Thịt bò là loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng, có thể chế biến ra được nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau. Chính vì vậy, những món ăn từ thịt bò xuất hiện rất nhiều tại những bữa ăn, bữa tiệc của người Việt Nam. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cũng xem 5 món từ thịt bò đãi tiệc được nhiều người lựa chọn nhất là gì nhé!
Vì sao món ăn từ thịt bò thường xuất hiện tại các bữa tiệc?
Thịt bò được nhiều người lựa chọn cho các bữa tiệc quan trọng của gia đình mình, bởi món ăn rất giàu đạm và giá trị dinh dưỡng cao. Các món được chế biến từ thịt bò còn có tác dụng dụng tăng cơ, ngăn ngừa thiếu máu…
Bên cạnh đó, một trong những lý do khiến nhiều người lựa chọn thịt bò thay cho thịt heo hay gà cho các bữa tiệc đó là hương vị đặc biệt cũng như sự đa dạng trong cách chế biến. Thịt bò có hương thơm rất đặc trưng, nhất là khi kết hợp cùng một số nguyên liệu và gia vị khác sẽ tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn người dùng. Bạn cũng có thể chế biến thịt bò với nhiều cách khác nhau như xào, nướng, luộc, hầm,… đều mang lại món ăn đặc sắc cho các vị khách đến bữa tiệc.
Top 5 món từ thịt bò đãi tiệc ngon nhất
Nếu bạn vẫn chưa biết nên chế biến thịt bò như thế nào cho đặc biệt thì hãy tham khảo những món sau đây.
Thịt bò nấu sốt vang
Đây là một món ăn khá quen thuộc với người Việt Nam, thường ăn kèm với bánh mỳ. Để làm món thịt bò sốt vang cũng không quá phức tạp. Thịt bò sau khi được rửa sạch rồi chần qua nước sôi cho bớt hôi và nhớt, sau đó thái thành từng miếng vuông ướp với hạt nêm, đường, ngũ vị hương, rượu vang trong 30 phút.
Tiếp theo, phi thơm hành tây trong nồi áp suất rồi cho cà chua vào xào cho đến nhừ thì cho bơ và thịt bò vào nấu cùng. Bạn nấu đến khi thịt săn chắc thì thêm 4 thìa rượu vang và nước sôi ngập thịt đun khoảng 7 phút, sau đó nêm gia vị và cho cà rốt, khoai tây hầm có thể ăn món này với cơm, với bánh mì hay bánh phở đều rất hợp.
Thịt bò cuộn sả nướng
Thịt bò cuộn sả nướng cũng là một món được các vị khách yêu thích khi dùng tiệc. Để làm món này, bạn thái mỡ hạt lựu ướp đường khoảng 20 – 30 phút. Thịt bò băm nhuyễn trộn cùng cùng mỡ heo và giò sống rồi nêm cùng các gia vị đường, bột ngọt, nắm, dầu hào, tiêu, sả, hành và tỏi băm nhỏ, sau đó đem ướp khoảng 2 tiếng tron ngăn đá.
Khi đã ướp xong, bạn lấy từng lượng vừa đủ và cuộn vào gốc xả, rồi đem đi nướng chín tới. Món này ăn kèm kèm dưa góp, rau sống và chấm mắm nêm thì ngon hết sẩy.
Bò nướng lúc lắc
Bò nướng lúc lắc là một món ăn du nhập từ nước ngoài nhưng lại rất hợp khẩu vị và được người Việt yêu thích. Chính vì vậy mà món ăn này thường xuyên nằm trong menu của các bữa tiệc.
Thịt bò mỹ cắt khúc vuông được tẩm ướp gia vị cho ngấm đều, sau đó thịt được xiên vào que nướng xếp sole cùng với các loại rau củ, ớt chuông. Các xien này đem nướng trên lửa than hồng hoặc bếp nướng sẽ được món ăn có mùi thơm hấp dẫn và màu sắc bắt mắt.
Bít tết bò
Bít tết cũng là một món có xuất xứ từ phương tây, theo thời gian đây trở thành một thức ăn sang trọng và được người Việt yêu thích. Món ăn này có thể ăn kèm với các loại sốt phomai, BBQ hay sốt tiêu đều mang lại hương vị đặc biệt. Bạn có thể kết hợp ăn bò bít tết cùng bánh mì, salad xà lách, cà chua và dưa leo để bớt sự béo ngậy.
Thịt bò sốt chanh leo
Món thịt bò sốt chanh leo vị có vị chua, thơm đặc trưng của chanh leo hòa cùng vị béo, đậm đà của thịt bò áp chảo tạo nên món ăn khó quên cho các bữa tiệc.
Để làm món này, bạn thái thịt bò thành miếng vuông ướp 10 phút với tỏi, tiêu, đường, muối, sốt cà chua, nước gừng. Sau đó phi tỏi thơm, cho hành tây và thịt bò vào xào. Khi thịt vừa chín tái, bạn cho nước chanh leo vào và nêm nếm cho vừa khẩu vị là có thể bày ra đĩa ăn luôn.
Lời kết
Với top 5 món từ thịt bò đãi tiệc được chia sẻ trên đây, hy vọng rằng bạn đã có thể làm mới thực đơn cho những bữa tiệc cùng gia đình hay bạn bè của mình.