Việt Nam là thiên đường du lịch với rất nhiều món ốc ngon. Đây là món đặc sản mà bất kỳ du khách nào cũng đều muốn thưởng thức khi ghé thăm các địa điểm du lịch, đặc biệt là gần biển. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những món ốc ngon nhất mà bạn nên thử khi đi du lịch tại Việt Nam.
1. Ốc len xào dừa
Ốc len xào dừa là một món ăn phổ biến và đặc trưng của vùng đất miền Trung Việt Nam. Món ăn này được làm từ ốc len tươi ngon, xào cùng với dừa tươi, hành tím, tỏi và các gia vị. Món ăn có hương vị thơm ngon, vị ngọt thanh của dừa cùng với vị cay nhẹ của tỏi và hành tím. Nếu bạn muốn thử món ăn này, hãy đến miền Trung Việt Nam như Nha Trang, Huế, Đà Nẵng.
2. Ốc giác hấp sả
Ốc giác hấp sả là một món ăn đặc trưng của vùng đất miền Nam Việt Nam. Món ăn này được làm từ ốc giác tươi, hấp cùng với sả, ớt, tỏi, hành và các gia vị. Món ăn có vị cay, thơm ngon và hấp dẫn. Bạn có thể thưởng thức món ăn này ở các quán ăn đường phố ở Sài Gòn, Vũng Tàu.
3. Ốc mỡ xào sả
Ốc mỡ xào sả là một món ăn đặc trưng của vùng đất miền Bắc Việt Nam. Món ăn này được làm từ ốc mỡ tươi ngon, xào cùng với sả, ớt, tỏi và các gia vị. Món ăn có vị cay nhẹ, thơm ngon và rất đậm đà. Nếu bạn muốn thử món ăn này, hãy đến các bãi biển miền Bắc như Hạ Long, Hải Phòng…
4. Ốc móng tay rang muối
Ốc móng tay rang muối là một món ăn đặc trưng của vùng đất miền Trung Việt Nam. Món ăn này được làm từ ốc móng tay tươi, rang cùng với muối và tiêu. Món ăn có vị mặn, ngọt và giòn tan trong miệng. Bạn có thể tìm thấy món ăn này ở các quán ăn đường phố ở Đà Nẵng, Quy Nhơn hay Nha Trang.
5. Ốc hương nướng mỡ hành
Ốc hương nướng mỡ hành là một món ăn đặc trưng của vùng đất miền Trung Việt Nam. Món ăn này được làm từ ốc hương tươi, nướng cùng với mỡ hành, ớt và các gia vị. Món ăn có vị ngọt, thơm và rất bắt mắt với màu sắc hấp dẫn. Nếu bạn muốn thưởng thức món ăn này, hãy đến miền Trung Việt Nam như Phú Yên, Nha Trang hay Đà Nẵng.
6. Ốc gai nướng mỡ hành
Ốc gai nướng mỡ hành là một món ăn đặc trưng của vùng đất miền Trung Việt Nam. Món ăn này được làm từ ốc gai tươi, nướng cùng với mỡ hành, ớt và các gia vị. Món ăn có vị ngọt, thơm và rất bắt mắt với màu sắc hấp dẫn. Bạn có thể tìm thấy món ăn này ở các quán ăn đường phố ở Đà Nẵng, Huế hay Nha Trang.
7. Ốc đinh xào me
Ốc đinh xào me là một món ăn đặc trưng của vùng đất miền Trung Việt Nam. Món ăn này được làm từ ốc đinh tươi, xào cùng với me chua, hành tím, tỏi và các gia vị. Món ăn có vị chua, cay nhẹ và hấp dẫn. Nếu bạn muốn thưởng thức món ăn này, hãy đến miền Trung Việt Nam như Huế, Đà Nẵng hay Quy Nhơn.
8. Ốc bươu hấp bia
Ốc bươu hấp bia là một món ăn đặc trưng của vùng đất miền Nam Việt Nam. Món ăn này được làm từ ốc bươu tươi, hấp cùng với bia, sả, tỏi, hành và các gia vị. Món ăn có vị thanh, ngọt và rất đậm đà. Bạn có thể tìm thấy món ăn này ở các quán ăn đường phố ở Sài Gòn, Vũng Tàu hay Cần Thơ.
Lời kết
Ngoài những món ốc ngon ở trên, Việt Nam còn rất nhiều món ăn đặc trưng khác để bạn khám phá. Khi đi du lịch, hãy tìm hiểu về những món ăn đặc trưng của nơi mình sẽ đến thăm và thưởng thức chúng nhé. Chúc bạn có một chuyến đi thú vị và tận hưởng ẩm thực.
Có thể bạn quan tâm
+ Cùng giải đáp cho câu hỏi khô bò có nhiều calo không?
+ Bí quyết tự làm gia vị ướp bò kho đúng chuẩn vị Nam Bộ