CategoriesThông tin mới

Cách làm sốt cà chua sườn ăn với rau sống thơm ngon, đậm đà

Rau sống chấm với nước sốt cà chua đậm đà chắc chắn là một món ăn cực kỳ dân giã mà còn rất dễ ăn và dế chế biến. Vị nước sốt cà chua nóng hổi thơm ngon hoàn quyện cùng các loại rau giòn giòn quả thật rất đáng để thử. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách làm sốt cà chua sườn ăn với rau sống thơm ngon, đậm đà. Hãy cùng áp dụng ngay công thức trên nhé!

Mẹo lựa chọn nguyên liệu chất lượng

Để làm được một bát nước sốt cà chua chấm rau sống chất lượng thì bạn phải có những mẹo chọn nguyên liệu chất lượng. Cùng tham khảo cách chọn nguyên liệu dưới đây.

  • Khi mua cà chua nên mua những quả có vỏ màu đỏ hồng, căng mọng bên ngoài. Cầm quả cà chua lên cảm nhận được độ mềm và chắc tay.
  • Những quả cà chua vỏ màu đỏ đậm, cứng hay đã bị trầy xước thì không nên mua.
  • Không mua những quả cà chua quá mềm hoặc vỏ đã nhăn nheo không còn căng bóng nữa.

Cách mua mỡ heo tươi sạch mà ngon:

Nên mua phần mỡ ở vai hoặc gáy heo sẽ ngon hơn. Chọn những miếng mỡ có màu trắng đục, tươi sáng và đặc biệt mỡ vẫn giữ được độ đàn hồi. Không nên mua những miếng mỡ đã chuyển sang màu vàng và tuyệt đối không mua miếng mỡ đã có mùi hôi hoặc mùi lạ bất thường.

Cách mua thịt heo để xay:

Khi chọn thịt heo tươi cần cần chạm vào và cảm nhận thịt không bị dính tay. Phần thịt có màu đỏ hồng, mềm mại và phần mỡ có màu trắng đục. Miếng thịt được chọn vẫn còn độ đàn hồi nhất định và phải có mùi đặc trưng của thịt heo.

Khi làm sốt cà chua bạn nên chọn thịt nạc dăm và có kết hợp mỡ để không bị quá ngấy. Nếu miếng thịt bạn thấy có màu đỏ sẫm, thâm đen thì đây là thịt có bảo quản bằng hóa chất và những chất tạo nạc vì vậy không nên mua.

Cách làm sốt cà chua sườn ăn với rau sống

Cách chế biến sốt cà chua sườn ăn với rau sống rất dễ thực hiện và nguyên liệu đơn giản, bạn có thể tham khảo và áp dụng những nguyên liệu và công thức dưới đây.

Nguyên liệu

 Thịt băm hoặc sườn heo      200g

Cà chua                                   4 quả

Mỡ heo                                   100g

Hành tím                                3 củ

Hành lá                                   2 nhánh

Nước mắm                             1 thìa

Gia vị thông dụng                 

Rau ăn kèm                           

Sơ chế nguyên liệu

Rau xà lách nên chọn những búp non tách bẹ và cắt gốc, rau thơm nhặt xong cắt rễ sau đó rửa sạch. Ngâm vào nước muối khoảng 10 phút để đảm bảo vệ sinh, ăn không bị lạnh bụng và rửa lại để ráo nước. Ngoài ra, có thể có thêm nhánh tỏi để ăn kèm.

Cà chua đem rửa sạch và cắt hình múi cau, hành tím bóc vỏ rửa sạch và băm nhỏ. Hành lá rửa sạch cắt thành khúc dài bằng đốt tay. Trứng gà cho vào bát con nêm thêm 1 chút nước mắm và khuấy đều.

Cách thực hiện

  • Đặt nồi lên bếp và cho 2 thìa dầu ăn, bỏ hành tím và phi thơm vàng, sau đó bò thịt bằm vào xào cho đến khi thịt săn lại thì cho cà chua vào, xào trong khoảng 2-4 phút đến khi cà chua mềm và nhuyễn ra thì nêm thêm ½ thìa hạt nêm hoặc bột canh để giảm vị chua.
  • Khi cà chua tạo được hỗn hợp sền sệt thì cho 1.5 chén nhỏ nước lọc làm sao cho lượng nước vừa đủ với rau sống đã chuẩn bị. Nấu thêm khoảng 8-10 phút để nước sôi và nêm gia vị gồm: nước mắm, hạt nêm và ½ thìa tương ớt vào khuấy đều.
  • Tiến hành cho trứng vừa đập vào từ từ và dùng đũa khuấy đều để trứng không bị vón cục và kết thành những vân trứng đẹp. Vậy là bạn đã hoàn thành một tô nước sốt cà chua sườn ăn kèm với rau sống rồi đó.

Trên đây là cách làm sốt cà chua sườn ăn với rau sống rất đơn giản mà dễ dàng ngay tại nhà. Vào những ngày mát trời bạn có thể nấu một nồi nước chấm nóng hổi để ăn kèm với rau sống thì chắc chắn sẽ cực kỳ hấp dẫn đấy.