CategoriesThông tin mới

Cách chế biến bò xào lúc lắc thơm ngon, đậm đà ăn là ghiền

Bò xào lúc lắc thơm ngon từ lâu trở thành món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình. Cách chế biến bò lúc lắc vô cùng đơn giản, tuy nhiên bạn đã biết cách để không bị dai và đậm đà hơn chưa? hãy cùng chúng tôi tham khảo cách làm dưới đây nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bò xào lúc lắc

Trước khi bắt đầu chế biến món ăn này các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Thịt bò thăn hoặc phần thịt đùi: 500 gram

Ớt chuông đỏ, vàng, xanh: mỗi thứ 100 gram

Hàng tây: 100 gram

Cà chua: 1 quả

Hành tây: 2 củ

Hành lá: 50 gram

Ngò: 50 gram

Tỏi băm: 50 gram

Bơ thực vật: 30 gram

Bột năng: 30 gram

Các loại gia vị: Dầu ăn, nước mắm, dầu hào, đương, hạt nêm, tiêu, ngũ vị hương, nước tương, xì dầu, tương ớt, tương cà.

Cách chế biến bò xào lúc lắc thơm ngon nức mũi

Để có món bò xào lúc lắc mềm, thơm ngon, đậm đà các bạn tiến hành chế biến qua các bước sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sau khi mua thịt bò về các bạn tiến hành rửa để loại bỏ các bụi bẩn và máu tanh bên trong. Sau đó, lau kho thịt bằng khăn giấy chuyên dụng để loại bỏ hoàn toàn nước. Tiếp theo thịt bò thành miếng vừa ăn, rồi đem ướp cùng với 10 gram dầu ăn và 3 gram bột năng.

Trong thời gian ướp thịt bò bạn tiến hành sơ các nguyên liệu khác.

Ớt chuông, hành tây cắt vuông

Cà chua rửa sạch xắt nhỏ

Hành lá, ngò rửa sạch, sau đó cắt ngò làm đôi còn hành cắt nhỏ.

Bước 2: Làm nước sốt

Bạn cho 20gr nước tương, 50gr dầu hào, 15gr đường, 15gr hạt nêm, 15gr tương cà, 2gr hạt tiêu, 50gr ngũ vị hương, 5gr xì dầu, 20 nước tương, 2gr dầu ăn vào chén và trộn đều hỗn hợp.

Bước 3: Xào thịt bò

Cho chảo lên bếp rồi cho một muốn dầu ăn cùng với bơ vào chờ nóng chảy rồi tiếp tục cho tỏi vào phi thơm, rồi đổ thịt bò vào xào. Xào thịt với lửa lớn và đảo nhanh tay. Tiếp theo đó, bạn cho một nửa nước sốt đã chuẩn bị vào đảo đều sao cho miếng thịt bò thấm điều, Nhận thấy bò đã chín tái bạn đỏ ra tô.

Tiếp theo bạn sẽ lấy một chiếc chảo khác để tiến hành xào các loại rau củ đi cùng món thịt bò lúc lắc. Cũng tương tự như xào thịt bò, bạn cho dầu ăn cùng bơ vào chảo. Khi bơ tan hết bạn cho hành tây và ớt chuông vào xào, sau đó cho phần sốt còn lại vào đảo đều. Cuối cùng, bạn cho thịt bò xào lúc trước vào trộn đều và tắt bếp.

Bước 4: Trình bày món ăn

Sau khi đã hoàn tất, bạn cho bò lúc lắc được cho ra đĩa vào điểm thêm hành cắt nhỏ và ngò lên trên sao cho đẹp mắt.

Cách thưởng thức bò lúc lắc đúng điệu

Bạn có thể thưởng thức bò lúc lắc theo sở thích của mình. Nhưng để có thể cảm nhận hết được vị thơm ngon của món ăn này, bạn nên thưởng thức cùng với sự bùi bùi, giòn giòn của khoai tây chiên sẽ làm tăng thêm hương vị đậm đà của món ăn.

Bên cạnh đó, sự kết hợp với phần béo ngậy của trứng ốp la và bánh mì giòn, thơm. Đây là một sự lựa chọn hoàn hảo, làm tăng thêm phần hấp dẫn cho món bò lúc lắc.

Lời kết

Chúng tôi tin chắc với những chia sẻ trên, hy vọng bạn có món bò xào lúc lắc thơm ngon, đậm vị cho cuối tuần đầy năng lượng cùng với những hoạt động vui chơi bên gia đình. Chúc bạn có bữa ăn ngon miệng.