Cách nấu bò kho không cần gói gia vị được nhiều chị em quan tâm và tìm hiểu. Để có món bò kho chuẩn vị, các bạn hãy cùng tham khảo hướng dẫn chi tiết trong bài viết dưới đây.
Chuẩn bị nguyên liệu
Cách nấu món bò kho không cần gói gia vị chỉ cần cẩn thận và tập trung là có thể thực hiện được. Trước khi nấu bò kho, hãy chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:
- Thịt nạm bò: 500gram
- Cà rốt, cà chua: Mỗi loại 2 củ
- Ngũ vị hương: 1 gói
- Quế: 5gram
- Hạt điều màu: 10gram
- Hành tây, hành tím, tỏi, sả, gừng, hành lá, chanh, ngò gai, ớt tươi, rau mùi
- Đường, muối, hạt nêm…
Cách nấu bò kho không cần gói gia vị
Tùy theo sở thích của mỗi người mà có thể biến tấu cách nấu bò kho không cần gói gia vị thành nhiều kiểu khác nhau. Nếu còn chưa biết chế biến như thế nào, các bạn hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây:
Bước 1: Sơ chế thịt bò
- Thịt bò đem lọc bớt mỡ bám ở rìa ngoài, sau đó rửa sạch vài lần với nước.
- Bóp thịt với chút rượu trắng, muối rồi rửa sạch để khử bớt mùi hôi, giúp cho việc chế biến được thơm ngon hơn.
- Thái thịt thành những miếng vừa ăn nhưng chú ý cắt ngang thớ. Tránh cắt dọc theo thớ sẽ khiến miếng thịt khô và dai hơn.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
- Cà chua rửa sạch, thái lát mỏng.
- Cà rốt cạo bỏ vỏ, rửa sạch, cắt khúc.
- Hành tây cắt thành miếng vừa ăn rồi ngâm trong thau nước muối loãng khoảng 15 phút, vớt ra rửa sạch, để ráo.
- Sả, hành tím, tỏi, ớt: Rửa sạch, băm nhỏ.
- Gừng: Cạo bỏ vỏ, một nửa đập dập, còn lại băm nhỏ.
- Ngò gai, hành lá rửa sạch, để ráo nước.
Bước 3: Ướp thịt bò
- Cho thịt bò đã sơ chế vào một cái tô lớn. Lấy ½ lượng gừng, hành, tỏi, sả băm vào rồi trộn đều.
- Tiếp đến, cho thêm 1 muỗng muối, 1 thìa bột ngũ vị hương, 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường rồi đảo đều tay. Ướp thịt từ 30 – 40 phút để thấm vị.
Bước 4: Tiến hành nấu bò kho
- Cho khoảng 2 muỗng dầu ăn vào chảo rồi phi thơm phần hành, tỏi, gừng băm còn lại.
- Cho 1 muỗng hạt điều màu và cà chua vào xào nát, rồi đổ thịt bò cùng miếng quế vào. Đảo đều tay cho đến khi thịt bò săn lại thì đổ nước nóng. Lượng nước cần đảm bảo xâm xấp thịt bò.
- Trong thời gian chờ ninh bò, các bạn hãy lấy một cái chảo khác để xào cà rốt. Khi cà rốt vừa chín tới thì tắt bếp rồi cho vào nồi ninh bò.
- Sau khi ninh được khoảng 30 phút thì cho hành tây vào, nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn. Đun thêm khoảng 2 – 3 phút nữa thì tắt bếp.
Bước 5: Thành phẩm
Múc bò kho ra tô rồi trang trí thêm chút ngò gai, hành lá lên trên cho đẹp mắt là có thể thưởng thức ngay. Từng miếng thịt thơm mềm đậm vị ăn kèm với cơm trắng hoặc bún vô cùng bổ dưỡng và kích thích vị giác.
Lưu ý khi nấu bò kho không cần gói gia vị
Để cách nấu bò kho không cần sử dụng đến gói gia vị được thơm ngon, chuẩn vị, các bạn cần lưu ý:
- Khi nồi nước ninh bò sôi, cần hạ lửa nhỏ để thịt được chín đều, tránh tình trạng nước cạn mà thịt còn chưa chín.
- Thịt bò chọn loại tươi ngon, đảm bảo miếng thịt có màu đỏ hồng đẹp mắt, độ đàn hồi tốt.
- Thịt bò cần được sơ chế cẩn thận để khử sạch mùi hôi. Có như vậy, món ăn khi hoàn thành mới đảm bảo chuẩn vị, thơm ngon hấp dẫn.
Kết luận
Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách nấu bò kho không cần gói gia vị. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có thêm bí kíp nấu ăn ngon để chiêu đãi cả nhà mỗi khi rảnh rỗi.
Có thể bạn quan tâm
+ Giải đáp thắc mắc: “Thịt heo mỡ nên làm món gì ngon?”
+ Lẩu bò ở Sài Gòn – Tinh hoa ẩm thực độc đáo Sài Thành
+ Một số điều cần lưu ý về chè xanh dùng hàng ngày