Thứ Sáu, Tháng Năm 3, 2024
Trang chủCookingCông thức làm miến xào tôm ghẹ thơm ngon

Công thức làm miến xào tôm ghẹ thơm ngon

Miến xào tôm ghẹ là món ăn đặc trưng của ẩm thực Việt Nam. Được ưa chuộng trong các bữa cơm gia đình hoặc các bữa tiệc nhỏ. Món ăn này được chế biến từ miến, tôm và ghẹ cùng với các loại rau củ tươi ngon. Nguyên liệu được xào đều với nhau tạo nên món ăn có hương vị thơm ngon, bổ dưỡng, dễ ăn. Miến xào thường được ăn nóng, kèm với rau sống và chấm với nước mắm pha chua ngọt hoặc ăn kèm với bánh tráng để tạo sự thay đổi về hương vị.

Nguyên liệu làm miến xào tôm ghẹ

  • Miến
  • Tôm
  • Ghẹ
  • Trứng gà
  • Hành tím
  • Hành tây
  • Cà rốt
  • Giá đỗ
  • Hành lá, rau răm
  • Gừng, sả
  • Các loại nấu: nấm mộc nhĩ. nấu hương, nấm đông cô…
  • Gia vị: dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, tỏi, ớt…

Các nguyên liệu này có thể thay đổi tùy theo sở thích và vùng miền. Nhưng chủ yếu vẫn giữ nguyên với miến, tôm, ghẹ và các rau củ tươi.

Cách chế biến món miến xào tôm ghẹ

Đây là cách chế biến món miến xào với tôm ghẹ đơn giản và dễ thực hiện:

Bước 1: Sơ chế thịt tôm, ghẹ

  • Đun sôi 1 nồi nước, cho sả và gừng vào. Sau khi nước sôi, cho ghẹ và tôm vào hấp.
  • Thời gian hấp khoảng 7-8 phút, khi ghẹ và tôm chuyển hẳn sang màu đỏ cam là đã chín.
  • Cho ghẹ và tôm ra đĩa, để nguội rồi bóc lấy thịt.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Miến rửa sạch, ngâm nước lạnh khoảng 20 phút cho mềm. Nếu ngâm với nước ấm, bạn chỉ cần ngâm khoảng 5 phút. Để tránh miến khi xào sẽ bị mềm quá, dễ bị vón và nhão. Sau khi ngâm, vớt miến ra xả lại với nước, sau đó để ráo nước.
  • Sau khi miến ráo nước, bạn cho miến vào tô lớn, đập trứng vào trộn đều.
  • Các loại nấm rửa sạch rồi ngâm với nước ấm có pha chút muối. Sau đó vắt và rửa sạch và cắt nhỏ.
  • Giá đỗ ngâm nước muối loãng, để ráo.
  • Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch và thái nhỏ.
  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ.
  • Rửa sạch hành lá và rau răm rồi thái nhỏ.
  • Hành khô bóc vỏ, gừng rửa sạch rồi băm nhỏ.

Bước 3: Xào nhân miến

  • Bạn cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng thì phi thơm hành khô và gừng băm. Tiếp theo cho cà rốt vào xào lửa nhỏ khoảng 1 phút rồi cho hành tây, thịt ghẹ, thịt tôm vào xào cùng. Nêm 1 thìa nước mắm, đảo đều rồi tắt bếp.
  • Xào thịt ghẹ, tôm, cà rốt, nấm, hành tây… rồi cho vào miến. Làm như vậy nhân sẽ thơm và giòn hơn.

Bước 4: Miến xào tôm ghẹ

  • Cho lượng dầu vừa đủ vào chảo để láng bề mặt chảo. Làm nóng chảo, sau đó cho miến vào, chỉnh lửa lớn một chút. Dùng đũa đảo đều và đánh tơi cho đến khi sợi miến khô lại, cho giá đỗ và 2 muỗng canh nước vào và tiếp tục xào.
  • Bước tiếp theo cho phần nhân đã xào vào miến, đảo đều và nêm nếm lại cho vừa ăn. Bạn nhớ điều chỉnh lượng gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.
  • Cho 1 thìa dầu ăn vào để miến có độ bóng, sau đó cho hành lá và rau răm vào. Xào khoảng 10 giây thì tắt bếp, cho miến xào thịt tôm ghẹ ra đĩa.

Tổng kết lại, miến xào tôm ghẹ là một món ăn ngon, đơn giản và dễ làm. Với các nguyên liệu dễ tìm thấy và cách chế biến đơn giản. Món ăn này đã trở thành một trong những món ăn được ưa chuộng ở Việt Nam. Nếu bạn muốn thưởng thức một món ăn đơn giản nhưng ngon miệng, món ăn này sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Hương vị tôm, ghẹ và rau củ hòa quyện với miến thơm ngon, bổ dưỡng và hấp dẫn. Hãy thử nấu và thưởng thức món miến xào để tận hưởng hương vị tuyệt vời của món ăn này.

Tùng Phương Food

Có thể bạn quan tâm

+ Tổng hợp 10+ các món nhậu sinh nhật có thể làm tại nhà đơn giản

+ Các món khô bò ăn vặt tại nhà mùa hè dễ dàng thực hiện

+ Hướng dẫn cách làm bò kho đơn giản ai cũng có thể làm được

+ Lựa chọn ăn sáng với hủ tiếu hay phở? Đâu là món ăn bổ dưỡng?

spot_img
TPFOOD
TPFOODhttps://tungphuongfood.com.vn
Chuyên trang TPFOOD ngoài việc giới thiệu về các sản phẩm khô bò, khô nai, bò một nắng, muối kiến vàng và các địa danh du lịch tại Gia Lai. Chúng tôi còn giới thiệu các địa danh nổi tiếng trong và ngoài nước, cũng như ẩm thực Việt Nam với bạn bè trong và ngoài nước.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT YÊU THÍCH

Recent Comments