tay để bóp thật đều tạo độ mềm, cong cho sợi thịt.

Bày thịt ra đĩa và nhỏ vài giọt chanh là bạn đã được thưởng thức món ăn do chính tay mình làm rồi.

Cách làm thịt  bò khô tại nhà từ thịt heo

Để tiết kiệm chi phí bạn có thể thử làm giả thịt bò khô bằng thịt heo, với mùi vị ngon không kém. Cách chế biến như sau:

Nguyên liệu

  • Thịt lợn mông: 0,5kg
  • Gừng : 1 nhánh
  • Sả : 3 củ
  • Tỏi : 1/2 củ
  • Ớt : 2 quả
  • Ớt bột hàn quốc : 50g
  • Ngũ vị hương: nửa gói
  • Gia vị bò kho: 1/4 gói
  • Bột canh: 1/2 thìa canh
  • Mắm : 1 thìa canh
  • Đường : 60g
  • Bột điều: 2 thìa cafe

Hướng dẫn cách làm bò khô từ thịt heo

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thái thịt lợn mông theo thớ dày khoảng 0,5 – 1cm. Cho 1 nhánh gừng đập dập với 1 chút muối vào nồi nước đun sôi, sau đó cho thịt vào luộc chín tới. Vớt thịt ra, để ráo nước và giữ lại nước luộc.
  • Sả đập dập cắt khúc 2cm. Tỏi bóc vỏ rồi đem xay hoặc giã nát cùng ớt.
  • Dùng chày đập dập 2 mặt miếng thịt cho mềm. Nếu thích ăn sợi thì xé, còn không thì để cả miếng.

Bước 2: Chế biến rim thịt

Trộn gia vị rim thịt gồm: ngũ vị hương, ớt bột Hàn Quốc, gia vị bò kho, mắm, đường, bột canh, bột điều vào nồi nước luộc thịt. Bạn cho sả, ớt, tỏi đã xay nhuyễn xuống dưới đáy nồi, xếp từng miếng thịt lên sao cho nước đủ ngập thịt (nếu không đủ thì cho thêm nước). Đun lửa vừa cho đến khi cạn hết nước.

Bước 4: Sấy thịt

Bật lò trước 5 phút 150 độ, lót giấy bạc vào khay nước rồi xếp từng miếng thịt lên khay. Đặt vào lò sấy từ 30 – 35 phút, thành phẩm ra đúng vị bò khô, thịt ngọt và dai. Thịt bò khô từ thịt heo sẽ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được vài tháng.

Cách làm thịt bò khô miếng

Cách làm khô bò miếng nhanh chóng và cực kỳ đơn giản.

Nguyên liệu

  • 300g thịt bò
  • 1 củ tỏi
  • 100g củ sả
  • 1 nhánh gừng bé
  • 1,5 thìa cafe bột nghệ
  • 1 thìa cafe ngũ vị hương
  • 1/3 thìa cafe muối
  • 2 thìa cafe hạt nêm
  • 2 muỗng đường nâu
  • 1 muỗng ớt bột
  • 2 thìa cà phê ớt bột Đà Lạt (ngọt)
  • 1 trái ớt tươi thái nhỏ
  • 2 muỗng xì dầu (hoặc dầu hào)
  • 2 muỗng dầu ăn
  • 1 muỗng nước mắm

Hướng dẫn cách làm thịt bò khô tại nhà thành miếng

Bước 1: Sơ chế

Thịt bò rửa sạch, để ráo hẳn rồi thái miếng bản to theo thớ (không quá dày, không quá mỏng). Sau đó, cho dầu ăn, sả, gừng, tỏi đã đập dập cùng với 1/2 nguyên liệu vào ướp thịt. Ướp trong khoảng 3 tiếng hay để qua đêm cho thịt đủ ngấm.

Bước 2: Nấu thịt

Thịt đã ướp xong, cho vào chảo nóng xào đều, nhanh tay cho thịt săn lại. Khi thịt đã chín mềm và gần cạn nước, bạn lọc qua rây bỏ bã còn lại trong chảo. Như vậy, giúp miếng thịt bò khô không còn lợn cợn của những gia vị khác. Tiếp theo, bạn dùng chày đập dập nhẹ cho miếng thịt mềm hơn.

Bước 4: Ướp thịt

Bạn ướp thịt lần 2 với lượng gia vị còn lại và cho phần nước thịt đã lọc qua rây vào âu thịt, đảo đều. Bột ớt và bột nghệ để lại 1 ít rắc lên thịt sau cùng sẽ có được màu thịt đẹp mắt.

Bước 5: Xào khô

Cho thịt đã ngấm gia vị vào chảo, đảo đều tay với lửa nhỏ. lúc này, bạn có thể nêm nếm lại cho hợp khẩu vị và thềm ớt bột, bột nghệ cho đến khi thịt khô ráo rồi tắt bếp.

Bạn có thể mang thịt đi sấy 100 độ cho khô hẳn hoặc mang ra phơi nắng (nhớ trở mặt và dùng vải che tránh bụi, ruồi muỗi).

Phần kết

Hy vọng qua 3 cách làm thịt bò khô tại nhà đã giúp bạn có thể tự tay làm ra thành phẩm mình yêu thích. Tuy nhiên, khi bạn quá bận rộn thì có thể liên hệ với Tùng Phương qua số (+84) 983-434381 để mua thịt bò khô chất lượng với giá thành hợp lý nhất. Sản phẩm của chúng tôi cam kết được chế biến từ thịt bò tươi sạch, không chất bảo quản và đảm bảo vệ sinh an toàn.

spot_img
TPFOOD
TPFOODhttps://tungphuongfood.com.vn
Chuyên trang TPFOOD ngoài việc giới thiệu về các sản phẩm khô bò, khô nai, bò một nắng, muối kiến vàng và các địa danh du lịch tại Gia Lai. Chúng tôi còn giới thiệu các địa danh nổi tiếng trong và ngoài nước, cũng như ẩm thực Việt Nam với bạn bè trong và ngoài nước.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT YÊU THÍCH

Recent Comments