Thứ Bảy, Tháng Bảy 13, 2024
Trang chủCookingHướng dẫn cách làm khô gà lá chanh nhâm nhi mỗi ngày

Hướng dẫn cách làm khô gà lá chanh nhâm nhi mỗi ngày

Khô gà lá chanh với vị ngọt ngọt, dai dai, hòa quyện với vị thơm của lá chanh là một trong những món ăn vặt khó ai có thể cưỡng lại. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết cách làm đúng chuẩn như ngoài hàng nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

Muốn có món khô gà lá chanh ngon, khâu chuẩn bị các nguyên liệu là rất quan trọng. Mọi người cần mua các nguyên liệu sau:

  • Thịt gà: 2kg, nên chọn phần lườn sẽ ngon hơn
  • 1 củ Hành tây
  • 2 củ Tỏi khô
  • 1 củ Gừng tươi
  • 3 cây Sả
  • 3 thìa bột ớt ( tùy theo mức độ ăn cay của mỗi người)
  • Lá chanh
  • 5 quả Ớt sừng

Bên cạnh đó chúng ta cũng chuẩn bị một số gia vị đi kèm như: Dầu hào, bột canh, bột nghệ, nước mắm, dầu màu điều, ngũ vị hương, đường,….

Chuẩn bị xong các nguyên liệu này, về cơ bản chúng ta đã có thể bắt tay vào chế biến món ăn vặt này rồi.

Sơ chế nguyên liệu

Với thịt gà, sau khi mua từ ngoài hàng về chúng ta rửa sạch, sau đó ngâm vào nước muối loãng. Để khoảng 10-15 phút. Rửa sạch lại với nước lạnh.

Sau đó, chuẩn bị một chiếc nồi, thả gừng, sả, chanh, đã được rửa sạch, bóc vỏ, đập dập để ở đáy nồi. Cho thịt gà, cho nước vào đun lửa nhỏ. Khi thịt bắt đầu chín thì vớt ra để nguội.

Khi gà đã nguội thì chúng ta dùng tay xé nhỏ thành từng miếng vừa ăn.

Còn với lá chanh, ớt sừng, hành tây, tỏi,… chúng ta bóc vỏ, đem đi cắt thành miếng nhỏ. Cuối cùng cho ra một chiếc bát.

Ướp thịt gà

Sau công đoạn sơ chế nguyên liệu là phần ướp thịt gà. Bạn nêm nước mắm, bột canh, dầu hào, ớt, chanh, đường.. tùy theo khẩu vị ăn ngọt hay mặn của gia đình. Trộn đều lên và để trong tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng. Càng ướp lâu thịt gà càng ngấm gia vị sẽ đậm đà và ngon miệng hơn.

Dùng chảo chống dính đảo thịt gà

Sau khi thịt gà đã được tẩm ướp các gia vị, bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc chảo, sau đó thêm dầu ăn vào. Đến khi nóng thì thả gừng, tỏi, ớt đã được băm nhuyễn. Phi đến khi có mùi thơm. Thả thịt gà đã được xé vào chảo và đảo đều cho ngấm gia vị.

Cho một muỗng canh nước gà vào chảo đảo đều để thịt không bị cháy. Đảo đều tay, đến khi thấy nước cạn thì bật bếp nhỏ lửa. Cuối cùng, bạn thêm chút lá chanh vào đảo cùng và khi săn lại, thấy thịt khô thì tắt bếp.

Nhìn thì đơn giản nhưng món ăn này đòi hỏi sự cầu kỳ, khéo léo trong khâu chế biến đến tẩm ướp. Thành phẩm cuối cùng khi ra lò là món gà khô lá chanh mềm, thơm, giòn, không bị cháy đắng.

Một số lưu ý cần nhớ để có món khô gà lá chanh ngon

Khi luộc gà xong nhớ ngâm với nước lạnh thời gian từ 5-10 phút. Đây là bí quyết để bạn chế biến món khô gà lá chanh dai, ngon, không bị khô, có mùi thơm hấp dẫn. Tốt nhất nên chọn gà ta để ăn đặm hơn mà không gây hại tới sức khỏe.

Món khô gà sau khi đã ra thành phẩm sẽ có vị mặn hơn khi chúng ta tiến hành tẩm ướp. Vì thế, lúc ướp bạn nên chế biến nhạt đi để không làm món bị mặn.

Không nên nóng vội mà để lửa quá to, cần đun lửa vừa, nhỏ để gia vị thẩm thấu vào món gà. Bên cạnh đó, muốn món gà không bị cháy xém thì bạn nên trông bếp và không làm việc khác, tránh mất tập trung nhé.

Vậy là món khô gà lá chanh đã được hoàn thiện rồi. Giờ thì chỉ cần áp dụng cách làm trên để thể hiện ngay món ăn vặt ngon khó cưỡng này bạn nhé.

Tùng Phương Food

Có thể bạn quan tâm

+ Hướng dẫn cách làm gỏi khô bò ngon khó cưỡng

+ Khám phá 2 cách làm chân gà hấp thơm ngon khó cưỡng

+ Bật mí cách làm thịt bò khô bằng lò vi sóng vừa ngon vừa tiện

+ Học ngay cách làm nộm đu đủ bò khô ai cũng thích

spot_img
TPFOOD
TPFOODhttps://tungphuongfood.com.vn
Chuyên trang TPFOOD ngoài việc giới thiệu về các sản phẩm khô bò, khô nai, bò một nắng, muối kiến vàng và các địa danh du lịch tại Gia Lai. Chúng tôi còn giới thiệu các địa danh nổi tiếng trong và ngoài nước, cũng như ẩm thực Việt Nam với bạn bè trong và ngoài nước.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT YÊU THÍCH

Recent Comments