Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024
Trang chủCookingCách làm bò bít tết đậm vị khó cưỡng bằng chảo

Cách làm bò bít tết đậm vị khó cưỡng bằng chảo

Bò bít tết là món ăn có nguồn gốc từ phương Tây và hiện nay đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Nếu không muốn ra nhà hàng, bạn có thể tự chế biến tại nhà để chiêu đãi gia đình bằng cách làm bò bít tết đậm vị khó cưỡng bằng chảo trong bài viết bên dưới.

Cách làm bò bít tết đậm vị

Bít tết là miếng thịt bò được thái thành lát phẳng đem nướng trên vỉ, đá hoặc áp chảo ở nhiệt độ nhất định. Cách làm bò bít tết không quá phức tạp nhưng đòi hỏi các bạn phải có sự tập trung để món ăn được chín tới. Cách làm như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt bò: 1 – 2 lát có độ dày vừa phải
  • Dầu olive: 2 muỗng
  • Tiêu: 1 muỗng
  • Bơ lạt: 2 muỗng
  • Tỏi: 1 củ nhỏ bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn

Hướng dẫn chi tiết cách làm bò bít tết

Với các nguyên liệu đã chuẩn bị, các bạn hãy cùng bắt tay vào làm bò bít tết theo các bước sau:

Bước 1: Tẩm ướp thịt bò

Thịt bò tươi đem rửa sạch, để ráo nước rồi rưới một chút dầu olive lên trên để thịt được dậy mùi hơn. Nếu thịt để đông đá, bạn hãy rã đông trong lò vi sóng hoặc để ở nhiệt độ phòng ít nhất 30 phút mới mang đi chế biến.

Cho 1 muỗng tiêu và 1 muỗng muối vào thịt bò. Trộn đều khắp hai mặt của thịt và ướp trong vòng 30 – 40 phút.

Bước 2: Tiến hành áp chảo thịt bò

Bắc chảo lên bếp, đun cho đến khi thật nóng già thì cho thịt bò vào chiên. Cứ 2 phút lại lật mặt một lần để thịt được chín đều và có màu đẹp mắt. Trong thời gian chờ thịt chín, bạn hãy lấy tỏi và bơ nghiền với nhau.

Khi miếng thịt chín tới thì tắt bếp và bắc chảo xuống. Đổ bơ và tỏi lên trên rồi đợi cho thịt nghỉ khoảng 5 – 10 phút. Công đoạn này sẽ giúp cho miếng thịt chín đều hơn, phần nước ngọt của thịt được thấm đều và khi cắt sẽ không bị nước thịt chảy ra ngoài.

Bước 3: Thành phẩm

Gắp miếng bò bít tết ra đĩa rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Bạn có thể chuẩn bị thêm chút salad rau củ và khoai tây chiên để kích thích vị giác.

Từng miếng thịt bò ngọt mềm được nêm nếm với loại gia vị đặc trưng, mang đến sức hấp dẫn khó có thể quên được.

Kinh nghiệm để món bò bít tết chuẩn vị

Cách làm bò bít tết không quá cầu kỳ mà chỉ cần vài nguyên liệu đơn giản, dễ tìm. Tuy nhiên, để món ăn chuẩn vị, các bạn hãy cùng tham khảo một số kinh nghiệm hữu ích dưới đây:

  • Thịt bò dùng để làm bít tết nên chọn loại tươi ngon, thớ mịn và mềm. Ưu tiên chọn thịt ở phần đùi hoặc thăn bởi vị trí này thường ít mỡ và khi chế biến không bị dai.
  • Lớp phủ bên ngoài của thịt hơi xém vàng là có thể lật sang áp chảo ở mặt sau. Khi áp chảo, chỉ nên để miếng bò chín tới mà không nướng quá kỹ vì sẽ làm cho thịt bị khô.
  • Không cần phải ướp quá nhiều gia vị, bạn chỉ cần dùng tiêu, dầu olive và một chút muối là có thể làm được món bít tết hấp dẫn, thơm ngon rồi.
  • Trong quá trình lật thịt, hãy làm nhẹ tay và không lật quá nhiều lần.
  • Nên dùng dao và nĩa để cắt thịt bò bít tết. Trước khi cắt, hãy vệ sinh sạch sẽ dao và không đặt trực tiếp xuống bàn ăn để đảm bảo vệ sinh.
  • Để món bò bít tết thưởng thức đúng chuẩn, bạn có thể mua sẵn loại nước sốt dành cho món bít tết.

Kết luận

Bài viết trên vừa giới thiệu chi tiết cách làm bò bít tết. Các bạn hãy lưu lại công thức này để tham khảo và tự tay chế biến chiêu đãi cả nhà mỗi khi rảnh rỗi.

Tùng Phương Food

Có thể bạn quan tâm

+ Bỏ túi cách làm cơm cháy mỡ hành đơn giản, thơm ngon

+ Cách nấu món bò kho đãi bạn ở Nhật cho đỡ nhớ nhà

+ Hướng dẫn cách nấu bắp bò kho gừng nhìn là mê – ăn là ghiền

+ Các tour tham quan Mekong từ TP HCM

+ Giải đáp thắc mắc: “Thịt heo mỡ nên làm món gì ngon?”

spot_img
TPFOOD
TPFOODhttps://tungphuongfood.com.vn
Chuyên trang TPFOOD ngoài việc giới thiệu về các sản phẩm khô bò, khô nai, bò một nắng, muối kiến vàng và các địa danh du lịch tại Gia Lai. Chúng tôi còn giới thiệu các địa danh nổi tiếng trong và ngoài nước, cũng như ẩm thực Việt Nam với bạn bè trong và ngoài nước.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT YÊU THÍCH

Recent Comments