CategoriesThông tin mới

Học cách làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện tại nhà đơn giản đúng vị

Thịt bò khô là một món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Có rất nhiều cách làm thịt bò khô tại nhà đơn giản, vậy bạn đã biết đến cách làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện vô cùng đơn giản mà vẫn ngon khó cưỡng chưa? Hãy cùng Tùng Phương Food vào bếp trổ tài thôi nào!

Những nguyên liệu làm món thịt bò khô bằng nồi cơm điện

Bạn đang muốn làm món thịt bò khô với vị cay cay, mặn ngọt đậm đà tại nhà nhưng lại không có lò nướng? Đừng lo, chỉ cần có một nồi cơm điện quen thuộc bạn đã có ngay một món thịt bò khô hấp dẫn để tự mình thưởng thức hoặc thưởng thức cùng gia đình hay biếu bạn bè, người thân.

Cách làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện cũng vô cùng đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm sau:

  • 250gr thịt bò ngon
  • 1,5 muỗng canh sả
  • 1 muỗng canh tỏi
  • 2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương (có thể thay bằng bột hạt thì là)
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng cà phê bột ớt
  • 3gr muối
  • 2 lát gừng
  • 10ml rượu nấu ăn
  • 20ml nước tương
  • Tiêu

Cách làm bò khô bằng nồi cơm điện sẽ gồm có 4 bước

Bước 1:  Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch thịt bò sau đó cắt dọc thớ thành từng lát dày khoảng 0.5 cm.
  • Ngâm thịt bò trong nước muối loãng sạch trong khoảng 2 tiếng để loại bỏ tạp chất. Trong thời gian đó, hãy lưu ý thay nước khoảng 1 đến 2 lần.
  • Cho các gia vị như muối, đường, tiêu, nước tương và rượu nấu ăn vào phần thịt bò đã cắt. Sau đó đeo bao tay nấu ăn và dùng tay trộn thật đều thịt, nhớ bóp nhẹ thịt để gia vị được thấm sâu vào từng miếng thịt bò. Nếu hỗn hợp quá khô, bạn có thể thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn để trộn đều làm chất kết dính.

Bước 2: Làm khô thịt bò lần 1

  • Sau khi đã trộn đều gia vị lên hai mặt của từng miếng thịt bò, bạn bọc kín thịt bò bằng màng bọc thực phẩm và cho vào ướp trong ngăn mát của tủ lạnh khoảng 6 tiếng, hoặc có thể để qua đêm thì càng tốt để thịt bò thật ngấm gia vị.
  • Sau thời gian ướp, bạn cho toàn bộ thịt bò đã ướp vào nồi cơm điện, nên trải đều thịt để sao cho thịt không chồng lên nhau quá dày rồi đậy nắp lại và nhấn nút Cook để tiến hành nấu. Lúc này, bạn sẽ thấy thịt bò tiết ra nước, bạn cứ để thịt bò được sôi lên liu riu để thịt ngấm nước gia vị và chín thịt.

Bước 3: Làm khô thịt bò lần 2

  • Khi nồi cơm điện chuyển sang chế độ hâm nóng, bạn hãy mở nắp nồi và lật các miếng thịt lại rồi nấu thêm 15 phút nữa để chín mặt còn lại của thịt.
  • Bạn thêm bột ớt, sả, tỏi, gừng, bột ngũ vị hương (hoặc bột thì là) vào đảo đều cho đến khi thịt bò chín và khô hẳn thì lấy ra khỏi nồi.

Làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện sẽ lâu hơn so với làm bằng bếp nướng, tuy nhiên, món thịt bò khô của bạn vẫn sẽ được rút nước từ từ và khô lại y như được nướng ở trong lò nướng, mang đến một hương vị đậm đà thơm ngon.

Bước 4: Thưởng thức thành phẩm

Sau khi thịt chín, bạn đã lấy ra khỏi nồi và đợi nguội rồi thì có thể tiến hành xé nhỏ và thưởng thức cùng với tương ớt hoặc muối chanh thì sẽ tăng thêm hương vị rất nhiều đấy.

Một số điều cần lưu ý khi làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện

  • Để có một món thịt bò khô ngon đúng điệu, không nên chọn loại thịt bò nhiều gân hoặc quá dày mà nên chọn những miếng có thớ dài, săn chắc, đặc biệt là phần thịt mông hay thăn bò to bản sẽ ngon nhất. Tất nhiên là cũng không mua phần thịt đã để lâu hoặc bị ôi thiu mà nên chọn loại thịt tươi hay còn gọi là “thịt nóng”, mới mổ còn có màu đỏ tươi, khi dùng tay sờ vào thịt thì sẽ không dính và không có mùi hôi.

  • Khi thái thịt bò, hãy thái ngược sớ thịt thành miếng to bản với độ dày vừa phải để thịt bò khô được dai ngon và đẹp mắt nhé! Sau khi cắt xong, có thể dùng khăn giấy để lau thật khô miếng thịt bò. Cũng lưu ý rằng, thời gian đun thịt bò trong nồi cơm điện mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào độ lớn và dày của miếng thịt bò nên cần phải điều chỉ độ dày của thịt cho phù hợp.
  • Sau khi lấy thịt ra từ nồi cơm điện, bạn có thể tiến hành phơi nắng thịt bò theo cách tự nhiên hoặc có thể cho thịt vào lò nướng với 60 độ trong vòng 1 giờ đồng hồ để thịt có thể khô đến mức tốt nhất.
  • Nếu chưa ăn hết ngay, bạn có thể bảo quản thịt bò khô trong lọ thủy tinh sạch, đậy kín nắp và để nơi khô ráo hoặc ngăn mát tủ lạnh để ăn dần. Tuy nhiên, đừng nên để quá lâu vì thịt bò khô cũng có thể sẽ bị hư hoặc bớt ngon đi đấy nhé!

Lời kết

Trên đây là cách làm bò khô bằng nồi cơm điện tại nhà vừa thơm ngon vừa đảm bảo vệ sinh mà Tùng Phương Food muốn chia sẻ với các bạn. Còn nếu bạn quá bận rộn không có thời gian để tự làm, tại Tùng Phương Food cũng có những sản phẩm bò khô thơm ngon đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0983434381 để đặt hàng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.