CategoriesThông tin mới

Hướng dẫn tự thực hiện khô bò đãi khách đơn giản tại nhà

Thịt khô bò là một trong những món ăn vặt có chứa nhiều chất dinh dưỡng và rất tốt cho hệ tiêu hóa. Bạn có thể tự làm để nhâm nhi khi rảnh rỗi hoặc làm khô bò đãi khách cũng cực kỳ hợp lý. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện, hãy tham khảo bài viết sau đây với nội dung chi tiết về cách chọn cũng như cách thực hiện thịt khô bò nhé.

Bí kíp chọn thịt bò ngon làm khô bò

Để có thể thực hiện món thịt khô bò chất lượng, đẹp mắt và bảo quản được lâu, bạn cần có bí kíp chọn thịt bò ngon. Phần phù hợp nhất để làm khô bò thường là thịt mông hoặc thịt bắp bò. Đây là bộ phận khi làm sẽ giúp thịt khi làm xong sẽ thơm, dai. Trong quá trình làm cũng dễ thái.

Thêm vào đó, bạn nên lựa chọn nhà cung cấp uy tín, bán hàng chất lượng và có nguồn gốc rõ ràng. Thịt phải trong tình trạng tươi mới, không có mùi hôi. Bởi chất lượng thịt có ảnh hưởng lớn đến độ thành công của món khô bò.

Lý do nên chọn khô bò đãi khách

Hiện nay, khô bò không chỉ là món ăn vặt đơn thuần mà có thể dùng để đãi khách cũng cực kỳ hợp lý. Đây là món dễ ăn, có giá trị dinh dưỡng và thuận tiện trong việc chế biến. Bạn chỉ cần vắt thêm vài giọt chanh là có thể sử dụng được luôn. Đặc biệt khi khách đông, điều này giúp tiết kiệm thời gian chuẩn bị rất nhiều.

Khô bò là món dễ ăn, phù hợp với hầu hết người dùng nên bạn cũng giảm được nỗi lo có phù hợp với quan khách hay không. Bên cạnh đó, giá thành của khô bò cũng không quá cao, chỉ nằm ở tầm trung nên bạn có thể dễ dàng tiếp cận. Bạn cũng nên tìm hiểu và mua ở đơn vị cung cấp uy tín, tránh trường hợp ham rẻ và mua nhầm hàng kém chất lượng.

Hướng dẫn cách làm thịt khô bò đơn giản

Khô bò ăn ngon và có cách làm rất đơn giản, nguyên liệu cũng dễ dàng để tìm mua bạn có thể tham khảo theo hướng dẫn chi tiết ở nội dung sau đây:

Nguyên liệu

Trước khi bắt tay vào thực hiện làm khô bò đãi khách, bạn cần chuẩn trước một số nguyên liệu sau đây, bạn có thể dễ dàng tìm mua tại siêu thị:

Nguyên liệu Định lượng
Thịt bò 1kg
Sả 8 củ
Tỏi 2 củ
Ngũ vị hương 2 gói
Ớt khô
Mật ong 10mL
Gia vị: Muối, dầu ăn,…

Cách thực hiện

Làm khô bò không hề khó nhưng cũng cần tuân thủ các bước theo quy trình để có thể cho ra lò những sợi bò khô thơm ngon, chất lượng nhất. Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn tiến hành làm theo quy trình sau đây:

  • Bước 1: Sơ chế.
    • Bạn chọn thịt bò tươi ngon, rửa sạch và cắt theo thớ dọc.
    • Tỏi và sả băm nhuyễn.
    • Bạn ướp thịt bò trong khoảng 10 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh cùng tỏi, sả, ớt bột, mật ong, nước mắm, muối, ngũ vị hương, đường, dầu ăn để thịt được thẩm thấu đầy đủ gia vị, khi ăn sẽ tròn vị hơn.
  • Bước 2: Thực hiện.
    • Sau khi đã đủ thời gian ướp thịt, bạn cho thịt vào nồi với lượng nước ngang bề mặt và đun dưới lửa vừa.
    • Tiếp theo bạn nếm gia vị cho hợp khẩu vị và nấu đến khi rút sạch nước thì tắt bếp.
    • Cuối cùng, bạn chỉ cần đợi thịt nguội và xé dọc theo thớ, để thuận tiện cho việc xé thịt, bạn nên dùng chày đập dập miếng thịt.

Như vậy, bài viết trên với những thông tin chi tiết về cách chọn thịt và các bước thực hiện khô bò đãi khách nhanh chóng, đơn giản. Hy vọng bạn có thể tham khảo và áp dụng thật tốt để có món khô bò chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *