Chủ Nhật, Tháng Tư 21, 2024
Trang chủCookingChế biến món sò huyết nướng nhậu cuối tuần thơm nhức mũi

Chế biến món sò huyết nướng nhậu cuối tuần thơm nhức mũi

Sò huyết là thực phẩm có rất nhiều chất dinh dưỡng bổ ích cho sức khỏe. Sò huyết nướng là một món ăn cực kỳ hấp dẫn và nhiều được nhiều người ưa thích. Vào bếp và cùng chế biến ngay món sò huyết nướng nhậu cuối tuần cho cả gia đình. Bài viết sẽ hướng dẫn cách làm sò huyết nướng mỡ hành, cùng tham khảo ngay.

Nguyên liệu làm sò huyết nướng nướng nhậu cuối tuần:

Nguyên liệu làm món sò nướng rất đơn giản và dễ mua. Cùng xem các nguyên liệu để chế biến một món sò huyết mỡ hành dưới đây:

Sò huyết                     1kg

Đậu phộng                 100 gr

Tỏi khô                       1 trái

Ớt tươi                        2 tép

Hành lá                       6 nhánh

Hành tím                     3 củ

Chanh                         1 quả

Đường                        1 thìa cà phê

Hạt nêm                      1 thìa

Dầu ăn                        100 ml

Muối                           1 ít

Cách sơ chế sò huyết và chế biến mỡ hành

Sò huyết nướng mỡ hành là một món rất ngon và mang lại nhiều dinh dưỡng. Nhưng nếu bạn không sơ chế sò đúng cách thì trong sò sẽ còn rất nhiều cát và chất bẩn. Cùng tìm hiểu cách sơ chế sò ngay sau đây.

Cách sơ chế sò huyết trước khi nướng:

  • Sò huyết sau khi mua về đem ngâm với nước muối để nhả sạch cát và chất bẩn.
  • Chà sò bằng bàn chải hoặc nhọ nồi thật cẩn thận để làm sạch vỏ sò, làm 2,3 lần thật kỹ.
  • Bỏ sò huyết vào nồi cùng 200ml nước luộc lên với lửa lớn trong 5-7 phút. Kiểm tra sau khi thấy sò đã hé miệng thì tắt bếp và vớt ra thau. Lưu ý không nên luộc sò quá kỹ sẽ bị khô và mất hết chất dinh dưỡng.
  • Tiến hành tách sò và vỏ ra 2 bên khác nhau sau đó rửa lại cả ruột và vỏ sò đẻ lại bỏ cát bên trong.

Sơ chế mỡ hành như sau:

  • Hành lá đem rửa sạch và thái nhỏ, hành tím bóc vỏ và cắt lát mỏng.Đậu phộng rang vàng giòn bỏ hết lớp vỏ lụa bên ngoài sau đó đem giã nhỏ ra.
  • Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn và hành tím vào đảo vàng lên. Hành lá cũng cho cho dầu ăn vào và nêm nếm gia vị sau đó đảo đều lên. Cho hành lá nhiều dầu ăn hơn.

Cách nướng sò huyết mỡ hành thơm ngon 

  • Bạn chuẩn bị một nồi than hoa để nướng sò huyết là thơm nhất. Ngoài ra, cần chuẩn bị vỉ nướng để đặt sò huyết lên nướng.
  • Sau khi các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn sàng bạn đặt vỉ nướng lên bếp. Cho từng con con sò vào vỏ sò và chan thêm mỡ hành đã phi lên bề mặt từng con sò.
  • Nướng khoảng 10-15 phút đến khi dầu sôi thì rắc thêm đậu phộng đã giã và hành khô vào từng con sò.
  • Trong quá trình nướng để ý con sò nào ít dầu ăn thì bên vào dầu ăn để sò không bị cháy khét.

Mẹo chọn mua sò huyết làm sao để tươi ngon

  • Nên để ý và chọn những con sò có kích thước vừa phải, không chọn con qua to và đặc biệt không nên chọn con nhỏ quá. Nếu chọn sò nhỏ để nướng sẽ bị teo lại và con sò nào to quá sẽ bị dai khó ăn.
  • Đặc biệt, nếu những con sò đã có mùi hôi, tanh thì không nên mua vì ăn vào không những không mang lại dưỡng chất mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe.

Món sò huyết nướng mỡ hành là một món ăn thơm ngon và ăn vào những ngày lạnh thì rất tuyệt vời. Nếu nêm nếm gia vị đậm đà thì sẽ ăn trực tiếp hoặc có thể chấm cùng nước mắm chua ngọt thì cũng rất tuyệt vời.  Vậy là bạn vừa tham khảo được một món sò huyết nướng nhậu cuối tuần với cách làm khá đơn giản. Hãy thực hiện ngay để gia đình và người thân cùng thưởng thức nhé!

spot_img
Sương Sương
Sương Sương
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT YÊU THÍCH

Recent Comments